Đây là 4 lí do trao thân ngớ ngẩn nhất khiến bạn phải hối tiếc về sau

19:26 23/11/2016

Người ta thường nói, con gái thời nay sống quá thoáng khi dễ dàng trao đi “cái ngàn vàng”. Thế nhưng, đằng sau điều mà nhiều người đang nhìn vào đó để đánh giá phẩm chất của một cô gái, là những lí do chỉ có thể trả lời bằng trái tim.

Không phủ nhận rằng, với lối sống hiện đại, chữ “trinh tiết” không còn quá quan trọng để giữ gìn như thời ông bà ta. Người ta nói về vấn đề tình dục cũng cởi mở và dễ dàng hơn. Thế nhưng, không vì thế, mà mọi cô gái đều xem nhẹ chuyện cho đi “cái ngàn vàng” của đời mình.

Thật ra, những cô gái từng vội trao gửi điều quý giá ấy cho người mình yêu, đã không ít lần phải nói câu hối tiếc. Nhưng bạn có biết, điều khiến người ta đau lòng hơn, đó là lí do khiến họ đánh mất bản thân mình không phải vì tình yêu, mà lại xuất phát từ những suy nghĩ đầy cảm tính và bồng bột này.

“Yêu” trong hận thù

Con gái dù mạnh mẽ và gai góc đến đâu, thì khi yêu, họ cũng sẽ thật yếu đuối. Mọi cô gái khi bước vào tình yêu, họ luôn nghĩ về một tương lai tươi sáng, về niềm hạnh phúc và một đám cưới thật đẹp. Thế nên, họ luôn toàn tâm toàn ý với chuyện tình của mình.

Con gái dù mạnh mẽ và gai góc đến đâu, thì khi yêu, họ cũng sẽ thật yếu đuối. (Ảnh: Internet)Con gái dù mạnh mẽ và gai góc đến đâu, thì khi yêu, họ cũng sẽ thật yếu đuối. (Ảnh: Internet)

Với người mình yêu, mọi cô gái đều ngoan như những con mèo, hay mè nheo và thích được yêu chiều. Nhìn vào một cô gái đang yêu, bạn sẽ thấy sự đáng yêu và có chút gì đó mong manh dễ vỡ. Nhưng một khi bị phản bội, một cô gái dù hiền lành đến mấy cũng có thể làm bất cứ điều gì chỉ để... trả thù tình. Kể cả việc lên giường với người đàn ông mà mình không yêu nhằm dằn mặt kẻ đã phản bội mình, cô ấy cũng có thể làm được.

Nhưng nàng ơi, đừng hi vọng điều đó sẽ khiến người đã cắm sừng lên đầu bạn cảm thấy tức giận hay cắn rứt trong lòng. Một khi đã phản bội, thì anh ta đã chẳng còn màng đến việc có làm bạn tổn thương nữa hay không.

Bị phản bội, niềm tin tan vỡ và ai cũng sẽ phải đau lòng. Bạn có thể khóc, gào thét, thậm chí là tìm gặp và cho anh ta ăn “tát”,… Nhưng tuyệt đối, đừng nghĩ đến chuyện “yêu” người khác để người cũ phải đau lòng. Anh ta không xứng đáng để bạn phải điên cuồng như thế. Dù rất khó, nhưng hãy mạnh mẽ như bạn đã từng, quẳng luôn cả hận thù và tìm người thật sự mang lại hạnh phúc cho mình nhé!

“Yêu” vì quá cô đơn

Khi tình yêu tan vỡ, bạn có thể làm điều mình thấy vui hơn, trừ việc đánh mất chính mình. (Ảnh: Internet)Khi tình yêu tan vỡ, bạn có thể làm điều mình thấy vui hơn, trừ việc đánh mất chính mình. (Ảnh: Internet)

Sau chia tay, con gái thường sẽ rơi vào chuỗi ngày khá vật vã với những tổn thương, vỡ nát, chìm đắm trong nước mắt và suy nghĩ tiêu cực. Đây là lúc con gái trở nên yếu đuối quá đỗi. Và chỉ những người đã yêu và từng đổ vỡ mới thấu hiểu được hết cảm xúc này.

Sau chia tay, tâm trạng con gái thường rất bất ổn. Kể cả khi chọn cách lao vào những cuộc vui để quên đi nỗi buồn nhưng sâu trong tâm, chỉ có họ mới cảm nhận được nỗi đau của chính mình. Những lúc như thế này, họ thường không làm chủ được bản thân, nhất là trong những cuộc ăn chơi có hơi men.

Và chỉ cần một phút thiếu tỉnh táo, trong cơn say, con gái có thể sẽ trao thân cho ai đó. Thậm chí, là người lần đầu tiên gặp. Nhưng chuyện gì sẽ đến sau khi bạn đã tỉnh, sự trống trải trong lòng vẫn còn đó và nỗi đau chỉ tăng lên gấp bội vì những điều khiến mình đánh mất bản thân.

Chỉ là bạn chưa kịp quen với một cuộc sống vắng đi người mình từng yêu thương, gắn bó thôi mà. Rồi mọi thứ sẽ ổn thôi! Đừng vì một mối tình đã qua, mà bạn đánh mất luôn cả hạnh phúc phía trước nhé. Hãy nhớ rằng, bên ngoài cánh cửa, vẫn có người thật tốt và thật tốt đang chờ được gặp bạn.

 “Yêu” để thể hiện

"Yêu" để thể hiện sẽ khiến bạn phải hối tiếc về sau. (Ảnh: Internet)"Yêu" để thể hiện sẽ khiến bạn phải hối tiếc về sau. (Ảnh: Internet)

Trong số các lí do, thì đây là lí do nghe ngớ ngẩn nhất, nhưng lại là câu trả lời của nhiều người. Không có gì quá ngạc nhiên, khi thời đại bây giờ là thời đại số, chỉ cần một cái “click” chuột thì cả thế giới đã mở ra. Khi biết quá nhiều thứ, sự tò mò kèm theo bản năng, sẽ khiến nhiều người muốn được thử trái cấm. Và nàng có thể trải qua lần đầu tiên của mình với một người không hề có tình cảm. Thậm chí, dù chỉ là một chút rung động trái tim.

Và chắc rằng, những người “yêu” để thể hiện, “yêu” vì tò mò sẽ có lúc phải cảm thấy hối tiếc vì dễ dàng trao đi “cái ngàn vàng” vì lí do vô cùng ngớ ngẩn và bồng bột.

“Yêu” để được yêu

Để chứng minh tình yêu với chàng, con gái thường sẽ sẵn sàng trao đi điều quý giá nhất của đời mình. Thậm chí, có nhiều cô nàng còn mang suy nghĩ ngây ngô rằng, có thể trói buộc hoặc chiếm hữu tình yêu của đối phương bằng “chuyện ấy”.

Người yêu bạn thật lòng sẽ không bao giờ bắt người mình yêu phải đánh đổi điều gì. (Ảnh: Internet)Người yêu bạn thật lòng sẽ không bao giờ bắt người mình yêu phải đánh đổi điều gì. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn cũng đang mang suy nghĩ ấy, thì hãy thức tỉnh ngay nhé! Tình yêu luôn được thống trị bởi trái tim. Nghĩa là, một tình yêu chân thành và vĩnh cửu chỉ có thể đến từ xúc cảm của trái tim. Nếu họ đã không yêu bạn thì chẳng có điều gì có thể giữ chân được, kể cả là việc bạn đánh đổi “cái ngàn vàng” của mình.

Cuối cùng, người thiệt thòi vẫn là con gái. Điều bạn nhận lại đôi khi chỉ là sự tổn thương và nuối tiếc mà thôi. Nếu một chàng trai thật sự yêu bạn, họ sẽ luôn mang đến cho bạn sự ấm áp và an toàn, không bảo vệ được bạn thì thôi chứ họ sẽ không bao giờ bắt người mình yêu phải đánh đổi điều gì.

Vì thời gian không chờ đợi ai bao giờ, nên đừng vì những điều vô nghĩa mà có lúc khiến bản thân phải nuối tiếc con gái nhé!