5 bước để có cặp chân mày như Keira Knightley

29/06/2015, 08:38 GMT+07:00

Lông mày là bộ phận quan trọng tạo cá tính riêng cho gương mặt. Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng biết kiểu chân mày và cách chăm sóc chân mày hợp với bản thân. Vậy còn chần chừ gì mà không tham khảo ngay 5 bí quyết của Kate Lee, chuyên gia trang điểm cho nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới sau đây!

1.   Chân mày là đặc điểm riêng của mỗi người nên bạn đừng quá gò ép nó theo những hình dáng không đúng với bản thân. Hiện nay, các kiểu chân mày theo dáng tự nhiên giống như Keira Knightley, Rooney Mara, Tăng Thanh Hà rất được ưa chuộng. Chân mày gần như chạy thẳng, nhỏ dần và hơi cong ở đuôi mắt vừa thanh tú vừa rất dễ khi trang điểm.

5 bước để có cặp chân mày như Keira Knightley

Keira Knightley và Tăng Thanh Hà, những ngôi sao có cặp chân mày đẹp tự nhiên.

2.  Bạn hãy dùng lược dành riêng cho chân mày. Chải thuận theo hướng ngược lên. Đa số chân mày mọi người có hướng thẳng xéo lên trên và đi xuống ở phía cuối. Lúc này, bạn cần nhìn vào gương và xác định rõ kiểu chân mày của bạn mà quyết định đoạn nào cần tỉa bớt, đoạn nào cần để dày. Đừng bao giờ cạo hay nhổ phía trên chân mày và tỉa đầu, đuôi chân mày.

5 bước để có cặp chân mày như Keira Knightley

Rooney Mara cũng là ngôi sao sở hữu đôi chân mày đẹp được đông đảo khán giả yêu thích.

3. Đừng dùng bột mà thay vào đó là chì kẻ với đầu bút sắc bén sẽ dễ tạo khuôn dáng cho chân mày nhất. Hoặc hiện nay có loại gel màu có thể giúp bạn ăn thêm được độ dày của chân mày mà nhìn vẫn vô cùng mượt mà. Bạn cũng chú ý đến màu của bút chì hay gel sao cho nó cùng tông với mái tóc của mình. Nên chọn các sắc màu nhẹ hoặc xám, tro và tránh các thể loại màu gạch, cam.

5 bước để có cặp chân mày như Keira Knightley

Chì kẻ chân mày giúp bạn dễ dàng bắt dáng chân mày.

4.  Dùng bút chì hoặc cọ kẻ một đường mảnh sát phía dưới chân mày và tiếp tục 1 đường phía trên chân mày. Sau đó, tô đậm lại từ góc gãy chân mày hoặc ở giữa chân mày (đối với những bạn gái sở hữu cặp chân mày thẳng) ra tới đuôi. Sau khi hài lòng, bạn mới vẽ đến phần đầu lông mày. Lưu ý phần đầu lông mày nên tô nhạt hơn phía đuôi một chút. Bạn có thể chuẩn bị sẵn bông tăm để chỉnh sửa ngay trong quá trình vẽ.

5 bước để có cặp chân mày như Keira Knightley

Phần lông mày ở phía đuôi nên đậm hơn so với phần đầu chân mày.

5. Cuối cùng, nếu đang trang điểm cho cô nàng tóc vàng nào đó thì bạn hãy dùng gel màu sáng hơn màu tóc và chải nhẹ. Hoặc không, bạn có thể dung gel không màu để định hình lại các sợi lông mày và giữ cho màu chân mày lâu phai.

Theo SKCĐ