Thêm một nhóm nữ Kpop thế hệ thứ 2 tan rã

13/06/2016, 09:11 GMT+07:00

Sau Kara, 5 cô gái 4minute chính thức đường ai nấy đi khiến cộng đồng fan vô cùng bất ngờ.

Sau Kara, 5 cô gái 4minute chính thức đường ai nấy đi khiến cộng đồng fan vô cùng bất ngờ.

Sáng nay, ngày 13/6, đại diện Cube Entertainment đưa ra thông báo 4Minute chính thức tan rã. Được biết, hợp đồng của các thành viên sẽ hết hẹn vào cuối tháng này, sau thời gian dài thảo luận, các cô gái quyết định “đường ai nấy đi”. Hiện tại, chỉ có Hyuna xác nhận sẽ kí tiếp hợp đồng với công ty và số còn lại vẫn đang trong quá trình trao đổi.

Thêm một nhóm nữ Kpop thế hệ thứ 2 tan rã

Nói về sự tan rã này, một người trong ngành cho hay: “Tất cả thành viên đều có dự định hướng đi khác nhau cho riêng mình trong lĩnh vực ca hát và diễn xuất. Họ cảm thấy thật khó để duy trì hoạt động của nhóm trong tình trạng mỗi người một dự định như thế. Hyuna quyết định kí tiếp hợp đồng, một vài người còn lại đang suy nghĩ trong khi số khác sẽ rời công ty.".


Hào quang của Hyuna làm lu mờ các thành viên còn lại
Hào quang của Hyuna làm lu mờ các thành viên còn lại

Trước thông tin này, các fan lẫn cư dân mạng cũng vô cùng bất ngờ cũng như tiếc nuối cho nhóm nhạc đại diện cho làng sóng Kpop thế hệ thứ hai vô cùng nổi bật. “Thật tiếc khi những nhóm nhạc thế hệ của tôi đang dần tan rã. Cảm giác như họ chỉ vừa hát Hot Issue vào hôm qua”, “4minute hoạt động được 7 năm nhưng tôi chỉ ấn tượng mỗi Hyuna”, “Thật bất ngờ vì các thành viên trước nay vẫn rất thân thiết với nhau”, “Hate và Crazy rất hay nhưng lại không hợp thị hiếu. Thật buồn khi biết họ tan rã”…

Thêm một nhóm nữ Kpop thế hệ thứ 2 tan rã

Tháng 5/2009, 4Minute ra mắt với ca khúc Hot Issue và nhanh chóng trở thành tân binh tiềm năng của làng nhạc Kpop lúc bấy giờ. Sau đó, nhóm liên tục cho ra mắt hàng loạt những bản hit làm nên tên tuổi như Huh, I My Me Mine, Muzik… Tuy nhiên, hình ảnh của các thành viên bắt đầu mờ nhạt khi Hyuna bắt đầu hoạt động riêng với vai trò ca sĩ solo và đạt được thành công nhất định từ năm 2010. Từ đó, 4Minute dù hoạt động tích cực song không giành được sự chú ý của khán giả bằng những lần trở lại của Hyuna. Có lẽ đây cũng là một trong những lí do dẫn đến quyết định tan rã của các thành viên để tìm kiếm cơ hội tỏa sáng.