4 lý do không nên kiểm tra điện thoại của người yêu

24/06/2015, 20:38 GMT+07:00

Khi hai người yêu nhau, lòng tin tưởng dành cho nhau trở nên cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, đa số các cặp đôi thường mắc phải một sai lầm, đó là vượt quá giới hạn của mình, cố ý chạm vào sự riêng tư của đối phương. Trường hợp xen vào chuyện riêng tư phổ biến nhất chính là mở và đọc tin nhắn từ điện thoại của đối phương. 

4 lý do không nên kiểm tra điện thoại của người yêu

Giống như có lực hút vô hình nào đấy, chỉ cần điện thoại của người ấy đang ở ngay bên cạnh bạn còn người ấy vừa ra ngoài, lập tức sự tò mò trong con người bạn sẽ trỗi dậy. Không cần biết bạn vốn có tin tưởng người yêu mình hay không, nhưng việc xem điện thoại của đối phương sẽ mang lại rất nhiều phiền toái trong mối quan hệ của bạn. Dưới đây là một vài lý do nếu muốn hạnh phúc, bạn tuyệt đối đừng đụng vào điện thoại của người ấy.

1. Bạn đang đánh mất niềm tin của chính mình trong mắt người ấy

Bạn có biết vì sao anh chàng không hề cảnh giác bạn và vô tư không cần giữ điện thoại bên mình không? Vì họ hoàn toàn tin tưởng ở bạn, họ mang hết niềm tin đặt vào bạn, rằng bạn cũng tin họ, rằng bạn sẽ không mở điện thoại lên xem cho thỏa sự tò mò hay "để xem anh có dối gian gì không". Vậy bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu anh chàng phát hiện bạn đang xem trộm điện thoại của mình không? Là thất vọng và mất lòng tin ở bạn hoàn toàn. Không những thế, việc xem trộm điện thoại của bạn đôi khi sẽ làm anh chàng cảm thấy bản thân không được tôn trọng và chắc bạn cũng nghĩ ra được điều tồi tệ nhất vẫn là: "Nếu em thích kiểm soát, vậy thì từ nay tha hồ mà kiểm soát. Bản thân anh trước giờ chưa lừa dối em, nhưng bây giờ thì anh sẽ cho em biết cảm giác đó thật sự".

2. Bạn đang khiến mối quan hệ của mình trở về con số 0

Vì bạn đã đi quá giới hạn của mình, cố tình chạm vào sự riêng tư của đối phương nên lúc này chẳng khác nào bạn đặt mối quan hệ của mình trở lại con số 0 tròn trĩnh, khi mà sự tin tưởng đôi bên chưa kịp vững vàng. Cho dù sau khi xem điện thoại của đối phương bạn phát hiện vài thứ đáng ngờ thì việc đó cũng không còn quan trọng nữa, thực tế là bạn không hề tin tưởng người bạn đời của mình và lúc này người có lỗi hoàn toàn là bạn. 

4 lý do không nên kiểm tra điện thoại của người yêu

3. Sẽ có rất nhiều kịch bản được sinh ra

Ngay từ đầu khi chạm vào điện thoại của đối phương, bạn đã mang trong mình điều bất an và một sự nghi hoặc, vậy nên khi đã xem bằng hết, dù không có gì, trong đầu bạn vẫn nghĩ đến nhiều vấn đề giả tưởng khác: "anh ấy đã xóa tin nhắn", "anh ấy có chuyện phải giấu nên mới làm thế", "anh ấy chắc chắn đang lừa dối mình", "phải rồi, tại sao trong danh bạ có một dãy số được lưu mà không có tên",... Có người bảo, phụ nữ khi yêu phần lớn đều trở thành đạo diễn quả thực không sai, nhất là khi họ gặp phải một vấn đề nào đó, cho dù vấn đề cốt lõi là nằm ở bản thân họ.

4. Bạn đang làm tổn thương chính mình

Cho là trực giác của bạn đúng, rằng đối phương đang làm gì đó sau lưng bạn, nhưng bạn kiểm tra điện thoại của anh chàng, vô tình biết được mọi thứ thì mang lại ích lợi gì cho bạn? Những lúc như thế bạn có cảm thấy hối hận không? Người xưa có câu "giấy không thể gói được lửa", nên tốt nhất bạn cứ hãy tin rằng nếu anh chàng dối gian, sớm muộn gì bạn cũng biết, chứ đừng tự hành hạ mình trước bằng cách xem điện thoại của anh chàng. Đôi khi mọi chuyện lại không giống như bạn nghĩ, trừ khi bạn được chứng kiến tận mắt với người thật và việc thật.

Theo SKCĐ