4 thứ "mùi vị" mà đàn ông cực kỳ "khiếp sợ" ở phụ nữ

16/09/2020, 21:20 GMT+07:00

Người ta thường nói rằng so với phụ nữ thì đàn ông là những người ít khi để bụng, ít chú trọng tiểu tiết hơn. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc có thể dễ dàng qua mặt họ bằng vài chiêu trò giả dối, vài lời đường mật ngọt ngào…


Đôi khi, đàn ông đã âm thầm đánh giá mà phụ nữ không hề hay biết. Ảnh: Pinterest
Đôi khi, đàn ông đã âm thầm đánh giá mà phụ nữ không hề hay biết. Ảnh: Pinterest

Thực ra, đàn ông tỉnh táo và tinh tế lắm đấy. Và họ sẽ đặc biệt kỵ những kiểu phụ nữ để toát lên 4 thứ “mùi vị” sau đây:

>> Xem thêm: Cam chịu hay quá mạnh mẽ dễ khiến phụ nữ trắc trở trong hôn nhân 

"Mùi" của lòng tham, trọng vật chất

Vật chất là thứ mà ai cũng cần, tuy nhiên thái độ của mỗi người khi đứng trước vật chất thì lại là chuyện khác. Một người phụ nữ độc lập, tự thân kiếm tiền và hưởng thụ chính đồng tiền mà mình làm ra sẽ khiến đàn ông vô cùng ngưỡng mộ và khâm phục. Ngược lại, phụ nữ chỉ chăm chăm nhìn vào ví tiền của đàn ông, nuôi khao khát chiếm được thứ vật chất không thuộc về mình thì sẽ không được đàn ông xem trọng. 


Vật chất ai cũng cần, nhưng đừng xem nó là trên hết. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Vật chất ai cũng cần, nhưng đừng xem nó là trên hết. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Hơn thế nữa, kiểu phụ nữ dùng đủ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích, thỏa mãn tham vọng vật chất sẽ khiến đàn ông đặc biệt né xa, thậm chí ghê sợ. Những người phụ nữ nồng nặc mùi tiền này sẽ bị các anh loại ngay từ đầu khi chọn vợ, bởi chắc chắn rằng cô ta sẽ không thể ở bên họ những lúc khó khăn, thất bại.

"Mùi" của sự vô ơn bội nghĩa

Trong cuộc sống nói chung hay trong hôn nhân nói riêng, lối sống có tình có nghĩa, có trước có sau luôn luôn được đề cao. Vợ chồng lấy nhau về, không chỉ sát cánh bên nhau những lúc vui vẻ, thuận lợi mà còn cần đồng cam cộng khổ, cùng nhau vượt qua những thời điểm khó khăn, hoạn nạn, bệnh tật, nghèo hèn.

Kiểu phụ nữ vô ơn vô nghĩa sẽ chỉ có thể ở bên đàn ông lúc sung sướng, khỏe mạnh, còn khi gặp biến cố thì “mất dạng” với lý lẽ nghe có vẻ đáng thương: “Em yếu đuối lắm, lại chẳng giỏi dang nên không thể giúp gì cho anh…”


Người phụ nữ vô ơn bội nghĩa sẽ lọt vào "danh sách đen" của đàn ông. Ảnh: Anh Chan
Người phụ nữ vô ơn bội nghĩa sẽ lọt vào "danh sách đen" của đàn ông. Ảnh: Anh Chan

Đặc biệt hơn, mẫu phụ nữ này thường rất giỏi che giấu bản chất thật của mình. Bình thường, họ sẽ là mẫu phụ nữ trong mơ của đàn ông với những phẩm chất lý tưởng. Nhưng đàn ông cũng không dễ bị che mắt đâu nhé, dù cho mẫu phụ nữ ấy có giấu mình tinh vi cỡ nào, nhiều người đàn ông vẫn có thể “đánh hơi” được thứ “mùi vị” đáng sợ kia tận sâu thẳm trong tâm hồn bạn đấy!

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

"Mùi" của sự dựa dẫm

Phụ nữ là phái yếu, còn giữ thiên chức làm vợ, làm mẹ. Vì thế trong những giai đoạn nhất định, họ rất cần sự giúp đỡ, che chở từ người đàn ông của mình.


Đừng coi việc lấy chồng là tìm ra một điểm tựa cho cả quãng đời còn lại, rồi cứ thế phó mặc. Ảnh: Hiệu ảnh số 8
Đừng coi việc lấy chồng là tìm ra một điểm tựa cho cả quãng đời còn lại, rồi cứ thế phó mặc. Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Tuy nhiên đừng mặc nhiên cho mình cái quyền được dựa dẫm vào người khác, coi việc lấy chồng là tìm ra một điểm tựa cho cả quãng đời còn lại. Thậm chí, khi người đàn ông không thể chu toàn, cũng phụng như ý muốn thì lại quay ra trách anh ta hèn, thiếu bản lĩnh, không nuôi nổi vợ… Trong khi chính bản thân mình thì "bình chân như vại", chẳng chút thành ý đóng góp, vun vén. Kiểu phụ nữ “tầm gửi” như vậy chỉ khiến đàn ông e sợ, muốn tránh càng xa càng tốt. 

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

"Mùi" của tính thích kiểm soát

Đàn ông đặc biệt rất ghét bị kiểm soát. Song vẫn có nhiều người phụ nữ giữ sở thích kiểm soát đối phương, muốn đàn ông phải làm theo những ý muốn chủ quan của mình. Họ muốn thâu tóm mọi thứ thuộc về người đàn ông trong lòng bàn tay.


Nên nhớ: Đàn ông đặc biệt rất ghét bị kiểm soát. Ảnh: Anh Chan
Nên nhớ: Đàn ông đặc biệt rất ghét bị kiểm soát. Ảnh: Anh Chan

Cuộc sống bên cạnh những người phụ nữ như vậy sẽ khiến lồng ngực của đàn ông muốn nổ tung, cảm giác ngột ngạt, không còn chút tự do nào thật đáng sợ. Và đàn ông sẽ muốn chạy trốn khỏi mẫu phụ nữ này ngay từ lúc “ngửi” được “mùi vị” của sự kiểm soát toát ra trên người cô ấy. 

Trên thế giới này có rất nhiều kiểu phụ nữ khác nhau, nhưng 4 kiểu phụ nữ nêu trên luôn khiến đàn ông “ghê sợ” nhất. Chưa nói đến việc chinh phục trái tim đàn ông, chỉ dừng ở việc tạo được hình tượng tốt trong mắt cánh mày râu thôi thì chị em cần nhớ rằng đừng bao giờ để bản thân mình toát ra những thứ “mùi” nêu trên, nếu không muốn một nửa thế giới “chạy mất dép” nhé. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé

Đàn ông chỉ muốn lấy mẫu phụ nữ có chỉ số EQ cao về làm vợ

Đàn ông khi chọn vợ, họ không cần một người phụ nữ quá thông minh (IQ cao) mà cần một người phụ nữ giàu trí tuệ cảm xúc (EQ cao). Người có EQ cao không phải là một người nhạy cảm với mọi thứ, đụng chuyện là "bù lu bù loa", họ là những người bình tĩnh trước mọi chuyện, biết cách ứng xử và có tầm nhìn xa. 

Khi lấy được một người phụ nữ như vậy về làm vợ, những lúc đàn ông cảm thấy mệt mỏi, thất bại hay chán chường, mất phương hướng, người phụ nữ sẽ có thể là chỗ dựa tinh thần, giúp họ được chia sẻ và bình tâm, lấy lại sự sáng suốt. Người phụ nữ như vậy cũng giúp chồng dàn xếp ổn thỏa mọi mối quan hệ trong - ngoài, để họ yên tâm phấn đấu cho sự nghiệp. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY