4 quy tắc quan trọng trong việc giảm cân dành cho buổi ăn sáng của bạn

16:00 03/10/2013

Bỏ bữa ăn không phải là một phương pháp giảm cân tốt, đặc biệt là bữa sáng. Ăn vào buổi sáng giúp kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp bạn đốt cháy được nhiều lượng calo hơn trong ngày. Một bữa ăn đầy đủ đầu tiên trong ngày sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy đói, tránh việc phải tiêu thụ lượng lớn calo trong những bữa ăn sau.  Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy nhớ kỹ 4 quy tắc dành cho bữa ăn sáng sau:

1. Ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy

Theo nghiên cứu, những người thường xuyên ăn sáng đều đặn thì ít khi bị quá cân, nhưng thời điểm dùng bữa sáng của bạn cũng quan trọng không kém. Tốt nhất là nên ăn trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy. Một bữa ăn sáng sớm giúp duy trì nhịp sinh học và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn sớm hơn.

2. Nên ăn các thực phẩm chứa nhiều đạm, chứ không phải đường

Một ngày Chủ nhật thảnh thơi, bạn thức dậy vào lúc gần trưa, chạy vào bếp, thưởng thức một vài cái bánh kếp và 1 ly sting dâu. Nghe có vẻ như là một bữa ăn hấp dẫn, nhưng thật sự là bạn không nên tiêu hóa những loại đồ ăn thức uống như thế vào bữa ăn đầu tiên của ngày. Các loại thực phẩm giàu đạm như trứng, sữa chua, ngũ cốc, và các loại hạt đều là các thực phẩm ít calo và chứa nhiều năng lượng hơn.

3. Ăn ít nhất 8 gram chất xơ

Chìa khóa của việc giảm cân là ăn những thực phẩm giúp bạn cảm thấy no để cho các cơn đói không làm bạn muốn ăn nhiều thực phẩm giàu calo. Vào bữa ăn sáng mỗi ngày, ăn ít nhất 8 gram chất xơ để giúp việc giảm cân hiệu quả hơn.

4. Đừng ăn thực phẩm có quá nhiều calo

Tuy vậy, nên giữ lượng calo mỗi bữa sáng vào khoảng 300-500. Chọn các thực phẩm ít calo như ốp lết với rau, trái cây tươi, hay sữa chua. Một tô ngũ cốc cũng không phải là lựa chọn tồi, tuy nhiên nên cân nhắc loại sữa, loại ngũ cốc cũng như liều lượng sao cho hợp lý.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn