4 kênh Podcast vừa “chill” vừa bổ ích trong mùa dịch cho Gen Z

15:30 19/11/2021

Cùng YAN mổ xẻ thành công của 4 kênh Podcast này.

Chuyện là vầy

Tại sao Bray cạo lông mày? Thiên An kỳ vọng con sẽ như cha, có khiếu âm nhạc; HLV thanh nhạc Nguyễn Bá Phú Quý đánh giá bất ngờ khả năng cảm âm của Chi Pu… Những thông tin rất “mặn” tới từ những talkshow độc quyền với những người nổi tiếng.

Ở đó, thính giả có thể tiếp cận thông tin từ giọng, sắc thái giọng của những idol và người trong cuộc. Những thị phi showbiz từ góc nhìn của người trong cuộc, những câu chuyện nghề, chuyện đời nghệ sỹ sau ánh hào quang ít người biết… là chủ đề chính của Chuyện là vầy.

Ở Chuyện là vầy, bạn sẽ được nghe những chia sẻ thú vị, những câu chuyện chưa từng kể từ các nghệ sĩ nổi tiếng.Ở Chuyện là vầy, bạn sẽ được nghe những chia sẻ thú vị, những câu chuyện chưa từng kể từ các nghệ sĩ nổi tiếng.

Độc đáo ở chỗ, Chuyện là vầy quy tụ những chia sẻ rất nhiều khía cạnh của đời sống nghệ sỹ. Không đao to búa lớn, không giảng đạo lý nhiều, các buổi nói chuyện xoay quanh những điều tưởng chừng li ti nhưng cũng đã từng gây nên những tranh cãi và đóng thành nghi án trên mạng.

Nếu bạn đam mê showbiz, muốn hiểu rõ các câu chuyện hậu trường, muốn nắm rõ những điều mà trên mạng tranh cãi qua lại, bạn không nên bỏ qua việc follow Chuyện là vầy trên Spotify.

Zậy đi làm

Làm tiếp viên hàng không lương cao, được đi đây đó; sale bất động sản lương 100 triệu đồng là bình thường; làm giáo viên ở trung tâm ngoại ngữ sẽ chóng có xe có nhà… Zậy đi làm đã xô đổ tất cả những định kiến trên qua các cuộc trao đổi chuyên sâu với nhiều hot face trong mọi nghề nghiệp.

Làm tiếp viên hàng không lương cao, đi khắp nơi nhưng đi tới độ mà nhân vật thừa nhận “rất khó có người yêu”; sale bất động sản để được mức lương 100 triệu đồng là cả quá trình đấu trí đấu lực để thuyết phục khách hàng và cả vượt qua các “trò bẩn” của những người được cho là đồng nghiệp; còn làm giáo viên ở trung tâm dạy tiếng Anh thì “xác định luôn là không nhà, không xe gì cả” …

Zậy đi làm chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp cho những ai đang quan tâm và muốn định hướng nghề nghiệp tương lai.Zậy đi làm chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp cho những ai đang quan tâm và muốn định hướng nghề nghiệp tương lai.

Đáng chú ý, khi lắng nghe các ngành nghề chia sẻ, dường như, không ngành nghề nào không có mặt trái tới ngỡ ngàng. Những mặt trái không có trên bất kì tờ rơi tuyển sinh ngành học nào hay các mô tả trên phim truyền hình về các ngành nghề.

Nếu bạn đang băn khoăn về nghề nghiệp tương lai, bạn muốn thấu hiểu hơn mặt trái cũng như mặt tích cực không ai đề cập tới của các ngành nghề, nhấn follow Zậy đi làm trên Spotify ngay lập tức.

Breaking Call  

Đâu có ồn ào, Breaking Call có nhân vật chính lên tiếng lập tức. Những người thực hiện kênh đã bắt trend và thực hiện gọi điện thoại phỏng vấn nóng ngay các vấn đề, vụ việc được dư luận quan tâm.

Đáng chú ý, các câu chuyện thường được thể hiện ngay ở góc nhìn thứ nhất của nhân vật chính, file âm thanh không qua chỉnh sửa, dàn dựng nên tính thuyết phục rất cao.

Kênh này dành cho các bạn đam mê thời sự và không muốn bị tin giả “dắt mũi” bằng những dòng ngắt nghỉ tài tình của những người “cầm dây”. Mỗi tập podcast trong Breaking Call chừng 5 - 10 phút; bằng thời gian đọc của 2-3 post Facebook dài. Nhưng câu chuyện sẽ được chia sẻ không một dòng cắt cúp, bản thân sắc thái giọng của nhân vật cũng là một dữ liệu thông tin về độ xác tín.

Từ những cuộc gọi ngắn đến các nhân vật liên quan, thính giả sẽ nắm bắt được tình hình vụ việc.Từ những cuộc gọi ngắn đến các nhân vật liên quan, thính giả sẽ nắm bắt được tình hình vụ việc.

Nên muốn hiểu biết các thông tin thời sự mà “tám” không bị hớ, đừng quên lên follow Breaking Call trên Spotify.

Sao Việt - Chuyện làm từ thiện

Gần đây, từ khóa sao việt từ thiện sẽ gắn kèm luôn cụm từ “sao kê”. Thiếu minh bạch trong việc làm từ thiện của một số nghệ sỹ là vấn đề tồn tại thực sự. Nhưng có phải nghệ sỹ nào làm từ thiện cũng thiếu minh bạch? Nghệ sỹ nào từ thiện cũng lờ chuyện giải ngân? Nghệ sỹ nào làm từ thiện cũng là kêu gọi đóng góp rồi “mượn hoa dâng Phật”?

Câu trả lời là không. Bàn tay có ngón dài ngón ngắn, đâu cũng có người này người kia. Hãy nghe H’Hen Niê kể về hành trình cô ấy lấy sức lao động của mình xả thân vào tâm dịch vì đồng bào. Hãy nghe Mâu Thủy kể việc cô ấy đã gánh chịu những áp lực khủng khiếp vì cụm từ “từ thiện”. Hãy nghe Lương Thùy Linh giúp đỡ các bé ở Cao Bằng ra sao…

Bạn sẽ có một hình dung khác về chuyện nghệ sỹ với từ thiện. Lợi tức lớn nhất bạn dành được ấy là lòng tin, sự thông cảm và cả những năng lượng tích cực từ những câu chuyện tình người. Mà suy cho cùng, trong thời buổi dịch dã này, đó chẳng phải là những liều vaccine cho tinh thần của chúng ta, hay sao?

Một kênh rất hay ho với những cuộc trò chuyện thú vị cùng các hoa hậu từ quá trình chinh chiến ở cuộc thi sắc đẹp đến câu chuyện làm từ thiện.Một kênh rất hay ho với những cuộc trò chuyện thú vị cùng các hoa hậu từ quá trình chinh chiến ở cuộc thi sắc đẹp đến câu chuyện làm từ thiện.

Kênh này cũng mang đến một trải nghiệm rất lạ. Đó là lắng nghe và chỉ lắng nghe những hoa hậu, á hậu kể chuyện. Bạn sẽ không bị phân tán bởi nhan sắc, thần thái ngời ngời của các người đẹp mà hoàn toàn lắng nghe họ qua giọng kể về con đường thiên lý họ đi làm thiện nguyện.

Vì những lẽ đó, trong mùa dịch này, Sao Việt - Chuyện làm từ thiện là kênh bạn nên follow trên Spotify để cảm thấy cuộc đời này dù khó khăn, vất vả nhưng vẫn thật đáng sống. Bởi dù có điều này điều kia thì cuối cùng, lòng tốt, sự chia sẻ, tinh thần liêm chính vẫn ở quanh ta.

Podcast là một chương trình âm thanh mà bạn có thể nghe trên các ứng dụng và có thể đăng ký, có thể tải về. Ngoài ra,  Podcast còn được hiểu như một chương trình radio với một chủ đề cụ thể bao gồm nhiều tập được xuất bản liên tục, định kỳ.

Podcast được một người (hay một nhóm) tạo ra tải lên internet, những người khác có thể nghe trên ứng dụng như iTunes, Spotify. Hoặc nghe thông qua các thiết bị iPhone, iPod, iPad, thiết bị Android.