4 vụ ném xác xuống sông chấn động năm 2013

30/12/2013, 13:30 GMT+07:00

Bác sĩ Tường làm chết khách rồi ném xuống sông Hồng; vợ đâm chết chồng ném sông phi tang; người đàn bà ngoại tình lập mưu giết chồng… là những vụ trọng án xảy ra năm qua.

Bác sĩ Tường ném xác bệnh nhân xuống sông Hồng

Ngày 19/10, chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường để phẫu thuật làm đẹp.

Bác sĩ Tường khai với cơ quan điều tra, thấy nữ khách hàng khó thở đã đặt tiêm thuốc trợ tim nhưng chị Huyền vẫn tử vong. Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh (17 tuổi) đưa thi thể nạn nhân đến cầu Thanh Trì ném xuống sông Hồng phi tang.


	
	Bác sĩ Tường chỉ nơi ném xác chị Huyền.
Bác sĩ Tường chỉ nơi ném xác chị Huyền.

Gần 3 tháng qua, các thợ lặn, nhà ngoại cảm hay nhà khoa học phối hợp cùng cơ quan chức năng tìm kiếm xác người phụ nữ xấu số ở nhiều địa điểm trên cạn cũng như dưới nước nhưng đều không có kết quả.

Tại một cuộc họp báo trung tuần tháng 12, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu nói chưa thể khẳng định có khả năng tìm thấy xác chị Huyền hay không. Thứ trưởng cho biết, theo quan điểm của Bộ, dù việc tìm kiếm không có kết quả nghi phạm vẫn phải bị đưa ra xét xử.

Vợ giết chồng ném xác xuống sông Cầu

Trung tuần tháng 11, người dân huyện Phú Bình (Thái Nguyên) phát hiện xác anh Dương Đình Bằng (44 tuổi ở xã Thượng Đình), chỉ mặc quần lót, trên người có nhiều vết đâm chém, nổi lên trên sông Cầu.

Một ngày sau, Trương Thị Thưa (31 tuổi, vợ Bằng) bị bắt để điều tra hành vi Giết người.

Theo đó, đêm 10/11, Bằng đòi đưa 60 triệu để trả nợ cờ bạc nhưng vợ không đồng ý dẫn đến cãi cự. Thưa đã dùng kiếm đâm thủng ngực chồng và chém 18 nhát.

Sau khi gây án, Thưa quấn xác ông Bằng vào vỏ chăn rồi bỏ vào cốp xe ôtô đưa lên Lạng Sơn gặp Nguyễn Văn Hồ (cậu họ), nói dối chồng mình bị “xã hội đen” giết, sợ trả thù nên nhờ chôn giúp. Thưa để xác chồng lại đó rồi về Thái Nguyên.

Sau khi gây án, Thưa quấn xác ông Bằng vào vỏ chăn rồi bỏ vào cốp xe ôtô đưa lên Lạng Sơn gặp Nguyễn Văn Hồ (cậu họ), nói dối chồng mình bị “xã hội đen” giết, sợ trả thù nên nhờ chôn giúp. Thưa để xác chồng lại đó rồi về Thái Nguyên.

Chiều 11/11, Hồ gọi điện cho Thưa nói không đồng ý chôn và dọa báo công an nên người phụ nữ này đã nhờ cậu họ thuê một chiếc ôtô chở xác về Thái Nguyên dưới danh nghĩa là thịt trâu.

Đêm đó, Thưa cùng ông Hồ dùng xe ôtô chở thi thể ông Bằng ra ném xuống sông Cầu. Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Hồ cũng bị bắt để điều tra về hành vi Che giấu tội phạm.


	
	Thưa khi bị bắt giữ. Ảnh: Pháp luật xã hội.
Thưa khi bị bắt giữ. Ảnh: Pháp luật xã hội.

Tội ác của cặp tình nhân dưới sông Bún Tàu

Dan díu với người em họ chồng gần nửa năm, Văn Thị Thủy (32 tuổi, ở huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng) lập mưu giết chồng để che giấu mối tình vụng trộm.

Tối 4/1, người phụ nữ này cùng nhân tình là Trần Tuấn Thanh (28 tuổi) cho anh Trần Văn Nhân (chồng Thủy) uống gần 10 viên thuốc ngủ. Thấy Nhân không sao, cặp “mèo mả gà đồng” tiếp tục siết cổ nạn nhân đến chết rồi buộc đá vào xác, đẩy xuống sông Bún Tàu.

3 ngày sau, thi thể nạn nhân tìm thấy đã hé lộ tội ác người đàn bà ngoại tình. Tại tòa ngày 26/6, Thủy khai nhận, dù là chị dâu họ nhưng bị cáo này vẫn thường xuyên quan hệ bất chính với Thanh. Sau khi án mạng xảy ra, người đàn bà này ân ái với nhân tình trên chiếc giường vừa gây án.

HĐXX đã tuyên phạt Trần Tuấn Thanh mức án tử hình, Văn Thị Thủy án chung thân.

Con gái cấu kết tình nhân trẻ giết mẹ ruột

Có 3 con nhỏ, sau khi ly dị chồng, Nguyễn Thị Thắm (32 tuổi, ở huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp) nảy sinh tình cảm với Nguyễn Văn Phong (27 tuổi) nhưng bị bà Võ Thị Đang (mẹ ruột) ra sức ngăn cản. Ngày 5/2, Thắm điện thoại cho người tình đến nhà chơi đã bị bà Đang chửi, tát và đuổi Phong ra khỏi nhà.

Tối cùng ngày, Thắm lên kế hoạch rủ người tình giết mẹ ruột đồng thời chuẩn bị dây, xích sắt.


	 
	Thắm và người tình trước vành móng ngựa. Ảnh: Vietnamnet.  
Thắm và người tình trước vành móng ngựa. Ảnh: Vietnamnet.

Đêm đó, bà Đang và Thắm xảy ra cự cãi. Lúc này, Phong từ chỗ núp nhào ra bóp cổ bà Đang, quật xuống đất còn Thắm đè hai chân hợp sức với nhân tình gây án.

Phong đã tháo hết nữ trang của bà Đang đang mang trên người đưa cho Thắm rồi mang xác nạn nhân đưa xuống xuồng rồi bơi ra sông Cái Nho, huyện Cao Lãnh cột đá thả xuống sông.

Ngày 25/12, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo xin giảm án. Tòa tuyên y án sơ thẩm với Nguyễn Văn Phong mức án tử hình, Nguyễn Thị Thắm án chung thân về các tội Giết người và Cướp tài sản.