4 loại thức uống tốt hơn cả nước lọc

20:41 30/06/2015

Felicia Stoler, chuyên gia dinh dưỡng và giáo dục thể chất ở New York (Mỹ) đã đưa ý kiến: “Uống nhiều nước là tốt. Tuy nhiên, nước lọc không cung cấp cho bạn bất kỳ chất chống oxy hóa và những lợi ích dinh dưỡng cụ thể nào”. Theo đó, những loại thức uống sau sẽ bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Trà xanh - Thức uống không thể chê cho người bệnh tim mạch

4 loại thức uống tốt hơn cả nước lọc

Từ nhiều năm nay, trà xanh đã được công nhận hiệu quả trong việc giảm cholesterol, giảm huyết áp, ổn định lượng đường trong máu và thậm chí còn phá hủy các tế bào ung thư. Trà xanh còn có tác dụng bảo vệ não bộ, ngăn chặn bệnh alzheimer theo cơ chế thúc đẩy hoạt động của vùng nhớ trong não. Trong một nghiên cứu gần đây được trình bày tại Hội nghị quốc tế 2015 về bệnh alzheimer và parkinson, các nhà nghiên cứu đã chứng tỏ sự liên quan giữa uống trà xanh với việc phòng ngừa suy giảm thần kinh ở người trên 60 tuổi.

Nước dừa - Thức uống tuyệt vời nhất cho người tập thể dục

4 loại thức uống tốt hơn cả nước lọc

Nước dừa chứa nhiều chất điện giải, giải pháp bổ sung nước tuyệt vời nhất cho cơ thể sau khi tập luyện. Một nghiên cứu trên tạp chí Medicine & Science in Sports & Exercise đã chỉ ra rằng nước dừa tươi bổ sung nước cho cơ thể tốt hơn so với nước lọc do nước dừa rất giàu natri, kali và magie (là những chất điện giải tự nhiên của cơ thể). Nếu bạn phải làm việc nhiều giờ ngoài trời nắng khiến cơ thể mệt mỏi và kiệt nước, nước dừa là một lựa chọn tối ưu cho bạn.

Bia - Thức uống hữu hiệu cho người bệnh Parkinson

4 loại thức uống tốt hơn cả nước lọc

Tuy rất nhiều ý kiến cho rằng bia là “thủ phạm” giết chết các tế bào não nhưng một phân tích mới của 32 nghiên cứu khác nhau được công bố trên tạp chí PLoS ONE đã cho thấy bia có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh parkinson. Nghiên cứu kết luận, những người tiêu thụ một hoặc nhiều loại bia mỗi ngày (và chỉ có bia) có nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh thấp hơn 59% so với người không uống. Ngược lại, những người uống một hoặc nhiều loại rượu một ngày có nguy cơ phát triển bệnh parkinson gấp đôi so với người không uống.

Tin vui cho những người mê bia không chỉ dừng ở đây. Một nghiên cứu khác mới được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry cho thấy: xanthohumol - một chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong hoa bia, có khả năng chống ung thư và bảo vệ tim mạch, đồng thời bảo vệ các tế bào não khỏi bệnh liên quan tới parkinson và alzheimer.

Sữa - Thức uống chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư triệt để

4 loại thức uống tốt hơn cả nước lọc

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh ích lợi của sữa. Một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, sữa có tác dụng giảm cân, phòng chống ung thư; những người khác lại nói rằng sữa góp phần gây ra bệnh béo phì, ung thư và các bệnh khác. Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Đại học Y khoa Kansas (Mỹ) cho thấy: uống những thứ màu trắng sẽ làm tăng mức độ glutathione trong não - một chất chống ôxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. Những người tiêu thụ số lượng sữa bò đúng theo khuyến cáo hoặc gần như vậy sẽ đạt mức glutathione cao nhất.

Theo Sức khỏe & Gia đình