4 trình duyệt miễn phí tốt nhất cho iOS

20:00 10/02/2015

Bên cạnh các ứng dụng, việc duyệt web là phần không thể thiếu khi dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng. iPhone và iPad của Apple có trình duyệt khá tốt là Safari, nhưng những lựa chọn của bên thứ ba cũng rất đáng để bạn quan tâm. Dưới đây liệt kê những trình duyệt miễn phí chạy tốt và ổn định nhất trên iOS.

Safari

Safari vẫn luôn đứng đầu trong số các trình duyệt dành cho iOS. Ứng dụng có thiết kế đẹp, phần mở rộng iOS 8 cho phép bạn dễ dàng chia sẻ nội dung với các ứng dụng từ Safari và dùng phần mềm quản lí mật khẩu của bên thứ ba. Đây cũng là một trong những ứng dụng được yêu thích nhất iOS 8.

Google Chrome

Nếu đã từng dùng Google Chrome trên PC hoặc Android, thì bạn cũng sẽ muốn thử dùng nó trên iOS nữa. Bạn có thể đồng bộ dữ liệu như thẻ đánh dấu, cookies, tab… Nó cũng có tính năng nén dữ liệu tiện lợi. Tuy nhiên, trình duyệt dành cho iOS không hỗ trợ phần mềm quản lí mật khẩu 1Password như Safari.

Opera Coast

Opera Coast tạo cho bạn một trải nghiệm duyệt web hoàn toàn khác biệt. Thiết kế hấp dẫn giống như một cuốn tạp chí, trình duyệt này có một số tính năng tương tự như Opera, như nén dữ liệu để tải trang nhanh hơn và dùng ít dữ liệu hơn. Nhưng đây không phải trình duyệt dành cho người dùng cần những tính năng mạnh. Nếu không cần mở nhiều tab, mà chỉ cần một trình duyệt đơn giản, thì Opera Coast là một lựa chọn tốt.

Sleipnir

Sleipnir có nhiều tính năng phố biến, chặn quảng cáo, danh sách tab đang mở ở cuối màn hình, dễ dàng mở đường dẫn… Tất cả các tính năng này đều tùy chỉnh được, rất lí tưởng nếu bạn thích tự điều chỉnh cho trình duyệt của mình. Danh sách tab cố định tốn nhiều không gian màn hình nên Sleipnir chạy tốt hơn trên iPad.

Bênh cạnh đó, một số trình duyệt như UC Browser, Dolphin, Mercury, Puffin không thật sự ấn tượng trên iOS. Một số trình duyệt có hỗ trợ Flash mà Apple không có nhưng thực sự không còn hữu ích vì phần lớn trang web có phiên bản mobile không dùng Flash.