Bỏ túi những tuyệt chiêu này để không bị “ăn gian” khi đổ xăng

18/03/2017, 11:00 GMT+07:00

Dưới đây là những mẹo nhỏ bỏ túi giúp bạn tránh được gian lận trong việc đổ xăng của các cây xăng đang là vấn đề nổi cộm hiện nay.

Nhìn đồng hồ trên cột bơm xăng


Nhìn đồng hồ trên cột bơm xăng để tránh hiện tượng bơm nối số.
Nhìn đồng hồ trên cột bơm xăng để tránh hiện tượng bơm nối số.

Khi đổ xăng bạn hãy nhìn thật kỹ vào đồng hồ trên cột bơm xăng, hãy yêu cầu nhân viên bấm trả tất cả số về mức 0 để tránh hiện tượng bơm nối số tiền lần đổ xăng liền trước bạn.

Quan sát động tác bơm xăng của nhân viên


Chiêu trò nhấp cò bơm nhiều lần để ăn gian tiền.
Chiêu trò nhấp cò bơm nhiều lần để ăn gian tiền.

Trong lúc nhân viên thao tác bơm xăng vào xe của bạn, hãy để ý đến động tác bóp cò vòi bơm xăng. Vòi bơm xăng sẽ có thiết kế tự động ngắt xăng bơm vào khi mức xăng gần đầy bình, lúc đó nhân viên sẽ nhấp cò một vài lần để cho đủ số tiền bạn yêu cầu đổ. Hãy quan sát kỹ, nếu nhân viên bơm xăng cố tình nhấp cò quá nhiều lần thì bạn hãy đặt nghi vấn là đang bị ăn gian xăng. Việc nhấp cò vòi bơm xăng nhiều lần sẽ khiến đồng hồ nhảy số nhưng xăng vẫn chưa kịp bơm vào, bằng cách này nhân viên có thể “móc túi” của bạn được kha khá.


Bơm xăng chỉ cần một người bơm là đủ.
Bơm xăng chỉ cần một người bơm là đủ.

Ngoài ra, thao tác bơm xăng bấm số chỉ cần duy nhất một người làm là đủ. Bạn hãy cẩn thận với những cây xăng có từ hai người trở lên thao tác tại một cột bơm. Một người bơm xăng, một người bấm số và tất nhiên có trời mới biết người kia bấm số theo kiểu gì, có gian lận hay không.

Đổ xăng theo “số lít” nhất định


Nên đổ xăng theo dung tích nhất định.
Nên đổ xăng theo dung tích nhất định.

Nhiều người hay có thói quen đổ xăng theo số tiền cho chẵn (ví dụ: 20.000đ, 50.000đ, 500.000đ) tuy nhiên đây không phải là một lựa chọn tốt vì rất có thể bạn sẽ là nạn nhân của các chiêu gian lận nhảy số tiền trên cột bơm và hệ thống chương trình tính tiền của cây xăng.

Tốt nhất, bạn hãy yêu cầu nhân viên cây xăng đổ theo một dung tích nhất định (ví dụ: 1 lít, 2 lít, v.v..). Hạn chế việc vào cây xăng và bảo nhân viên bơm đầy bình vì bạn sẽ rơi vào chiêu trò nhấp cò xăng nhiều lần để ăn gian dung tích và số tiền như đã nêu ở trên.

Để ý đến uy tín của cây xăng


Hãy quan sát mức độ uy tín của cây xăng nào đó một cách tinh tế nhất.
Hãy quan sát mức độ uy tín của cây xăng nào đó một cách tinh tế nhất.

Làm sao để biết đến mức độ uy tín của một cây xăng? Rất đơn giản, bạn hãy để ý đến cánh tài xế, taxi, xe ôm là những người thường xuyên đổ xăng và hay đổ xăng với dung tích lớn nên họ thường chọn những cây xăng uy tín để đổ xăng.