5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc "sướt mướt" khi gợi nhớ về thời thanh xuân của mình

12/10/2018, 10:00 GMT+07:00

Người ta thường nói: ''Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, mà dù cho bạn từng cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn tắm mình trong cơn mưa đó một lần nữa".

Người ta vẫn thường nói, ''Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, mà dù cho bạn từng cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn tắm mình trong cơn mưa đó một lần nữa''.

Có những dòng đời lăn dài trên mặt phố, có những nẻo đường xuôi ngược khắp mọi phương, có những tình yêu ngủ vùi trong bóng tối, có những con người tưởng gần hóa xa xăm.

Dưới đây là 5 bộ phim điện ảnh được đánh giá là khiến người xem gợi nhớ đến thời thanh xuân của mình trong nỗi bồi hồi da diết:

1. Yêu Nhầm Bạn Thân - Friends With Benefits (2011)

5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc

Phim Yêu Lầm Bạn Thân là bộ phim tình cảm hài hước kể về DylanJamie - hai con người xa lạ, cô đơn giữa thành phố New York. Trong phim, họ tình cờ gặp nhau sau khi cả hai đều vừa gặp thất bại trong tình yêu. 

5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc

Dylan Jamie quyết định bước vào một mối quan hệ đặc biệt, chỉ thuần túy có “chăn gối” để thỏa mãn nhu cầu giới tính, không cảm xúc, không ràng buộc nhau. Chuyện rắc rối xảy ra khi tình cảm giữa cả hai người bắt đầu nảy nở và Dylan bắt đầu có những hành động quan tâm quá mức đến người bạn tình của mình. 

2. 500 Ngày Yêu - 500 Days Of Summer (2009)

5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc

Bộ phim 500 Days Of Summer kể về hành trình của Tom Summer qua 500 ngày từ khi họ bắt đầu quen biết cho đến khi Summer thú nhận với anh rằng cô đã tìm thấy cảm xúc đặc biệt đối với một người khác và rời đi.

5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc

Bộ phim mang màu sắc gợi cảm giác hoài cổ và ngọt ngào của mối tình đầu hứa hẹn sẽ là món ăn tinh thần phù hợp cho những ai muốn tìm đến cảm xúc lãng mạn và tiếc nuối về những cảm xúc rung động của tình cảm nguyên sơ.

3. Phía Cuối Cầu Vồng - Love, Rosie (2014)

5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc

Phía Cuối Cầu Vồng là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cecelia Ahern. Bộ phim có nội dung xoay quanh mối quan hệ tình bạn xen lẫn tình yêu của Rosie Alex: một đôi bạn thanh mai trúc mã, có tình cảm với nhau nhưng luôn để lỡ mất một nhịp trong đời nhau.

5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc

Bối cảnh phim xoay quanh nhân vật Rosie từ lúc cô còn là một cô bé đi học mẫu giáo đến khi thực sự trưởng thành và nắm giữ được tình yêu của đời mình. Bộ phim gợi nhắc cho người xem một thời tuổi trẻ nông nổi nhưng nhiều hoài bão cùng triết lý: Những người yêu nhau cuối cùng sẽ tìm về với nhau.

4. Một Ngày - One Day (2011)

5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc

Chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn David Nicholls, Một Ngày không khắc họa một chuyện tình ngọt ngào kiểu cổ tích, nó mang màu sắc chân thực với một kết thúc buồn. 

5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc

Nhân vật chính của phim là Emma (Anne Hathaway) và Dexter (Jim Sturgess) – 2 con người tình cờ gặp nhau vào ngày lễ tốt nghiệp. Họ cứ dần rời xa nhau đề kiếm tìm hạnh phúc ở một nơi nào xa xôi mà không biết rằng định mệnh của cuộc đời mình vẫn luôn ở cạnh bên.

5. Bên Kia Đường Có Đứa Dở Hơi - Flipped (2010)

5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc

Có thể nói, Bên kia đường có đứa dở hơi là một ví dụ kinh điển cho phim điện ảnh có motif mối tình đầu. Nội dung phim xoay quanh tình cảm yêu – ghét tuổi teen của Juli Bryce – một cặp “oan gia ngõ hẹp” chính hiệu. 

5 bộ phim điện ảnh khiến bạn phải khóc

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, Bên Kia Đường Có Đứa Dở Hơi là bộ phim ngọt ngào, trong sáng và đầy tính nhân văn bởi sự lồng ghép khéo léo những triết lý sâu sắc về tình thân trong một bộ phim dành cho tuổi mới lớn.

Xem qua 5 bộ phim trên, chúng ta có thể ngầm cảm nhận được một điều: thanh xuân đẹp nhất là ngày chúng ta bên nhau, cũng là món quà quý giá nhất mà cuộc sống ban tặng, là khoảng thời gian ta được sống tự do hết mình, dù sau này có đổi thay, có trắc trở thì ta vẫn mỉm cười khi nhớ lại.