4 kiểu đàn ông phụ nữ cân nhắc khi lấy làm chồng, kẻo uổng phí một đời

22/09/2020, 19:40 GMT+07:00

Không phải ngẫu nhiên mà các chị em vẫn thường cho rằng lấy chồng như gông đeo cổ, lấy chồng cũng như đánh bạc bởi chỉ cần chọn sai một người đàn ông thì họ không những không trở thành chỗ dựa mà còn hoá thành gánh nặng, đem lại bao nhiêu phiền toái, mệt mỏi, khổ sở cho cuộc đời bạn. 

Hôn nhân có hạnh phúc hay không rất cần sự cố gắng của cả hai. Trong lúc yêu đương, sẽ rất ít ai để ý đến hay bộc lộ những thói hư, tật xấu để đến khi “về chung một nhà”, đa số đều có cảm giác vỡ mộng. Tính cách của con người rất khó để thay đổi, hoàn thiện, thế nên sẽ rất xui xẻo nếu phụ nữ lấy phải những kiểu đàn ông “càng sống chung với họ chỉ càng cảm thấy bế tắc”. 

 
Phụ nữ chọn sai chồng chỉ có đẩy cuộc sống vào bế tắc. Ảnh: Linh Phạm 
Phụ nữ chọn sai chồng chỉ có đẩy cuộc sống vào bế tắc. Ảnh: Linh Phạm 

Vô tâm 

Người ta thường đánh giá phụ nữ chỉ cần tiền là sẽ hạnh phúc, nhưng không, phụ nữ rất tinh tế và luôn cần được yêu thương, bảo bọc, che chở. Nhất là ở thời hiện đại như ngày nay, phụ nữ hoàn toàn có thể làm chủ được kinh tế, cũng có địa vị, cũng tự kiếm được tiền, thế nên thứ họ cần nhất chính là sự quan tâm của người mình yêu. Sẽ vô cùng đau khổ nếu khi yêu nhau, đàn ông nói những lời ong bướm, vui vẻ với bạn, còn đến khi lấy nhau về, người chồng bỗng trở nên ích kỷ, vô tâm, khiến vợ cảm thấy tủi thân vô cùng. 

 
Đàn ông vô tâm khiến phụ nữ tủi thân vô cùng. Ảnh: Tôn Nữ Khánh Quyên 
Đàn ông vô tâm khiến phụ nữ tủi thân vô cùng. Ảnh: Tôn Nữ Khánh Quyên 

>> Xem thêm: Đất nước con gái 70kg mới được lấy chồng, đàn ông nổi tiếng sợ vợ

Keo kiệt 

Tiết kiệm khác với keo kiệt, có thể chồng của bạn sẽ lấy lý do “chúng ta phải tiết kiệm tiền, tính toán chi li để có cuộc sống về sau tốt đẹp” thế nhưng đó chỉ là nguỵ biện mà thôi. Chúng ta hiểu rằng tiền bạc rất quan trọng trong việc giữ hôn nhân, gia đình suôn sẻ, hạnh phúc, nhưng không phải vì thế mà vợ chồng, con cái phải sống trong ngột ngạt, thậm chí bạn còn không biết số tiền tiết kiệm được chồng lấy đem đi đâu, làm gì? Người chồng keo kiệt sẽ đẩy hôn nhân vào ngõ cụt và càng làm cho vợ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và không được tôn trọng. 

 
Đàn ông luôn tính toán với người mình yêu thì tốt nhất không nên lấy làm chồng. Ảnh: YAN 
Đàn ông luôn tính toán với người mình yêu thì tốt nhất không nên lấy làm chồng. Ảnh: YAN 

Bám váy mẹ 

Đây chính là kiểu đàn ông không trưởng thành, mãi mãi chỉ là một cậu bé không chịu lớn. Lấy vợ cũng chỉ là để lấy về một người chăm lo cho cuộc sống của họ. Còn họ thì cứ mãi bám váy mẹ, việc gì cũng hỏi ý mẹ, nghe lời mẹ một cách vô lý. Phụ nữ rất dễ nhầm tưởng đây là người hiếu thảo, biết kính trên nhường dưới nhưng thực ra đó chính là kiểu đàn ông không có chính kiến, không biết bảo vệ mà còn xem thường vợ. Lấy phải đàn ông như thế, hôn nhân chắc chắn khó hạnh phúc.

Bạo lực 

Đáng sợ nhất trong thời hiện đại, bạo lực không chỉ còn dừng lại ở hành động mà còn ở lời nói. Đàn ông vũ phu thì chắc chắn là điều tệ hại nhất trong cuộc đời phụ nữ gặp phải. Còn đàn ông chỉ biết chì chiết, trách móc, đặt điều, nói xấu vợ với người khác thì chắc chắn bạn phải tránh thật xa để khỏi rước hoạ vào thân. 

 
Lý trí một chút để chọn được chồng như ý, con gái nhé. Ảnh: Anh Chan 
Lý trí một chút để chọn được chồng như ý, con gái nhé. Ảnh: Anh Chan 

>> Xem thêm: Cưới nhau chưa được 10 năm, chồng đã có đến 13 cô tình nhân bên ngoài 

Vợ cũng là người bình thường, không phải là siêu anh hùng để luôn đáp ứng mọi yêu cầu, phục tùng bạn vô điều kiện. Phụ nữ cũng có những nỗi niềm riêng, stress riêng trong công việc, cũng phải gánh vác việc gia đình, thế nên họ rất cần một người đàn ông biết sẻ chia, luôn bảo bọc, che chở và cho họ một cảm giác an toàn. 

Phụ nữ đi lấy chồng còn chịu rất nhiều thiệt thòi về tâm lý. Chọn sai chồng không khác nào vứt bỏ đi mất thanh xuân, phí phạm sức trẻ, chỉ biết sống với đau khổ, muộn phiền. Vậy nên phải mạnh mẽ, cứng cỏi và lý trí khi tìm một nửa đích thực nhé. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé!

Nghe đàn ông mách nước chọn chồng xịn: Lấy người hơn tuổi là tốt nhất

Lâu nay chúng ta vẫn thường nghe những lời khuyên chọn chồng từ cánh chị em phụ nữ. Lần này hãy thử một lần nghe bí kíp từ các đấng mày râu, xem với vị trí người trong cuộc thì quan điểm các anh sẽ như thế nào nhé. 

Thứ nhất, các ông chồng khá coi trọng vấn đề tuổi tác, họ cho rằng phụ nữ nên lựa chọn người hơn tuổi, đàn ông tầm 30 tuổi được xem là lý tưởng để bước vào hôn nhân. Bởi lúc này họ đủ sự chín chắn và khả năng tài chính nhất định để chăm lo cho gia đình...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!