4 chiếc xe máy vừa dàn hàng "diễu hành" vừa "tám chuyện" trên đường quốc lộ khiến CĐM bức xúc

06/08/2018, 16:05 GMT+07:00

Clip chỉ 31 giây, ghi lại cảnh 8 thanh niên đi trên 4 chiếc xe máy dàn hàng ngang chặn đầu xe ô tô chạy trên quốc lộ 1 đi qua thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) nhưng cũng đủ dấy lên trên mạng xã hội một làn sóng bức xúc. Nhiều người cảm thấy "nóng mắt" với hành động này.

Ngày 6/8, mạng xã hội Facebook lan truyền clip dài 31 giây ghi cảnh 8 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, ngồi trên 4 chiếc xe máy dàn hàng ngang chiếm làn xe ô tô trên quốc lộ 1, chặn đầu một chiếc xe khách không cho vượt lên. Theo thông tin, chiếc xe khách này khi đang lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung, Thanh Hoá thì bị chặn lại bởi "tiểu đội" xe máy đang dàn hàng "diễu hành" này. 8 thanh niên ngồi trên xe đều không đội mũ bảo hiểm, vừa lưu thông trên quốc lộ vừa thoải mái cười nói trò chuyện, thậm chí đánh võng bất chấp những người xung quanh, thách thức không cho ô tô vượt lên..

Theo đó, chiếc xe khách này cùng nhiều phương tiện khác đã bị ép trở thành "hộ vệ" phía sau nhóm thanh niên, bị mắc kẹt trên một đoạn đường dài cho đến khi câu chuyện tàn, cả nhóm tách ra mỗi người một ngả, trả lại quốc lộ cho các phương tiện khác lưu thông.


Nhóm thanh niên dàn hàng ngang trên quốc lộ 1
Nhóm thanh niên dàn hàng ngang trên quốc lộ 1


Chặn đầu ô tô, thách thức các phương tiện khác vượt lên.
Chặn đầu ô tô, thách thức các phương tiện khác vượt lên.

Sự việc sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức gây chú ý, nhận về hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và hiện đang được dân mạng chia sẻ mạnh mẽ. Cư dân mạng đồng loạt bày tỏ sự bức xúc với hành vi vi phạm giao thông, thiếu văn minh của nhóm thanh niên trong clip.

Nhiều người cho rằng, nếu bản thân gặp trường hợp này e rằng không thể bình tĩnh được mà sẽ ra tay "dẹp loạn" 4 chiếc xe. Quốc lộ là con đường lưu thông của vô số phương tiện, không phải đường của nhà ai mà có thể vừa không đội mũ, vừa chiếm đường như thế.

Clip: Nguyễn Trung Thành