5 bí kíp ít ai ngờ sẽ giúp bạn hẹn hò thành công

30/03/2015, 09:02 GMT+07:00

Nếu như bạn cảm thấy mình liên tục thất bại trong chuyện hẹn hò hay gặp gỡ đối tượng mới thì có thể bạn thiếu những kỹ năng quan trọng này đấy. Hãy cố gắng cải thiện nhé!


	
	( Ảnh minh họa )
( Ảnh minh họa )

Giao tiếp

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất để có những buổi hẹn chính là kỹ năng giao tiếp. Bạn cần phải biết cách lắng nghe, biết cách chia sẻ cảm xúc của mình, biết cách thỏa hiệp cũng như biết cách đưa ra lời đề nghị,… Dù bạn có là người tuyệt vời, giỏi giang tới đâu mà không biết cách giao tiếp thì bạn cũng sẽ dễ dàng thất bại trong các cuộc hẹn mà thôi.

Sắp xếp thời gian

Bạn đã biết cách cân bằng chuyện hẹn hò, các mối quan hệ bạn bè, gia đình và công việc hằng ngày chưa? Một chuyện tình sẽ rất dễ tan vỡ nếu bạn dành cho nó quá nhiều hoặc quá ít thời gian. Một người biết sắp xếp, biết lúc nào cần hi sinh, lúc nào cần dành thời gian thì sẽ có cơ hội thành công trong  hẹn hò cao hơn những người quá nhàn rỗi hay luôn bận rộn sắp xếp mọi thứ.

( Ảnh minh họa )

Thích nghi

Bạn có biết rằng khi hẹn hò với một người, đồng nghĩa với việc có rất nhiều bất trắc xảy tới. Có thể gia đình anh ấy/cô ấy không thích bạn hoặc giờ làm việc của hai người quá khác nhau,… Chính lúc ấy sẽ đòi hỏi kỹ năng thích nghi với mọi tình huống của bạn. Bạn phải biết lúc nào cần mềm mỏng, lúc nào cần cứng rắn để bảo vệ chuyện hẹn hò và tình cảm của mình. Rất nhiều người yêu nhau nhưng lại không đến được với nhau vì không thể thích nghi được với những khác biệt trong cuộc sống.

Quản lý tài chính

Đừng nghĩ rằng việc quản lý tài chính không hề liên quan gì tới chuyện hẹn hò nhé. Nếu bạn không cẩn thận, bạn sẽ rơi vào hai tình trạng. Một là túng thiếu do chi quá nhiều tiền vào việc mua sắm quà cáp, chi trả hẹn hò. Hai là bị mang tiếng “lợi dụng” vì lúc nào cũng xài tiền của người ấy. Và hãy tin rằng đa số những việc cãi nhau của các cặp đôi sẽ liên quan tới tiền bạc. Chính vì thế để tránh tan vỡ, bạn cần có kỹ năng quản lý chi tiêu sao cho cân bằng.


	
	( Ảnh minh họa )
( Ảnh minh họa )

Sáng tạo

Kỹ năng sáng tạo thật ra rất quan trọng khi bạn bắt đầu hẹn hò với ai đó vì chúng sẽ giúp bạn luôn tươi mới, nổi bật và không gây nhàm chán với ai đó. Tin hay không thì tùy nhưng có rất nhiều người đơn giản chia tay nhau chỉ vì chán nhau. Nếu bạn có kỹ năng sáng tạo, biết cách tự làm mới bản thân thì việc bạn thành công trong việc hẹn hò, chinh phục được người đó sẽ cao hơn rất nhiều.