Hãy chuẩn bị tâm lí để cùng bước chân vào con đường tình yêu thôi nào các nàng "F.A"

05/05/2018, 15:00 GMT+07:00

Tình yêu không phải tất cả trong cuộc sống này, nhưng hẳn ai cũng từng một lần mơ về nó với con tim khao khát được yêu thương, đặc biệt là những cô nàng "vẫn còn đơn côi lẻ bóng".

Các nàng độc thân chọn cho mình "tôn chỉ" phải sống thật hạnh phúc khi không có ai đó bên cạnh, chăm sóc và thương yêu. Tuy vậy, không có nghĩa nàng chưa từng mơ về chuyện tình yêu đầy màu hồng và một chàng "soái ca" hiểu được những tổn thương nàng đã từng.


Không ít các cô gái độc thân luôn mơ về tình yêu màu hồng. (Ảnh: Thạch Thanh Bình)
Không ít các cô gái độc thân luôn mơ về tình yêu màu hồng. (Ảnh: Thạch Thanh Bình)

Tình yêu luôn bắt đầu bằng màu của nắng, ngọt và vàng ruộm khiến người ta mê đắm. Nhưng, không hẳn câu chuyện tình nào như cây kẹo ngọt từ đầu tới cuối. Chính vì vậy, muốn bắt đầu một tình yêu mới, ai cũng cần học cách yêu thương, vị tha và nhiều hơn thế để được viên mãn, hạnh phúc.

Nếu có một ngày nàng muốn từ bỏ cuộc sống độc thân đầy tự do và bước vào mối quan hệ mới thì nhất định không được quên những nguyên tắc để có câu chuyện tình đẹp như mơ nhé!

Hiểu rõ bản thân mình

Thật vui khi sau chuỗi ngày "đơn côi lẻ bóng", nàng lại có được người bạn đồng hành để yêu thương. Tuy nhiên, không phải người đồng hành nào cũng giúp bạn phát triển bản thân một cách tốt nhất. Nhiều cô gái bước vào tình yêu dễ bị "choáng ngợp và lu mờ" bởi màu hồng nhưng cuối cùng lại ôm thất vọng về mình vì chàng không thấu hiểu mình.

Hãy chuẩn bị tâm lí để cùng bước chân vào con đường tình yêu thôi nào các nàng

Người ta thường nói: "Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng". Bạn là nàng độc thân thông minh và khéo léo nghĩa là bạn đang hiểu rõ bản thân mình có ưu điểm và khuyết điểm như thế nào. Từ điều đó, bạn sẽ biết cách phô diễn ưu điểm của bản thân xuất sắc và khéo léo, giấu đi những nhược điểm rồi dần dần thay đổi nó. 

Không biện minh cho lỗi lầm của người khác

Có một thói quen mà hầu hết cô gái nào trong tình yêu đều mắc phải, đó là "lơ đẹp" những tật xấu của người mình yêu. Điều này không hề tốt một chút nào, bởi như vậy là bạn đang "nuôi lớn" lỗi lẫm của người khác.

Hãy chuẩn bị tâm lí để cùng bước chân vào con đường tình yêu thôi nào các nàng

Nhưng nàng độc thân đã có một thời gian dài, nàng biết điều gì cần cho nàng. Bởi vậy, nếu chuẩn bị bước vào mối quan hệ của hai người thì điều đầu tiên là xem thái độ của đối phương. Nếu chàng có quá nhiều lỗi lầm, và không thể thay đổi thì tốt nhất hãy quay về với cuộc sống độc thân và chờ đợi mối lương duyên đẹp hơn.

Đừng trông chờ vào các mối quan hệ bắt đầu bằng tình dục

Khi tình yêu "kết thành tinh hoa" trong đắm say thì tất yếu sẽ có tình dục, nhưng không có nghĩa hai thứ ấy là bạn đồng hành. Nếu bạn bắt đầu tình yêu bằng tình dục và "tự huyễn" rằng sau đêm "ân ái mặn nồng" đó, các bạn sẽ có một câu chuyện đẹp, viên mãn thì thật sai lầm. Không ít các nghiên cứu về tình yêu của các chuyên gia hàng đầu thế giới đã chỉ ra tình yêu bắt đầu từ nhu cầu tình dục thường không có sự gắn bó lâu dài. 

Hãy chuẩn bị tâm lí để cùng bước chân vào con đường tình yêu thôi nào các nàng

Tình yêu đích thực xuất phát từ sự chân thành và ước muốn được yêu thương chứ không phải từ bất cứ nhu cầu nào như tiền bạc, danh vọng hay tình dục. Những người yêu thương bạn thật lòng sẽ không đặt sự tiếp xúc thân thể lên hàng đầu, thay vào đó họ sẽ cố gắng tìm hiểu bạn và đồng điệu hai người qua sở thích, tính cách.

Hãy chuẩn bị tâm lí để cùng bước chân vào con đường tình yêu thôi nào các nàng

Các cô gái độc thân khi chuẩn bị bước vào tình cảm mới, đừng quên nói chuyện thẳng thắn cùng chàng về "chuyện ấy", việc này sẽ giúp bạn giới hạn những điều đáng tiếc có thể xảy ra. Hơn thế nữa, hãy nhớ, không bao giờ bắt đầu câu chuyện tình yêu bằng việc tiếp xúc cơ thể nhé!

Ý kiến của bố mẹ là đáng quý, nhưng không thể quyết định hạnh phúc thay bạn

Các bậc sinh thành thường có tâm lí lo sợ con cái của họ không tìm được "bến đỗ bình yên", lại càng sợ hãi hơn khi chúng đã đến tuổi lấy chồng mà chưa có bạn trai. Chính vì thế, các ông bố, bà mẹ thường tìm cho con của mình một ai đó từ các mối quan hệ thân quen như con anh đồng nghiệp, hay cháu bà hàng xóm. Bởi vì vậy, các nàng độc thân cảm thấy khó xử với những buổi gặp mặt, ra mắt,...

Hãy chuẩn bị tâm lí để cùng bước chân vào con đường tình yêu thôi nào các nàng

Gặp mặt ai đó sau những tháng ngày cô đơn thì cũng là điều thú vị mà các nàng nên thử, càng tuyệt vời khi chàng trai đó đã được bố mẹ lựa chọn. Tuy nhiên, gặp mặt và tiến tới mối quan hệ sâu đậm hơn là hai khái niệm khác nhau nàng nhé! Hãy để con tim lên tiếng mách bảo cho bạn sự lựa chọn chính xác.

Muốn có được tình yêu đẹp, không phải là câu chuyện ngày một ngày hai, và hơn ai hết, các nàng độc thân thấu hiều điều đó. Bởi vậy, nàng hãy dành cho mình những suy nghĩ nghiêm túc khi quyết định chạm tay vào tháng ngày bước đi cùng ai đó, để có sự chuẩn bị tâm lí thấu đáo nhất.

Ảnh: Internet