5 bước phục hồi iPhone dùng iOS8 không mất jailbreak

28/11/2014, 16:00 GMT+07:00

SemiRestore là công cụ khôi phục thiết bị quen thuộc của đa số người dùng iPhone, iPad. Nó cho phép restore các thiết bị của Apple, giữ nguyên phiên bản iOS hiện tại và jailbreak.

Bản cập nhật iOS 8.1.1. mới nhất của Apple đã vá lỗ hổng mà Pangu Team tận dụng để phát hành bản jailbreak iOS 8. Trong trường hợp người dùng gặp lỗi hoặc muốn restore thiết bị, thông thường sẽ phải nâng cấp lên bản mới nhất vì Apple thường khóa đường về của iOS cũ. Chính vì lý do trên, công cụ SemiRestore đã ra đời.

Xuất hiện lần đầu khi Apple phát hành iOS 6.x, SemiRestore đã trở thành công cụ khôi phục thiết bị quen thuộc của đa số người dùng iPhone, iPad, cho phép restore máy về đúng iOS hiện có, không phải nâng cấp lên iOS mới nhất và giữ nguyên được jailbreak.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tải về SemiRestore8. Hiện tại công cụ chỉ có phiên bản cho Winows và Linux, bản cho Mac OS X sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

Bước 2: Cài đặt OpenSSH trên iPhone, iPad thông qua kho ứng dụng Cydia. Nếu máy đã cài đặt, bỏ qua bước này.

Bước 3: Kết nối iPhone, iPad với máy tính bằng dây cable USB. Yêu cầu máy tính đã cài đặt iTunes bản mới nhất và .NET 4.0 hoặc cao hơn.

Bước 4: Thực hiện backup thiết bị đề phòng gặp lỗi trong quá trình restore thông qua iTunes hoặc iCloud.

Bước 5: Mở công cụ SemiRestore8 vừa tải về, nhấn nút SemiRestore để bắt đầu quá trình. Toàn bộ quá trình diễn ra trong khoảng thời gian từ 8 tới 10 phút, thiết bị sẽ khởi động lại vài lần trước khi hoàn thành.