4 lời khuyên "nhỏ mà lớn" cho ngày cưới thêm hoàn hảo

17:00 28/11/2014

Ngày cưới hẳn nhiên là một ngày trọng đại của đời người, và vì lẽ đó rất nhiều người thường rất căng thẳng trước sự kiện này. Mong muốn một lễ cưới hoàn hảo, chu tất từ A đến Z cùng quỹ thời gian, nhân lực và đôi khi là kinh tế eo hẹp càng khiến những người trong cuộc cảm thấy áp lực và chắc chắn sẽ xảy ra sai sót. Những lời khuyên dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn để tránh phải những sự cố dở khóc dở cười trong ngày quan trọng này.

1. Chụp ảnh ít tốn kém mà vẫn độc

Nhiều đôi vợ chồng sắp cưới bỏ rất nhiều thời gian để chọn lựa nơi chụp ảnh cưới. Những lựa chọn này thường chịu nhiều ảnh hưởng từ những lời khuyên khác nhau từ quảng cáo trên báo chí đến những kinh nghiệm phong phú từ bạn bè, những người đi trước.

Vì lẽ đó, những địa điểm thường được giới thiệu là những khung cảnh rất quen thuộc như Bình Quới, Củ Chi, Vũng Tàu trong tầm gần và ở tầm xa là Mũi Né, Đà Nẵng, Hội An... Nhìn chung những shot hình được chụp ở đây đã không còn gì lạ lẫm với tất cả mọi người nữa và lý do đưa ra thường là an toàn vì cả người chụp lẫn người được chụp đều đã quen thuộc những nơi này. Dẫu vậy, chi phí đi lại vẫn ngốn của các cặp đôi một khoản không nhỏ.

Thay vào đó, với lối chụp ảnh theo ý tưởng độc các cặp đôi có thể sử dụng bối cảnh ở các quán cafe concept, những góc phố cũ kỹ. Hoặc các cặp đôi có thể đến những địa điểm gần nhưng vẫn còn rất mới mẻ như hồ thủy điện Trị An, rừng cao su Nhơn Trạch... để có được những bộ ảnh cưới độc lạ với chi phí ít tốn kém hơn.

2. Chép file gốc ngay sau buổi chụp ảnh

Đây là điều ít cặp đôi nào để tâm đến vì đã quá vất vả với những phục trang và make-up. Tuy nhiên, dù bận mấy, các bạn cũng nên mang theo một chiếc laptop để chép ngay ảnh gốc sau khi kết thúc buổi chụp ảnh.

Việc làm này không hề thừa và sẽ trở thành một phương án đề phòng rất hiệu quả. Rất nhiều trường hợp sau khi kết thúc buổi chụp ảnh, khi cặp đôi đã về nhà thì tay nhiếp ảnh gia lại khăn gói lên đường với một dự án khác. Và trong quá trình làm việc đó những dữ liệu vừa chụp được rất có khả năng bị mất, hư hỏng. Dù vì lý do khách quan hay chủ quan và lỗi của phía nhiếp ảnh thì thiệt hại cũng nằm về phần đôi vợ chồng mới. Vì vậy, cầm được hình ảnh gốc trên tay, các cặp đôi sẽ không phải nơm nớp lo sợ thời gian của mình bị phí phạm.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp éo le không kém khi tay nhiếp ảnh nhận quá nhiều việc dẫn đến trễ nãi và dây dưa trong việc giao hình thành phẩm. Trong trường hợp này, nếu không có ảnh gốc trong tay, các cặp đôi gần như hoàn toàn phụ thuộc vào người chụp ảnh để có được hình ảnh cuối cùng. Trong khi đó nếu giữ được ảnh gốc, người trong cuộc có thể dễ dàng mang đến một nhiếp ảnh gia khác để tiếp tục công việc, không phải chịu cảnh chờ đợi trong vô vọng.

3. Sắp xếp chỗ ngồi cho khách từ trước

Đây là điều hẳn ai một lần trong "sự nghiệp" đi ăn cưới từng gặp phải. Đó là khi bước vào đám tiệc khá muộn, những người quen của mình thì đã yên ổn, đầy đủ trong một bàn khác và mình trở nên lẻ loi. Nếu đến tiệc với một người khác thì câu chuyện cũng không đến nỗi nào, nhưng nếu chỉ đi một mình thì quả thật khó mà dễ chịu được.

Để tránh tình trạng này, các cặp đôi mới có thể xác nhận với từng khách xem họ có đến tiệc hay không để có thể tiếp đãi chu đáo. Sau đó, dựa trên số khách phản hồi sẽ xếp chỗ ngồi cụ thể cho từng người theo từng nhóm có quan hệ với nhau, tránh để tình trạng những người không quen biết nhau lại phải ngồi chung một bàn.

Với cách làm này, các khách mời sẽ cảm thấy được chăm sóc chu đáo hơn và cũng có thể giúp được cho 2 gia đình giảm số bàn thừa trong tiệc cưới.

4. Chọn nhạc cưới

Một trong những điều khó chịu nhất cho khách tham dự tiệc cưới là màn "văn nghệ ngẫu hứng" của những vị khách khác. Đôi khi chính những màn biểu diễn này cũng góp phần "tiễn khách" sớm hơn dự định.

Để tránh tình huống này, lời khuyên dành cho các cặp dâu rể là nên dành ít thời gian chuẩn bị trước một danh sách các bài hát dùng trong ngày cưới. Những ca khúc này sẽ được phát trong thời gian đón khách và trong lúc nhập tiệc. Không khí vẫn sẽ sôi động, hào hứng nhưng không bị tạp nham gây khó chịu cho nhiều người.

Trên thực tế, để tiết kiệm thời gian, nhacSO.net cũng đã giới thiệu một số playlist đặc biệt dùng trong ngày cưới để không chỉ các gia đình có thể dùng trong những bữa tiệc nhỏ tại nhà nếu ít điều kiện kinh tế mà các nhà hàng cũng có thể tham khảo để áp dụng cho những khách hàng của mình khi có yêu cầu.