4 thanh niên Việt Nam sống trước đồn cứu hỏa Nhật được mời làm việc

20:00 08/06/2021

Theo thông tin từ Webun Jp, 4 thanh niên trẻ đến từ Việt Nam trong độ tuổi từ 20 đến 30 hiện đang sống trong ký túc xá ngay trước đồn cứu hỏa ở thị trấn Asahi, Nhật Bản. Tuy nhiên do dịch Covid-19 bùng phát tại quốc gia này mà những chàng trai đang ngày càng ít có cơ hội tiếp xúc với dân địa phương hơn.

 
Thông tin về 4 thanh niên Việt Nam gia nhập đội cứu hỏa Nhật Bản được truyền thông nước này đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thông tin về 4 thanh niên Việt Nam gia nhập đội cứu hỏa Nhật Bản được truyền thông nước này đăng tải. (Ảnh: Chụp màn hình)

Do đó, vì muốn tạo điều kiện cho họ trải nghiệm văn hóa Nhật Bản, Takashi Fukamatsu, giám đốc điều hành trụ sở ở thị trấn Asahi đã đề xuất cho phép 4 thanh niên trở thành thành viên của sở cứu hỏa. Ông Takashi cho biết: “Tôi muốn các bạn trẻ mang kinh nghiệm của mình về Việt Nam và dùng nó trong trường hợp có thiên tai."

Tại buổi lễ bàn giao công việc, lãnh đạo chi nhánh Takeo Oriya đã trao đơn nhận chức và nói: “Đây là điều rất đáng khích lệ vì hiếm khi có người nước ngoài làm việc tại cứu hoả địa phương.”

 
Chân dung những chàng trai may mắn sống trước đồn cứu hỏa có cơ hội trải nghiệm thú vị. (Ảnh: Webun Jp)
Chân dung những chàng trai may mắn sống trước đồn cứu hỏa có cơ hội trải nghiệm thú vị. (Ảnh: Webun Jp)

Trong tương lai, cả 4 người này sẽ được trải qua các bài huấn luyện để trở thành lính cứu hỏa thực thụ. Một trong những thanh niên đã đứng ra phát biểu cảm nhận trong ngày nhận nhiệm vụ này: “Tôi rất vui và hy vọng có thể giúp đỡ tất cả mọi người.”

Đây được xem là một trong những trường hợp hiếm thấy và khá thú vị khi vốn là những người không có kinh nghiệm làm lính cứu hỏa lại được làm công việc này tại nước bạn. Thậm chí còn có người đã chia sẻ về việc mình cũng đã có trải nghiệm tương tự khi sống ở Nhật Bản. Vì thế, rất nhiều người bày tỏ sự thích thú và mong muốn được trải nghiệm trong tương lai.

 
Cư dân mạng Việt bày tỏ sự thích thú với công việc của 4 chàng trai và mong họ sẽ thể hiện tốt khả năng của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng Việt bày tỏ sự thích thú với công việc của 4 chàng trai và mong họ sẽ thể hiện tốt khả năng của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

- Được cái mình cũng sống gần tiệm báo Asahi. Ông Kuroda cũng tạo điều kiện cho đi trải nghiệm phát báo vui hết nấc.

- 4 người các bạn hãy mang trái tim của anh hùng siêu nhân làm rạng rỡ non sông quê hương nước nhà khi quay về nhé.

- Tuyệt vời quá. Chúc các bạn thành công với đợt trải nghiệm, lan tỏa được nhiều giá trị tốt đẹp.

- Làm lính cứu hoả ở Nhật khá là cực. Nhất là ở khoản rèn luyện ý. Ký túc xá mình gần sở cứu hoả ngày nào đi làm cũng thấy mấy anh luyện tập. Xong tối còn đi tuần kiểu “cẩn thận củi lửa “ nữa.

- Ở Nhật, lính cứu hỏa họ mời vào là chuyện bình thường. Với ở địa phương thì có tình nguyện viên cho địa phương nữa.

Hiện sự việc không chỉ gây chú ý đối với cư dân mạng Việt mà truyền thông Nhật Bản cũng rất quan tâm. Hi vọng cả 4 người sẽ nỗ lực cố gắng và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất với công việc lính cứu hỏa này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

NAM THỰC TẬP SINH VIỆT TÂM SỰ VỀ CUỘC SỐNG TRÊN SÓNG TRUYỀN HÌNH NHẬT BẢN

Sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, Nhật Bản đang là điểm đến được rất nhiều du học sinh lựa chọn, trong đó có Việt Nam. Và thông qua chương trình truyền hình thực tế "Bạn Đến Nhật Làm Gì?", cuộc sống của 2 thực tập sinh Việt tại đất nước này đã được phản ánh khá cụ thể.

Cả 2 hiện đều vừa tròn 22 tuổi và làm công việc lắp đặt, sửa chữa ống thải của tỉnh Fukuoka, Nhật Bản. Sự lễ phép và dễ thương của 2 chàng trai khiến rất nhiều người quý mến.

2 người cũng cho biết, công việc thường ngày đều đẫm mồ hôi và bụi bẩn, thậm chí là cận kề nguy hiểm. Tuy nhiên vì mong muốn cuộc sống đỡ vất vả, tương lai tươi sáng hơn nên vẫn rất cố gắng duy trì.

Xem thêm tại đây!