5 bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" thi chương trình hài không phải trẻ mồ côi

23/09/2020, 14:45 GMT+07:00

Công an tỉnh Long An đã xác minh khu đất xây dựng "Tịnh thất Bồng Lai" (giờ đổi tên thành Thiền am bên bờ vũ trụ) là của 1 người phụ nữ sinh năm 1960 mua làm nhà ở năm 2014.

Vào 1 năm sau, ông L.T.V (trước đó được xem là người quản lý nơi này) chuyển vào sinh sống và xây dựng thành điểm tu hành. Xoay quanh nơi này có rất nhiều câu chuyện khiến mọi người không khỏi kinh ngạc.

 
"Tịnh thất Bồng Lai" đã đổi tên. (Ảnh: Người Lao Động)
"Tịnh thất Bồng Lai" đã đổi tên. (Ảnh: Người Lao Động)

"Tịnh thất Bồng Lai" không phải cơ sở tôn giáo hợp pháp

UBND huyện Đức Hòa, Công an tỉnh Long An phối hợp cùng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Long An nhằm giải quyết vấn đề nhức nhối này. Theo đó, Hòa Thượng Thích Minh Thiện (Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Long An) khẳng định bằng văn bản: "Tịnh thất Bồng Lai xã Hòa Khánh Tây không phải là cơ sở tự viện hợp pháp do Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh quản lý".

 
Mọi người làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Thanh Niên)
Mọi người làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: Thanh Niên)

Như vậy, những người sinh sống và hoạt động tại đây không phải tu sĩ mà còn mang danh, lợi dụng tôn giáo nhằm trục lợi. Trước đó ông V. đã từng tự xưng là giám đốc trại dưỡng lão và cô nhi tự phát tại Bình Chánh (TP.HCM).

Không có trẻ mồ côi, cơ nhỡ tại tịnh thất

"Tịnh thất Bồng Lai" hoạt động trên danh nghĩa nuôi nấng, chăm sóc các trẻ em mồ côi hoặc bị cha mẹ bỏ rơi. Tuy nhiên, theo báo Người Lao Động đưa tin thì 6 em nhỏ sinh sống tại đây đều có mẹ đi cùng, không phải trẻ em cơ nhỡ. "5 chú tiểu" thi Thách Thức Danh Hài từng gây xôn xao cộng đồng mạng có mẫu ADN tương đồng, được xác định là anh em.

 
"5 chú tiểu" thi chương trình hài đều không phải là trẻ mồ côi. (Ảnh: Tổng hợp)
"5 chú tiểu" thi chương trình hài đều không phải là trẻ mồ côi. (Ảnh: Tổng hợp)

Công an tỉnh Long An cũng xác minh, đa số những trẻ em, thanh niên (18 người) sinh hoạt tại "Tịnh thất Bồng Lai" đều có mối quan hệ "máu mủ ruột già" với ông V. Trong thời gian qua, ông V. với danh nghĩa trụ trì đã lợi dụng vấn đề này nhằm kêu gọi lòng tốt của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân.

Liên tiếp xảy ra những vấn đề gây xôn xao dư luận

Trước khi bị lực lượng chức năng tỉnh Long An vào cuộc điều tra, "Tịnh thất Bồng Lai" đã xảy ra nhiều vấn đề gây xôn xao dư luận. Đặc biệt là trường hợp 1 gia đình đến tìm con gái, bị các thanh niên tại đây quay clip rồi đăng tải trên mạng xã hội, làm mất an ninh trật tự. 

Trên mạng xã hội còn xuất hiện khá nhiều tin tố cáo cơ sở này nhận nuôi trẻ sai quy định, lừa đảo, mượn lòng tin của người khác. Công an tỉnh Long An cũng xác minh người trong cơ sở này đã sử dụng mạng xã hội giả để đăng tin kêu gọi giúp đỡ.

 
Ông V. - người quản lý "Tịnh thất Bồng Lai". (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Ông V. - người quản lý "Tịnh thất Bồng Lai". (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục làm việc với bà C. (người phụ nữ sinh năm 1960, chủ hộ khẩu) để làm rõ vấn đề. Hi vọng trong thời gian sắp tới sẽ có những thông tin rõ ràng hơn về sự việc này, đặc biệt là vấn đề trẻ em tới mọi người.

Để biết thêm thông tin về những lùm xùm xoay quanh "Tịnh thất Bồng Lai", mời bạn xem thêm loạt bài viết:

YAN COMBO: "TỊNH THẤT BỒNG LAI" BỊ ĐIỀU TRA VÀ SỰ THẬT KINH HOÀNG

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé! 

"Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng thế nào?

"Tịnh thất Bồng Lai" khá nổi tiếng nhờ liên tiếp có người sinh sống tại đây thi các chương trình gameshow.

Cụ thể, năm 2017 trong chương trình ca nhạc trữ tình có 2 "nhà sư" tham gia, đạt giải cao và nhận được nhiều sự quan tâm.

Vài năm sau, 5 "chú tiểu" tham gia chương trình hài, được Trường Giang và Trấn Thành cùng khán giả yêu mến. 5 "chú tiểu" này từng đạt rất nhiều giải thưởng có trị giá cao trong chương trình. Trước đó, địa điểm này cũng tung tin đồn có hoa ưu đàm mọc ở chỗ này, đây là loại hoa được xem như vận may, quý hiếm...

Xem thêm TẠI ĐÂY!