PUBG Mobile: 5 bí kíp bỏ túi giúp giành top 1 trong vòng bo cuối

26/10/2018, 19:00 GMT+07:00

Cảm giác tiếc nuối khi đã vào được đến vòng bo cuối nhưng không thể thắng được thật sự buồn phải không nào.

1. Tìm cách vào vòng bo sớm


Ẩn thân là bí kíp của vòng bo cuối
Ẩn thân là bí kíp của vòng bo cuối

Việc vào bo sớm sẽ có lợi thế về sự chủ động, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về những bước đi tiếp theo. Không những vậy, vào bo sớm sẽ giúp bạn có vị trí nấp và mai phục rất thuận lợi. Tuy nhiên, không phải khi nào chiến thuật này cũng tỏ ra hiệu quả. Bạn cần xác định và lựa chọn cách di chuyển cho phù hợp tùy vào vị trí bạn nhảy dù và vị trí thu bo.

Nếu bo thu quá xa và bạn cảm giác được sẽ có địch đi cùng tuyến đường với mình, thì đừng vào bo quá sớm, bạn sẽ bị dính vào thế gọng kìm trong ngoài bo đấy. Còn nếu bạn thấy vị trí thu bo nằm ngay chỗ rừng rậm hoặc khu nhà, thì hãy tìm cách đến sớm để nằm mai phục những kẻ địch chuẩn bị chạy vào bo. Nhưng nên nhớ hãy luôn cẩn thận khi đến gần rìa bo, ý tưởng lớn có thể sẽ gặp nhau,

2. Tháo balo và những vật dụng không cần thiết


Hãy tháo hết những vật dụng không cần thiết ra ở vòng bo cuối
Hãy tháo hết những vật dụng không cần thiết ra ở vòng bo cuối

Vòng bo không phải khi nào cũng thu vào những vị trí thuận lợi. Nhiều khi bo sẽ thu vào những vị trí "Đồng không mông quạnh" như đồng cỏ ở Gatka chẳng hạn. Những lúc như vậy thì bạn rất cần kỹ năng ẩn thân của ninja. Hãy vứt bỏ hết những thứ không cần thiết hoặc có màu sắc lòe loẹt đi như quần áo, flare gun, first aid, bandage... hoặc cả balo luôn nếu cần. Vì vòng bo cuối bạn không cần phải dùng quá nhiều vật phẩm, chỉ cần có thể giữ cho bản thân không bị kẻ địch phát hiện quá sớm là được.

3. Mang càng nhiều lựu đạn càng tốt


Hãy nhớ nhặt thật nhiều lựa đạn
Hãy nhớ nhặt thật nhiều lựa đạn

Vòng bo cuối sẽ mang lại cho bạn những lợi thế bất ngờ, và cả những điều bất lợi. Lợi thế ở đây là do vòng bo nhỏ, nên nếu bạn thủ sẵn trong người số lượng lớn Frag Grenade, bạn có thể ném vào mọi nơi trong vòng để có thể dụ địch xuất hiện hoặc thậm chí là giết luôn kẻ địch. Còn điều bất lợi sẽ xảy ra nếu bạn đang phải chạy bo, kẻ địch đang ở trong bo thì bạn se bị phát hiện và tiêu diệt ngay lập tức. Vậy nên đây là lúc mà Smoke Grenade phát huy tác dụng, hãy ném ra thật nhiều Smoke để có thể an toàn chạy vào bo và đồng thời đánh lạc hướng kẻ địch.

4. Vòng bo cuối không phải đất diễn cho súng ngắm


Ở vòng bo cuối thì cứ AKM và M416 mà tới
Ở vòng bo cuối thì cứ AKM và M416 mà tới

Trong vòng bo cuối, trừ khi bạn là siêu cao thủ súng ngắm, còn không thì đừng bao giờ giao tranh bằng những khẩu sniper. Đơn giản là vị vòng bo rất nhỏ, mà tất cả những gì bạn cần lúc đó là một sự chắc chắn, vì nếu bạn bắn hụt 1 viên, kẻ địch sẽ phát hiện vị trí và tiêu diệt bạn ngay. Sự lựa chọn tốt nhất ở đây chính là những khẩu AR, tốt hơn nữa là có nòng giảm thanh, không gì tốt hơn sấy đạn và có thêm nòng giảm thanh. Tuy nhiên, nếu tỏng trường hợp chỉ còn bạn và một kẻ địch, mà bạn đang ở ngoài bo, hãy tìm vị trí kẻ địch ngay và kết liễu bằng sniper trước khi bo kịp thu lại.

5. Giữ bình tĩnh


Hãy luôn giữ bình tĩnh trong cả trận đấu
Hãy luôn giữ bình tĩnh trong cả trận đấu

Không chỉ ở bo cuối, mà hãy giữ bình tĩnh ở cả trận đấu, vì một phút lơ là bạn có thể sẽ phải trả giá bằng cả mạng sống. Khi bo cuối xuất hiện, hãy từ từ di chuyển vào bo và cẩn thận quan sát xung quanh và cả đằng sau. Tốt nhất vẫn là nên nằm xuống rồi bò vào nếu bo ở gần. Ở vòng bo cuối, nếu đã phát hiện ra kẻ địch, đừng vội bắn ngay, hãy chắc chắn rằng mình có thể tiêu diệt địch mà không bị đồng đội của địch phát hiện ra. Hãy chờ đợi thời cơ và quét sạch kẻ địch nhé!

(Ảnh: Internet)