5 bước nhấn nút F5 cho năm học mới

18:45 19/09/2018

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Bạn đã bắt nhịp được năm học mới và có những khởi đầu thuận lợi chưa? Yan gợi ý bạn một số tuyệt kỹ để vận hành việc học và việc chơi thật “daebak” (đại thành công, thật tuyệt vời)!

1.    Xác định mục tiêu

Trong năm học này, bạn muốn trở thành học sinh giỏi nhất lớp, không còn sợ hãi môn Hóa, có thêm bạn bè mới, tham gia tích cực các câu lạc bộ trong trường hay tập chơi thành thạo tất cả các môn thể thao?

5 bước nhấn nút F5 cho năm học mới

Bạn có đặt mục tiêu chơi được một loại nhạc cụ trong năm học mới này? Ảnh: Học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) trong MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui”.

Bằng việc lên những gạch đầu dòng và chọn ra những mục tiêu thích hợp với bản thân nhất, bạn sẽ có được một hướng đi cụ thể và khám phá được những năng lực tiềm ẩn của mình.                                        

2. Lên kế hoạch học tập tổng thể

Hãy xắn tay khai vở, khai bút đầu năm học bằng một bản kế hoạch học tập tổng thể cho một năm sắp tới. Kế hoạch học tập này sẽ vạch ra những mục tiêu học tập, giúp cho những nỗ lực của bạn có được một định hướng rõ ràng.

5 bước nhấn nút F5 cho năm học mới

“Xốc” lại tinh thần để quyết tâm kiên trì với mục tiêu mình đặt ra, dù mục tiêu đó là gì.

Trong đó, một kế hoạch hoàn hảo cần đáp ứng những tiêu chí:

Cụ thể: Bạn cần xác định học gì, ở đâu, bắt đầu như thế nào và những tài liệu cần dùng?

Có thể đo lường: Mục tiêu của bạn là đạt được bao nhiêu điểm? Làm thế nào để bạn biết được mình đang đi đúng hướng?

Có khả năng thực hiện: Bạn có thể làm được những gì đã đặt ra không?

Có thời hạn: Khi nào bạn sẽ đạt được mục tiêu?

3. Tinh thần phơi phới 

Vào đầu năm học, tâm lý các bạn học sinh có sự phân hóa rõ rệt. Trong khi một nhóm sẽ bắt đầu năm học với sự hào hứng, ngập tràn năng lượng thì nhóm kia vẫn còn dư âm mùa hè và những ngày nghỉ lễ nên chưa thực sự sẵn sàng cho việc học.

5 bước nhấn nút F5 cho năm học mới

Tỏa sáng trong lớp học, tại sao không? Ảnh: Học sinh Trường song ngữ Quốc tế Học viện Anh quốc UK Academy trong MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui”.

Thực tế, dịp khai giảng bắt đầu năm học là lúc thầy cô “thả lỏng” cho các bạn nên đây sẽ là giai đoạn dễ “ghi điểm” với thầy cô và dễ gặt hái được những điểm số cao chót vót.

Vì vậy nên các bạn hãy tận dụng dịp này để trở thành “học trò cưng” của thầy cô!

Các bạn hãy mở sách ra, đọc phần mục lục để nắm được hệ thống kiến thức bạn sẽ học gì trong một năm, sau đó đọc các bài có trong chương 1 để xung phong lên bảng lấy điểm nhé.

4. Lựa chọn phương pháp học mới

Mỗi năm, kiến thức một khó hơn nên bạn cần xác định mình phải là người chủ động tiếp thu kiến thức.

5 bước nhấn nút F5 cho năm học mới

Học nhóm là một phương pháp hiệu quả. Ảnh: Học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool trong MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui”.

Teen lớp 9 không chỉ có nhiệm vụ hoàn thành bài vở trên lớp mà còn phải ôn luyện để sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10.

Trong hoàn cảnh đề thi rộng hơn, mang tính thực tiễn nhiều hơn và thi tích hợp thay vì thi từng môn, các bạn lớp 9 cần phải học chủ động để có thể học không vất vả nhưng vẫn đảm bảo đủ kiến thức trên lớp và kiến thức đi thi. 

5. Tăng chỉ số hạnh phúc của bản thân

Đừng nghĩ đến trường là một áp lực mà hãy biến nó thành niềm vui mỗi ngày. Đi học là để khám phá thế giới, tiếp thu kiến thức mới, mở rộng tầm hiểu biết và làm quen những người bạn mới.

5 bước nhấn nút F5 cho năm học mới

Thực hiện kế hoạch 1 năm không hề khó. Ảnh: Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui”.

Yan chia sẻ cho bạn một MV dễ thương nhất quả đất để truyền cảm hứng và lên dây cót tinh thần cho năm học mới - MV “Mỗi ngày học mỗi ngày vui”.

Đây cũng là dự án âm nhạc của Hiền Thục và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sau 10 năm từ khi “Nhật ký của mẹ” được ra đời.

Còn sợ hãi chi nữa, đã đến lúc “Keep your Head up” và trở thành một công dân toàn cầu!