4 mẹo cực nhỏ giúp bạn tỏ tình với người ấy thành công

08:39 01/07/2015

Khi bạn thích một ai đó, trong đầu sẽ hình thành nên rất nhiều suy nghĩ và vô vàn những lựa chọn. Rằng bạn phải can đảm nói lên tiếng lòng mình, nhưng liệu khi nói ra rồi bạn sẽ đến được với người ta hay tạo thêm một bức tường khoảng cách - rằng người ta có thích mình không, hay là cứ im lặng dõi theo? 

4 mẹo cực nhỏ giúp bạn tỏ tình với người ấy thành công

Thực ra, trong cuộc sống, muốn một thứ thuộc về bản thân, bạn cần phải giành lấy. Trong tình yêu cũng vậy, nếu yêu mà không nói cho đối phương biết, làm sao bạn có được tình yêu? Nếu người bạn thầm yêu "bật đèn xanh" trước, đảm bảo hai bạn sẽ vui vẻ đến được với nhau, còn nếu câu trả lời chỉ là cái lắc đầu, bạn cũng hiểu ngay vấn đề và không cần mất thêm nhiều thời gian nữa. Một câu nói thật sự rất quan trọng trong mối quan hệ, tham khảo những cách dưới đây để bạn có thể tự tin hơn trong việc tiến tới tỏ tình.

1. Tìm hiểu sở thích của đối phương thật chắc chắn

Người xưa có câu "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng" là vậy. Nếu hiểu được sở thích của đối phương, bạn sẽ lấy được điểm tốt ngay lập tức, nếu biết được đối phương ghét gì, bạn sẽ biết đường mà né tránh điều đó ra. Như thế, một khi bạn đã tạo ấn tượng tốt với đối phương, câu trả lời cho chuyện hẹn hò cũng sẽ có chiều hướng khả quan hơn.

2. Tự tin chiến thắng

Chiến thuật cần thiết nhất chính là bạn phải cảm thấy thật tự tin. Bạn còn nhớ ngày xưa đi học, thầy cô bảo muốn làm bài thi tốt phải giữ trạng thái tự tin tuyệt đối không? Nó không phải kiểu tự tin thái quá rằng mình chắc chắn đậu kỳ thi, mà là tự tin rằng mình sẽ làm được vì kiến thức đã ôn luyện rất kỹ càng. Tỏ tình cũng thế, đừng tự tin rằng đối phương chắc chắn đồng ý, bạn chỉ nên nghĩ rằng, mình sẽ làm được, thế thôi. 

4 mẹo cực nhỏ giúp bạn tỏ tình với người ấy thành công

3. Lựa chọn thời cơ

Ông cha ta ngày xưa muốn giành lại độc lập cho đất nước, đều phải suy nghĩ rất nhiều về thiên thời - địa lợi - nhân hòa để làm sao có thể lợi dụng sự chủ quan của địch. Chắc chắn, đối phương không phải là "địch", nhưng lại là người bạn phải chinh phục nên bạn cũng cần biết lựa chọn thời cơ. Đừng tỏ tình khi biểu cảm gương mặt của đối phương đang hằn học khó chịu vì điều gì đó. Tốt nhất, bạn nên nắm lấy cơ hội cho mình khi tâm trạng đối phương đang thật sự thoải mái.

4. Ngoại cảnh là một trong những điều phải quan tâm

Cũng giống như tâm trạng, ngoại cảnh là một trong những điều cần phải quan tâm. Một không gian ấm cúng, khung cảnh lãng mạn sẽ giúp tạo cảm giác rất tốt. Đồng thời, sự đầu tư cho lời tỏ tình cũng là một trong những chiến thuật hay.

Theo SKCĐ