4 kiểu dùng đồ lót “nguy hại khôn lường” chị em không thể không biết

04/03/2017, 19:11 GMT+07:00

Những lưu ý tưởng chừng rất nhỏ nhưng cũng giúp chị em tránh được kha khá bệnh tật về vùng kín

Những lưu ý tưởng chừng rất nhỏ nhưng cũng giúp chị em tránh được kha khá bệnh tật về vùng kín

1. Gom quần lót mấy ngày rồi mới giặt
Hầu hết các bạn nữ thường có thói quen dồn quần lót lại mấy ngày rồi mới bắt đầu đi giặt. Điều này không tốt tí nào. Về lâu dần, những chiếc quần lót này sẽ trở thành môi trường cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, ẩn nấp nhiều mầm bệnh nguy hiểm đến sức khoẻ sinh sản.

Tốt nhất sau khi mặc, bạn nên tranh thủ giặt quần lót trong ngày, tránh tình trạng để dồn lại từ ngày này sang ngày khác


Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet


2. Quần lót mới mua về không giặt liền
Quần lót mới mua có nhất thiết phải giặt sau đó mới được mặc hay không?
Trong quá trình sản xuất, đa số các nhãn hiệu đều sự dụng một lượng hoá chất nhất định như chất tạo màu, chất tẩy, chất chống mối mọt, côn trùng,… Vùng kín của các chị em gái là khu vực nhạy cảm nhất trên cơ thể, tiếp xúc với những hoá chất này có thể gây ra kích ứng, nặng hơn là nhiễm trùng vùng kín.

4 kiểu dùng đồ lót “nguy hại khôn lường” chị em không thể không biết


3. Sử dụng chung quần lót cùng người khác
Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới các bệnh về đường kín mà không phải ai cũng biết. Mọi người cứ nghĩ chỉ cần giặt quần lót thật sạch thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng cho dù bạn có giặt nhiều lần đi nữa cũng chỉ tiêu diệt được khoảng 80- 90% vi khuẩn. Do vậy, việc mặc đồ lót chung cùng người khác hay ngâm, giặt chúng chung với nhau sẽ tạo điều kiện cho các nấm, vi khuẩn bệnh sinh sản nhanh hơn. Tốt nhất dù có là người thân, bạn bè đi nữa thì cũng nên tự chăm sóc những đồ dùng riêng này nhé.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa


4. Giặt bằng máy giặt
Không như những loại quần áo khác, đồ chíp phụ nữ là vật dụng khá nhạy cảm. Nguy cơ quần lót rước thêm nhiều nấm mốc, vi khuẩn từ những chiếc quần jean, áo thun bạn mặc hằng ngày là khó tránh khỏi. Tốt nhất hãy giặt bằng tay trong nước lạnh để không làm mất đi hình dạng của quần. Nếu bạn không có thời gian để giặt riêng bằng tay thì nên cho nó  vào trong túi đồ lót giúp ngăn cách những chiếc quần chíp của bạn ra khỏi các loại quần áo khác trong khi giặt.

Ảnh: Internet