4 kiểu anh trai trên màn ảnh Việt: Hết mực thương yêu em gái dù giang hồ hay dịu dàng soái ca

26/08/2019, 14:15 GMT+07:00

Đa số các bộ phim Việt luôn có sự xuất hiện nhân vật anh trai, với mục đích là làm điểm nhấn đặc biệt cho câu chuyện. Tuy có lúc họ không phải là nhân vật chính, nhưng những người anh này luôn khiến khán giả vô cùng ấn tượng. Mỗi bộ phim, nhân vật sẽ được xây dựng với tính cách khác nhau. Dưới đây là 4 kiểu anh trai màn ảnh Việt làm dậy sóng dân tình.

Bảo (Hoa hồng trên ngực trái) – Anh trai quốc dân

Hoa hồng trên ngực trái cũng là một bộ phim thành công khi tạo dựng hình ảnh anh trai quốc dân Bảo soái ca do Hồng Đăng thủ vai. Trong hình ảnh anh trai vạn người ao ước này, Bảo vừa có nhan sắc "không phải dạng vừa", lại tài giỏi và sống rất tình cảm. Anh chàng vô cùng yêu thương em gái của mình nhưng luôn thể hiện mặt nghiêm khắc, lạnh lùng với cô nàng.

Phân cảnh khiến nhiều khán giả đứng ngồi không yên của người anh trai Bảo soái ca chính là lúc anh cãi nhau với em rể và tuyên bố sẽ đón San về nếu nhà chồng không mang lại hạnh phúc cho cô.

>>> Bài viết có liên quan: Anh trai nhà người ta: Ngày nào cũng nấu và mang đồ ăn vào tận trường cho em

 
Trong phim, Bảo là người anh trai nghiêm khắc và lạnh lùng nhưng hết sức tình cảm
Trong phim, Bảo là người anh trai nghiêm khắc và lạnh lùng nhưng hết sức tình cảm

Khải (Về nhà đi con) – Anh trai giang hồ

Về nhà đi con là bộ phim thành công trên màn ảnh Việt năm nay. Ngoài các câu chuyện về những cặp đôi thì khán giả cũng vô cùng ấn tượng với người anh trai giang hồ - Khải do Trọng Hùng đảm nhiệm.

Khải nghiện cờ bạc, hay ghen và bạo lực, dường như những tật xấu không nên có ở một người đàn ông thì Khải đều có. Tuy nhiên đối với Liễu, Khải vẫn rất thương và tôn trọng em gái mình. Cách thể hiện tình cảm có vẻ chẳng ngọt ngào nhưng trong mắt em gái, Khải là một người anh trai tốt.

>>> Bài đọc thêm: "Đỏ con mắt" tìm thấy người anh trai dạy em đạp xe có tâm nhất “Vịnh Bắc Bộ”

 
Đoàn phim thật khéo chọn khi lựa ra cặp đôi này vào vai anh em.
Đoàn phim thật khéo chọn khi lựa ra cặp đôi này vào vai anh em.

Trạng Nguyên (Gia đình là số 1 phần 2) – Anh trai trời hành

Cặp anh em Trạng Nguyên - Lam Chi cũng là một phiên bản đặc biệt của cặp anh trai em gái trong gia đình. Cô em bướng bỉnh khiến Bi Max luôn phải cáu gắt, trở thành một người anh trai khó ưa.

Mặc dù không quan tâm cô em gái của mình, chẳng chơi đùa hay lắng nghe những câu chuyện của Lam Chi, nhưng qua rất nhiều tập phim, khán giả nhận ra rằng người anh trời hành - Nguyên vẫn thương em gái theo cách của riêng mình.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nghẹn ngào hình ảnh anh trai - em gái cùng trải qua thời khắc sinh tử vì căn bệnh quái ác

 
Trạng Nguyên hay cáu gắt, nhưng vẫn rất thương em.
Trạng Nguyên hay cáu gắt, nhưng vẫn rất thương em.

Hùng (Chàng vợ của em) – Anh trai với ước mơ "làm mẹ"

Khác hoàn toàn với những người anh trai ở trên, Hùng đóng vai là một người anh dịu dàng, vừa là anh, vừa là mẹ trong bộ phim Chàng vợ của em.

Có thể nói, tình thương của người anh trai này luôn khiến khán giả cảm thấy ấm lòng. Nhân vật này không chỉ là một người anh hết mực chiều chuộng em gái, mà còn đảm nhiệm vai trò của một người mẹ thấu hiểu tâm tư của Ngọc.

Hùng luôn nhắc em phải uống sữa, che chở Ngọc trước cạm bẫy cuộc đời dù cô bé đã trưởng thành. Nhưng đôi khi, sự quan tâm và bao bọc quá mức này lại khiến cho Ngọc ngột ngạt và muốn tìm lấy tự do.

 
Xem phim Chàng vợ của em, rất nhiều người phải ấn tượng với Hùng - người anh đóng hai vai trò: anh trai và mẹ.
Xem phim Chàng vợ của em, rất nhiều người phải ấn tượng với Hùng - người anh đóng hai vai trò: anh trai và mẹ.

Một chàng Bảo lạnh lùng, một anh Khải cáu gắt giang hồ, một tình thương không nói ra ẩn dưới sự thờ ơ của Trạng Nguyên và Hùng thì thương em thay luôn cả mẹ... tất cả, tưởng khác biệt, mà lại giống nhau đến không tưởng. Cứ mỗi bộ phim khép lại, nhân vật anh trai luôn để lại trong lòng khán giả một chút gì đó rất đặc biệt. 

Bạn ấy tượng với người anh nào nhất? Chia sẻ ngay với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Anh trai nhà người ta: Ngày nào cũng nấu và mang đồ ăn vào tận trường cho em

"Làm anh khó đấy, phải đâu chuyện đùa" – làm anh chị lớn trong nhà , lúc nào cũng sẽ được ba mẹ, họ hàng thường xuyên nhắc nhở nào là phải nhường nhịn em nhỏ, bảo ban, quan tâm, chăm sóc lẫn nhau… Nhưng không biết đã bao giờ bạn làm được như "anh trai nhà người ta" dưới đây chưa nhỉ?

Anh trai "nhà người ta" ngày ngày tự nấu đồ ăn mang qua trường cho em: "Nó thích ăn món gì tôi học nấu món đó"

Người anh bước ra từ "truyền thuyết" này chính là Vương Tiểu Mạc, 23 tuổi, sống ở Hà Nam, Trung Quốc. Câu chuyện dễ thương khiến cư dân mạng Trung Quốc chia sẻ ầm ầm những ngày qua chính là việc hàng ngày, anh chàng đều tranh thủ giờ nghỉ trưa đi bộ đến tận trường học để mang cơm cho em trai. Ngôi trường đó nằm cách công ty anh làm việc khoảng 500m... >>> XEM THÊM