5 bí mật lãng mạn dành cho bạn ở Rome

29/03/2013, 20:00 GMT+07:00

Cùng YAN News khám phá 5 bí mật lãng mạn mà Rome dành cho khách du lịch nhé.

Cùng YAN News khám phá 5 bí mật lãng mạn mà Rome dành cho khách du lịch nhé. 

Gelateria del Teatro

Sự nghỉ ngơi đôi khi chỉ là thưởng thức một tách gelato (gelato có nghĩa là "đông lạnh" – 1 loại kem của Ý). Một trong những nơi yêu thích của người Ý là Gelateria del Teatro, nằm khuất trong một con hẻm ở quảng trường Piazza Navona. Họ chỉ sử dụng những nguyên liệu tinh khiết và tươi nhất, nếu đủ may mắn, bạn sẽ được thưởng thức thứ mới được ra lò.

5 bí mật lãng mạn dành cho bạn ở Rome.

Giardino degli Aranci

Giardino degli Aranci (còn được gọi là Savello Parco) là một công viên nhỏ trên Aventine có khung cảnh lạ thường của thành phố. Điều làm cho công viên này lạ thường là tu viện dưới phố, thuộc về các hiệp sĩ Malta. Và nếu bạn đi dạo qua cửa trước và nhìn qua cái lỗ khoá, bạn sẽ thấy được 3 quốc gia cùng 1 lúc.

5 bí mật lãng mạn dành cho bạn ở Rome.

Sant’lgnazio

Nhà thờ Baroque nổi tiếng với các bức tranh trên trần nhà. Sant’lgnazio là một ví dụ đáng kinh ngạc. Do sự đánh lừa ảo giác, nhiều món đồ trang trí xuất hiện dưới dạng không gian 3 chiều gây nhiều thích thú cho khách tham quan.

5 bí mật lãng mạn dành cho bạn ở Rome.

Palazzo Incontro

Bảo tàng nổi tiếng của Rome cũng có những chuyến viếng thăm nhưng ít được biết đến nhiều hơn ngoài bề dày lịch sử đáng kinh ngạc và nghệ thuật. Nơi này thường trở nên đông đúc và độc đáo khi có những cuộc triển lãm. Palazzo Incontro là một cung điện trở thành những căn hộ và bây giờ được dùng để tổ chức sự kiện. Bạn vẫn có thể nhìn thấy cung điện gốc bên dưới sự tân trang hiện đại bằng việc lên tầng 2 và tầng 3. Và sân được biến thành nhà sách và quán cà phê.

5 bí mật lãng mạn dành cho bạn ở Rome.

Santa Maria della Pace

Bạn sẽ tìm thấy nhà thờ này ở góc Piazza Navona để đến xem Raphael’s Sibyls. Tu viện là một trong những không gian kiến trúc hoàn hảo nhất thế giới và là nguồn cảm hứng của thế hệ nghệ sĩ thời Phục Hưng bao gồm cả Michelangelo. Đi lên tầng 2, chỉ đi qua quán cà phê, có một khung cửa sổ trông vào nhà thờ và  Raphael. Nơi nào tuyệt vời hơn Santa Maria della Pace khi có thể ngắm Raphael với một ly cà phê trên tay?

5 bí mật lãng mạn dành cho bạn ở Rome.

CTV - Karis N (theo Foxnews)