4 người bạn chúng ta nên có trong đời

22/04/2014, 08:00 GMT+07:00

Không có ai có thể sống mà không có bất cứ bạn bè nào.

"Con người là động vật sống theo bầy đàn", câu nói này nghe có vẻ thô tục, nhưng nó đã chỉ rõ đặc tính của con người.

Xem thêm:

> Lời thú nhận của một đứa bạn thân-rất-thân

> "Tan chảy" với loạt ảnh cực dễ thương của bộ đôi em bé và thú cưng

> 5 kiểu bạn bè tốt nhất bạn nên trân trọng

Không có ai có thể sống mà không có bất cứ bạn bè nào. Cũng giống như tình thân và tình yêu, tình bạn là một trong những cảm xúc quan trọng nhất của con người. Mỗi khi gặp vấn đề trong cuộc sống, chúng ta mới hiểu rõ được tầm quan trọng của bạn bè. Họ có thể là điểm tựa, là những người sẵn sàng cho bạn những lời khuyên chân thành hay đơn giản nhất là những người luôn lắng nghe những suy nghĩ và bí mật thầm kín nhất.

Qua thời gian và không gian quan điểm về tình bạn của chúng ta cũng thay đổi để phù hợp với hiện tại. Khi bé là bạn chung trường, chung xóm... Khi lớn là bạn xã hội, bạn trên mạng, bạn công sở... Nhưng dù thời gian thay đổi thế nào, vẫn có 4 mẫu bạn bè mà chúng ta nên có trong đời

1. Người nổi tiếng

4 người bạn chúng ta nên có trong đời

Người nổi tiếng là những người luôn nắm bắt được những thay đổi trong cuộc sống, bao gồm thời trang, kinh doanh... Thế giới ngày nay thay đổi rất nhanh, nếu bạn không theo kịp sẽ bị đào thải ngay lập tức. Có một người bạn luôn đứng đầu các trào lưu sẽ giúp tầm nhìn của bạn sẽ rộng rãi hơn. Những người bạn này giúp bạn thay đổi được sự xơ cứng và khô khan của mình, khiến cuộc sống phong phú hơn.

2. Người thẳng thắn

4 người bạn chúng ta nên có trong đời

Bạn không thể thiếu được những người bạn thẳng thắn luôn nói ra suy nghĩ của họ với bạn. Khi bạn gặp khó khăn hay do dự trong một chuyện gì, những người bạn này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hay giúp bạn nhìn ra bản chất của sự việc trước khi lún sâu vào sai lầm.

3. Người luôn xuất hiện khi bạn gọi điện

4 người bạn chúng ta nên có trong đời

Chỉ cần một tin nhắn hay một cú điện thoại, người bạn này sẽ xuất hiện ở bên cạnh bạn mà không hề do dự. Mẫu người này thường hay suy nghĩ rất đơn giản, không hay lên mặt. Họ giống như làn gió nhẹ, mang đến cho cuộc sống của bạn thêm nhiều mùi thơm và ngọt ngào. Họ khiến bạn trân trọng mối quan hệ này hơn thay vì quay lưng đi.

4. Người hiểu rõ bạn

4 người bạn chúng ta nên có trong đời

Chúng ta luôn có một người bạn hiểu rất rõ bản thân mình. Họ biết rõ bạn đang làm gì, chuyện tình cảm ra sao, thậm chí nắm chắc khi nào bạn sẽ nổi nóng. Ở trước mặt những người bạn này, bạn không cần phải ngụy trang bản thân cũng không cần phải suy nghĩ quá nhiều.