4 nam thanh niên dàn cảnh "anh hùng cứu mỹ nhân" để cô gái rung động

11:10 17/03/2021

Theo thông tin trên VTC News, tối 16/3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng là N.V.Đ., sinh năm 1997; trú tại Tân Phúc, Nông Cống, Thanh Hoá; T.O.N., sinh năm 1996; trú tại Nậm Dạng, Văn Bàn, Lào Cai; H.O.N., sinh năm 1998; trú tại Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai và L.T.M., sinh năm 1998 trú tại Võ Lao, Văn Bàn, Lào Cai. Bốn nam thanh niên này sẽ bị xử lý về tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

 
Bốn đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: Pháp luật)
Bốn đối tượng bị bắt giữ (Ảnh: Pháp luật)

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, vào tháng 10/2020, Đ. có quen chị N.T.T., năm nay 19 tuổi, trú tại Hà Nội. Đ. có tình cảm với chị T. và đã nhiều lần tỏ tình nhưng đều thất bại. Vì muốn lấy lòng "người trong mộng", Đ. đã bàn bạc với M. về kế hoạch bắt giữ chị T., dựng lên màn kịch "anh hùng cứu mỹ nhân".

Tối 4/3, khoảng 19h, Đ. hẹn gặp chị T. tại cổng chùa Phúc Khánh, phường Ngã Tư Sở, Hà Nội. Chị T. không mảy may nghi ngờ nên đến nơi như đã hẹn. Đúng lúc này, chị bị nhiều đối tượng bắt giữ rồi ép lên xe, đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

 
Đối tượng N.V.Đ. khai nhận sự việc tại cơ quan công an (Ảnh: Thanh niên)
Đối tượng N.V.Đ. khai nhận sự việc tại cơ quan công an (Ảnh: Thanh niên)

Đúng như "kịch bản" đã lên từ trước, M. gọi điện cho Đ. yêu cầu phải giao đủ 500 triệu đồng mới thả chị T. Sau đó, Đ. đã đến nơi chị T. đang bị giữ, trao đổi tiền để "chuộc" lại chị T. Sau khi thoát thân, chị T. nhanh chóng đến trụ sở công an trình báo sự việc.

Nhận được tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với bốn nam thanh niên trên. Cả ba đối tượng T.O.N., L.T.M và H.O.N. đều khai nhận được Đ. thuê để bắt giữ chị T. Tất cả những gì các đối tượng thực hiện là theo kịch bản đã lên trước đó.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn thành hồ sự vụ án để xử đối tượng theo quy định của pháp luật. Sự việc này sau khi được lan truyền trên mạng xã hội đã khiến không ít người ngạc nhiên, không hiểu vì sao nam thanh niên này có thể "làm liều" đến thế. Chỉ vì muốn lấy lòng "người thương" mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Hơn nữa, không ít người cho rằng, nếu yêu phải một anh chàng như này thì khá nguy hiểm, vì anh ta đã sẵn sàng mọi thủ đoạn để lấy lòng bạn gái thì biết đâu cũng không từ mọi cách để đạt được những mục đích lớn hơn. Một số ý kiến trỉ trích nam thanh niên này đã quá mù quáng trong tình yêu.

 
4 nam thanh niên đã bị khởi tố (Ảnh: VTC News)
4 nam thanh niên đã bị khởi tố (Ảnh: VTC News)

Về mức phạt mà các thanh niên này có thể phải đối mặt được quy định tại Khoản 1, Điều 157 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 như sau:

Điều 157. Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật

1. Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 153 và Điều 377 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

c) Đối với người đang thi hành công vụ;

d) Phạm tội 02 lần trở lên;

đ) Đối với 02 người trở lên;

e) Đối với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

g) Làm cho người bị bắt, giữ, giam hoặc gia đình họ lâm vào hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn;

h) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

Ngoài ra, mức phạt còn có thể tăng nặng từ 5 năm đến 12 năm nếu gây ra những hậu quả, tổn thất nghiêm trọng về sức khỏe cũng như tính mạng người khác.

Thông qua sự việc trên, hy vọng mọi người sẽ tỉnh táo hơn trong mọi vấn đề, nhất là trong chuyện tình cảm, đừng vì một phút bốc đồng mà có thể phải trả giá cả đời.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NẾU TỎ TÌNH THẤT BẠI, ĐỪNG NGẠI KIÊN TRÌ CHINH PHỤC ĐỐI PHƯƠNG THÊM LẦN NỮA

Thực tế, chuyện tình cảm là thứ khó có thể gượng ép được. Chúng ta chẳng thế nào bắt ép một người không yêu mình phải đồng ý ở lại bên mình. Vì vậy, hãy học cách chấp nhận trước khi quyết định tỏ tình với crush.

Bên cạnh đó, hãy nhẫn nại, kiên trì thêm một chút. Vì biết đâu tình cảm chân thành sẽ khiến đối phương rung động. Hãy dành sự quan tâm đến những thứ nhỏ nhất để người kia cảm thấy mình thật đặc biệt. Khi tỏ tình cũng không nên quá phô trương, trước mặt nhiều người, bởi biết đâu điều đó khiến đối phương cảm thấy áp lực.

Tuy nhiên nếu đã bị từ chối nhiều lần và người trong mộng lại đã có đối tượng để ý thì bạn cũng nên từ bỏ, đừng dại mà làm liều như nam thanh niên trên.

Xem thêm tại đây!