3 mẹo hay ho giảm thiểu dung lượng 3G khi coi Youtube

02/09/2017, 12:00 GMT+07:00

Dùng Youtube trên điện thoại ít nhất phải biết 3 mẹo hay ho này để vừa tiết kiệm 3G lại vừa sử dụng Youtube chất hơn.

Youtube là một trong những trang mạng phổ biến nhất hiện nay. Bất kể bạn cần nghe nhạc, xem phim, học ngoại ngữ, xem tin tức, học nấu ăn... thì Youtube đều có thể đáp ứng được tất tần tật. Đặc biệt, từ khi điện thoại thông minh ngày càng hiện đại và tân tiến thì hầu như ai cũng dùng Youtube trên điện thoại. Tham khảo ngay 3 mẹo cực kỳ hữu ích này để dùng Youtube trên điện thoại hiệu quả hơn bạn nhé.

1. Tiết kiệm dung lượng 3G

Youtube là kênh video chất lượng cao nên nếu dùng không khéo sẽ làm ngốn khá nhiều dung lượng 3G lẫn túi tiền của bạn. Tuy nhiên, chỉ cần cài đặt lại điện thoại môt chút thì bạn có thể hạn chế tối đa việc hao tốn dung lượng 3G khi dùng Youtube đấy. 

- Đầu tiên bạn mở Youtube lên và nhấp vào biểu tượng tài khoản ngay góc trên bên phải màn hình. Nếu bạn đang dùng Youtube phiên bản cũ thì nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc cùng vị trí nhé. Sau đó, bạn vào mục Cài đặt.

3 mẹo hay ho giảm thiểu dung lượng 3G khi coi Youtube

Cách tiết kiệm 3G khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết nhé.

- Tiếp theo, bạn nhấp vào mục Chung rồi bật tính năng Hạn chế sử dụng dữ liệu di động. Khi tính năng này được bật thì Youtube sẽ phát video chất lượng HD chỉ khi điện thoại đang dùng wifi tức là không tốn 3G. Còn khi dùng 3G thì Youtube tự động điều chỉnh chất lượng video thấp xuống nên sẽ ít hao tốn 3G nhé.

- Ngoài ra, bạn cũng nên tắt tính năng Tự động phát để tránh tình trạng Youtube tự chạy video tiếp theo trong khi bạn không cần xem.

Với cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dung lượng 3G khi xem video trên Youtube đấy.Với cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều dung lượng 3G khi xem video trên Youtube đấy.

2. Đánh dấu video để xem sau

Bạn đang xem một video nào và thấy rất thích nhưng lúc này bạn có việc đột xuất nên không thể xem hết video. Nếu tắt Youtube đi thì sau đó có thể bạn sẽ phải mất thời gian lục tìm, thậm chí có khi còn không nhớ tên video là gì để xem lại. Trong khi đó, Youtube đã có sẵn tính năng đánh dấu video để xem lại rất tiện lợi. Tức là sau khi đánh dấu thì bạn chỉ cần vào danh sách lưu trữ sẵn thì video yêu thích sẽ hiện ra ngay.

- Cách đánh dấu video để xem sau cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang kèm dấu + ngay trên video hoặc biểu tượng Thêm vào ngay bên dưới. Lúc này sẽ có một khung mới xuất hiện trên màn hình và bạn chọn Xem sau là được.

Tính năng lưu xem sau này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mà sử dụng đâu.Tính năng lưu xem sau này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết mà sử dụng đâu.

- Sau đó, khi nào bạn muốn xem lại video đã lưu thì bạn nhấp vào mục Thư viện ngay góc dưới rồi chọn mục Xem sau thì các video được đánh dấu sẽ hiện ra ngay. Với cách này thì không cần tốn công sức và thời gian tìm kiếm rồi nhé.

3 mẹo hay ho giảm thiểu dung lượng 3G khi coi Youtube

Đánh dấu tất cả các video hay ho mà bạn chưa xem kịp để khi cần thì có xem ngay nhé.

3. Xem Youtube không cần mạng

Bạn đang muốn luyện một bộ phim nhưng ban ngày thì không rảnh để xem còn tối về thì nhà lại không có mạng. Thế nhưng nếu sử dụng 3G thì như mang tiền đổ sông đổ biển nhé. Lúc này, bạn hãy tận dụng wifi đang miễn phí và sử dụng tính năng hay ho này trên Youtube ngay. 

- Đầu tiên, bạn phải mở video mà bạn muốn xem rồi nhấp vào mục Tải xuống ngay bên dưới video. Thời gian tải xuống khá nhanh, đặc biệt, bạn có thể tải nhiều video cùng lúc cũng được.

- Sau khi tải xong, khi nào cần xem thì bạn chỉ việc mở Youtube lên và nhấp vào mục Thư viện ngay bên dưới màn hình. Sau đó bạn chọn mục Tải xuống thì tất cả các video bạn đã tải đều xuất hiện ở đây. Lúc này, cho dù không có mạng thì vẫn xem video như bình thường nhé.

Không tốn xu 3G nào mà vẫn xem phim, nghe nhạc vi vu.Không tốn xu 3G nào mà vẫn xem phim, nghe nhạc vi vu.

Với 3 mẹo nhỏ nêu trên chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những tiện ích thú vị hơn khi dùng Youtube trên điện thoại. Đặc biệt với cách làm này không chỉ giúp bạn dùng Youtube hiệu quả hơn mà quan trọng là 3G sẽ được tiết kiệm tối đa bạn nhé.

(Ảnh: Rebecca)