5 bí mật không phải ai cũng biết của một cô nàng ngoan hiền

07:00 21/04/2018

Nhắc đến từ “ngoan hiền”, người ta dễ hình dung ra những mẫu người dịu dàng và hướng nội. Nhưng nếu đã tiếp xúc và tìm hiểu kĩ, bạn sẽ khám phá ra những bí mật không ngờ từ họ đấy. 

Nếu vô tình gặp gỡ một cô gái ngoan hiền, bạn sẽ dễ bị ấn tượng bởi sự nữ tính và dịu dàng của cô ấy. Nếu làm bạn với một cô gái ngoan hiền, bạn sẽ luôn nhận được sự chân thành và sẻ chia. Thật ra, kiểu con gái như vậy cũng có rất nhiều bí mật, khó khăn riêng mà không phải ai cũng hiểu được. 

Cô ấy luôn nghiêm khắc với chính mình 

Một cô gái tưởng chừng luôn đầy năng lượng, luôn hoàn thành công việc, luôn lắng nghe và tha thứ cho mọi người thực ra lại chính là người nghiêm khắc với bản thân nhất. Cô ấy luôn muốn mọi thứ mình làm có kết quả tốt, dành nhiều tâm trí và nhiệt huyết để làm việc. Chính vì thế, cô ấy thường tạo cho mình thật nhiều áp lực. 


Những cô gái ngoan hiền luôn nghiêm khắc với chính mình.
Những cô gái ngoan hiền luôn nghiêm khắc với chính mình.

Không ai hoàn hảo cả, vì vậy cô ấy cũng cần có những người bạn ở bên để chia sẻ và cùng làm mọi thứ. Nếu bên cạnh bạn có một cô gái như vậy, hãy động viên và chia sẻ với cô ấy những áp lực và khó khăn. 

Cô ấy cũng có thể là một người hướng ngoại 

Khác với lầm tưởng của nhiều người, một cô gái ngoan hiền không phải lúc nào cũng là người hướng nội. Cô ấy hòa nhã với mọi người, thích tìm hiểu những điều mới mẻ, tham gia nhiều hoạt động xã hội, làm từ thiện và thích giúp đỡ người khác.


Cô ấy cũng thích đi du lịch cùng bạn bè.
Cô ấy cũng thích đi du lịch cùng bạn bè.

Cô ấy có thể dành những ngày nghỉ để đọc sách, nghe nhạc, nấu một món ăn ngon, hay cũng có thể dành cả ngày cuối tuần để đi dã ngoại, tập thể thao và tham gia các hoạt động ngoài trời. Những công việc ấy giống như nốt nhạc để tô điểm cuộc sống thêm nhiều màu sắc.

Cô ấy không phải một người nhút nhát 

Một cô gái ngoan hiền thường hay bị hiểu lầm là ngại ngùng và nhút nhát. Người ta thường nghĩ cô ấy sợ tiếp xúc với nhiều người, sợ lên tiếng, sợ thể hiện bản thân mình. Nhưng không phải vậy, cô ấy chỉ làm mọi thứ theo cách riêng, không ồn ào, không gay gắt, không gây sự chú ý.


Thể hiện mình với những cách rất riêng.
Thể hiện mình với những cách rất riêng.

Cô ấy vẫn muốn quan tâm tới nhiều người, và cũng muốn nhận được sự quan tâm chia sẻ của những người xung quanh. Có thể trong đám đông, cô ấy không phải một người nổi bật, nhưng luôn có những cách rất riêng để khẳng định bản thân mình.

Cô ấy thực ra cũng rất mạnh mẽ và tự lập 

Những cô gái ngoan hiền thường làm người khác có cảm giác yếu đuối và muốn bao bọc. Nhưng thực ra cô ấy không hề yếu đuối đến như vậy. Cô ấy có cuộc sống riêng, công việc riêng, sở thích riêng và luôn cân bằng chúng thật tốt. 


Cô ấy mạnh mẽ và tự lập.
Cô ấy mạnh mẽ và tự lập.

Bất kỳ ai trong cuộc đời cũng gặp nhiều khó khăn và áp lực, bản thân cô ấy cũng vậy. Giống như mọi người, cô ấy mạnh mẽ đối mặt với những khó khăn ấy, giải quyết chúng bằng chính khả năng của mình. Một cô gái ngoan hiền cũng đủ sức làm mọi việc mà chẳng cần dựa dẫm ai.

Cô ấy không phải người lúc nào cũng lạc quan

Với nụ cười thường trực trên môi, cuộc sống khoa học và tích cực, một cô gái ngoan hiền luôn mang đến cho người đối diện cảm giác lạc quan và yêu đời. Thực tế cô ấy không lúc nào cũng lạc quan như vậy. Bất kỳ ai cũng có những phút giây tuyệt vọng, chán nản hay bất lực. Cô ấy cũng có thể tự vùi mình trong thế giới riêng, gặm nhấm những khó khăn của mình, rồi tìm cách giải quyết nó. Hay có những phút giây cô ấy bật khóc vì áp lực của công việc hay kiệt sức trong cuộc sống. Nhưng rất nhanh thôi cô ấy sẽ lấy lại được cân bằng, bởi chính sự mạnh mẽ và cố gắng của bản thân mình.


Bất kỳ cô gái nào cũng cần có bạn bè bên cạnh để chia sẻ.
Bất kỳ cô gái nào cũng cần có bạn bè bên cạnh để chia sẻ.

Xét cho cùng, cô ấy làm mọi thứ chẳng phải vì hai chữ “ngoan hiền” mà bao người mặc định gắn cho mình. Cô ấy chỉ sống đúng với bản thân và làm những điều mà mình muốn. Vì vậy, nếu bên cạnh bạn có một cô gái ngoan hiền, hãy trân trọng cô ấy, vì đây chính là một món quà tuyệt vời với nhiều bí mật mà bạn có thể khám phá đấy.

Ảnh: Internet