4 kiểu cấp cứu điện thoại rớt nước chỉ khiến điện thoại chết yểu nhanh hơn

07/08/2017, 22:15 GMT+07:00

Bỏ túi ngay 4 sai lầm này khi điện thoại bị rớt nước để biết đường mà tránh nhằm hạn chế hư hỏng do cứu chữa sai cách bạn nhé.

Sử dụng điện thoại có lẽ ai cũng từng 1 lần làm rơi điện thoại xuống nước hoặc làm ngã ly nước vào nên điện thoại bị nhúng ướt mem. Nếu điện thoại chỉ ướt bên ngoài vỏ thì chỉ cần lấy khăn giấy lau lại cho khô thì sẽ không sau. Nhưng nếu điện thoại ướt nước nặng hơn và bạn phải tìm mọi cách để cứu chữa.


Điện thoại rớt nước thế này là việc rất thường xuyên xảy ra và ai cũng có thể gặp phải.
Điện thoại rớt nước thế này là việc rất thường xuyên xảy ra và ai cũng có thể gặp phải.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, nếu cứu sai cách có thể khiến điện thoại hỏng nặng hơn nhé. Do đó, nếu lỡ điện thoại có bị ướt nước thì bạn nên tránh các cách cứu sai lầm sau.

Rung, lắc điện thoại để nước ra

Nhiều bạn vừa vớt điện thoại lên liền dùng tay đập, rung, lắc điện thoại nhằm giúp nước từ bên trong chảy ra nhanh hơn. Tuy nhiên, hành động này lại hoàn toàn sai lầm và khiến điện thoại bị nhiễm nước nặng hơn.

Bởi khi bạn đập và lắc điện thoại như thế sẽ khiến nước trong điện thoại lan sang những vùng khác. Do đó, khi vớt điện thoại từ dưới nước lên, bạn nên thật nhẹ nhàng, đừng rung lắc quá mạnh sẽ khiến nước lan rộng và khả năng cứu chữa sẽ khó khăn hơn.


Vớt điện thoại lên nhớ nhẹ tay để nước không lan rộng.
Vớt điện thoại lên nhớ nhẹ tay để nước không lan rộng.

Cố gắng bật nguồn điện thoại

Điện thoại rớt xuống nước nếu va chạm mạnh hoặc ngâm nước lâu có thể bị tắt nguồn. Lúc này nếu bạn vội vàng bật nguồn lên để kiểm tra xem điện thoại còn chạy được không sẽ khiến điện thoại hỏng nặng hơn nhé. Bởi nếu các thiết bị bên trong nếu hoạt động trong môi trường đầy nước thì khả năng hư hại sẽ tăng cao.

Do đó, khi điện thoại vẫn còn đầy nước thì bạn tuyệt đối không được mở nguồn lên kiểm tra nhé. Đặc biệt, nếu điện thoại còn mở thì sau khi lau khô bạn nên tắt nguồn và tháo pin, tháo sim ra ngay lập tức thì khả năng cứu sống điện thoại sẽ cao hơn.


Vớt điện thoại lên tuyệt đối không bật nguồn mà hãy lau khô vào tháo pin, tháo sim ra ngay nhé.
Vớt điện thoại lên tuyệt đối không bật nguồn mà hãy lau khô vào tháo pin, tháo sim ra ngay nhé.

Dùng máy sấy tóc để hong khô nước

Rất nhiều bạn nghĩ rằng máy sấy tóc làm khô nước nên dùng để hong khô điện thoại rớt nước hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, máy sấy tóc hong khô nước bằng cách phả ra luồng hơi nóng mạnh. Do đó, trước khi nước được hong khô thì sẽ lan sang các vị trí khác trong điện thoại khiến điện thoại dễ hư hỏng hơn.

Hơn nữa, do nhiệt độ cao nên máy sấy tóc cũng không phải là giải pháp an toàn cho điện thoại. Vì thế, khi điện thoại ướt nước thay vì bạn dùng máy sấy tóc thì bạn hãy dùng máy hút bụi cầm tay sẽ giúp hút nước từ khe nhỏ nhất của điện thoại ra ngoài dễ dàng hơn mà không làm hư hỏng máy cho nhiệt nóng .


Sử dụng máy sấy tóc để hong khô điện thoại sẽ khiến điện thoại nhanh hỏng hơn.
Sử dụng máy sấy tóc để hong khô điện thoại sẽ khiến điện thoại nhanh hỏng hơn.

Dùng gạo hút ẩm

Hiện nay có nhiều trang mạng chia sẻ cách dùng gạo để hút ẩm cho điện thoại, tuy nhiên đây lại là cách làm mang tính 2 mặt. Bởi đúng là gạo có tính hút ẩm tốt nhưng có khả năng các bụi gạo nhỏ li ti rơi vào thiết bị bên trong điện thoại và gây hư hỏng là rất cao.

Do đó, gạo chỉ nên là giải pháp cuối cùng và bất đắc dĩ. Tốt nhất nếu có thể thì bạn nên sử dụng gói chống ẩm hoặc nếu không có gói chống ẩm thì dùng nhiều túi lọc trà cũng giúp hút ẩm điện thoại tốt hơn mà không gây bụi nhé.

Và nếu như có tất cả các sai lầm trên, thì có lẽ bạn đã hội tụ đủ các yếu tố để khiến điện thoại tai hại hơn, nếu vậy, bạn nên tậu những dòng điện thoại chạy phà phà kể cả khi rơi xuống nước đi nhé!


Hạn chế dùng gạo hút ẩm điện thoại bởi bụi gạo có thể làm hư hỏng thiết bị bên trong.
Hạn chế dùng gạo hút ẩm điện thoại bởi bụi gạo có thể làm hư hỏng thiết bị bên trong.

Với 4 sai lầm khi cứu chữa điện thoại rớt nước nêu trên thì bạn đã biết khi vớt điện thoại ra khỏi nước thì cần phải làm gì và tránh làm gì rồi đấy. Đừng để điện thoại không hư do nước ẩm mà là do "bác sĩ" thiếu chuyên nghiệp cứu chữa sai cách khiến tình trạng hư hỏng nặng hơn bạn nhé.

(Ảnh: Internet)