4 kiểu đón Tết lạ lùng của quý cô Việt

30/12/2013, 00:36 GMT+07:00

Đi làm đến tận… giao thừa, không nhận show diễn trong ba ngày Tết... là những cách đón Tết đặc biệt của các mỹ nhân Việt.

Chỉ nhận show đến ngày… 28 Tết

Là nghệ sỹ, đi biểu diễn quanh năm suốt tháng nên với ca sĩ Mỹ Linh, Tết là một ngày hội, là những ngày nghỉ, toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình. Chị nói, nghề của chị là phục vụ công chúng, không thể nói vì Tết nên không hát. Tuy nhiên, làm việc cũng cần có chừng mực và vì lẽ đó, hai vợ chồng chị cùng thực hiện một nguyên tắc chỉ nhận show đến ngày 28 Tết. Với chị ham việc mà bỏ bê chồng con, bỏ mặc bàn thờ tổ tiên lạnh lẽo thì sẽ mang tội lớn.

Cũng chính vì lẽ đó mà cả gia đình ca sĩ Mỹ Linh cùng vui gói bánh chưng, cắt tỉa cành đào, trang hoàng nhà cửa đón Tết. “Tôi vẫn giữ nếp nghĩ, năm mới là ngày bắt đầu của một năm nên mọi thứ trong gia đình đều phải sạch sẽ, tinh tươm, hy vọng nhiều điều mới tốt lành tìm đến với gia đình mình”, ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ.

Tết nào cũng chứng kiến… kẹt xe

Tết năm nào ca sĩ Phương Thanh cũng… ở ngoài đường lúc giao thừa. Chị kể, mỗi khi diễn xong, người và xe đổ hết ra đường để đón giao thừa nên lúc nào chị cũng chứng kiến cảnh kẹt xe đến tận 5, 6h sáng mới về tới nhà. Thêm nữa, năm nào chị cũng chính là người xông đất đầu năm.

Với ca sĩ Phương Thanh, có lẽ Tết năm nay sẽ là cái Tết vui nhất, vì hiện tại mọi thứ xung quanh chị đều rất thuận lợi, có bạn bè tốt, show đều đều, tình cảm ổn định và tất cả dự tính cũng đang dần trở thành hiện thực.

Đi làm đến tận… giao thừa

Năm trước, ca sĩ Uyên Linh đi làm đến tận giao thừa mới về nhà. Cô chia sẻ, giao thừa nào cũng đi chùa với mẹ xin lộc và xin quẻ. Sau đó, khi trở về, nhà Linh ăn uống hàn huyên đến 3h sáng rồi ngủ đến 8 - 9h sáng hôm sau dậy nấu cơm cúng. Chiều mùng 1, Uyên Linh đi thăm ông bà.

Uyên Linh tâm sự, vì không giúp được mẹ dọn dẹp nhà cửa nên Linh thấy "tội lỗi" quá, cô quyết tâm dành riêng ba ngày Tết cho gia đình thôi.

Tết như… lời hẹn với quê nhà

Tết với ca sĩ Mỹ Tâm là khoảng thời gian thực hiện những chuyến đi tình nguyện, đến với những người dân ở vùng xa, vùng lũ, những nơi mà người dân khó có được cái Tết ấm áp.Với ca sĩ Họa mi tóc nâu, làm từ thiện là chia sẻ cùng những người khó khăn, nhưng cũng vì mình làm những điều mà cô từng tâm nguyện. Năm nay, ca sĩ Mỹ Tâm đã có chuyến đi chạy từ miền Tây đến miền Trung và coi như một hành trình trở về nhà.

Mỹ Tâm thường trở về nhà vào những ngày ba mẹ và các anh chị đang tưng bừng chuẩn bị đón Tết, trang hoàng lại nhà cửa, rồi đi chợ mua sắm những món đồ cúng đêm giao thừa, trữ đồ ăn cho ba ngày Tết. Tết đến, ca sĩ Mỹ Tâm thích đi chợ Tết mua hoa, trái cây, bánh mứt, đi siêu thị mua bánh chưng, bánh tét, dưa hành… “Dường như tôi vẫn chưa đủ dũng cảm để sống xa gia đình trong những ngày Tết. Tết năm nay, sau chuyến từ thiện miền Tây, miền Trung, tôi về tới nhà chừng 27 tháng Chạp. Dù bận rộn cỡ nào, tôi cũng tìm mọi cách để bay về nhà đón năm mới. Cái Tết như một lời hẹn, yêu thương thì phải quay về”, ca sĩ Mỹ Tâm tâm sự.