4 gương mặt streamer mới đầy tiềm năng nửa cuối 2019

22/10/2019, 13:25 GMT+07:00

Trong những năm gần đây streamer mới dần được công nhận rộng rãi. Những cái tên như MSuong, Mèo2k4, hay Đấng YM,… đã không còn xa lạ với cộng đồng game Việt. Họ không chỉ là streamer có lượng người theo dõi khủng không thua kém các streamer đời đầu. Mới đây là sự xuất hiện rất đáng chú ý của 4 cái tên: HHCC, Dương Quá, Lazy Boy và Quang Đại.

Nhiều người nhìn vào chỉ thấy đây là một công việc đơn giản, mỗi tháng kiếm vài chục triệu nhưng ít ai biết 4 streamer trên đã từng gặp vô vàn khó khăn trước khi bén duyên với nghề.

Dương Quá

4 gương mặt streamer mới đầy tiềm năng nửa cuối 2019

Dương Quá tên thật là Nguyễn Trọng Bắc sinh năm 1992. Lý do cho việc lấy biệt danh này là vì anh yêu thích nhân vật nổi tiếng trong phim cổ trang Anh Hùng Xạ Điêu. Trước đó, Dương Quá không nghĩ ngã rẽ của mình lại trở thành một streamer bởi anh chàng vốn có dự định khác. Tuy nhiên, một tai nạn giao thông bất ngờ đã khiến Dương Quá bị liệt 1 cánh tay, kể từ đó biết bao dự định của anh phải tạm gác lại. 

Những tưởng cuộc sống Dương Quá sẽ rất khó khăn để tìm một công việc mới, nhưng rồi cô hội đã mở ra khi anh được công ty V Gaming mời về làm streamer. Dưới sự giúp đỡ của công ty cùng nỗ lực của bản thân Dương Quá giờ đây đã có chỗ đứng trong lòng cộng đồng game thủ nhất định. Mỗi buổi livestream của anh luôn có lượt xem từ 80k trở lên. 

Hiện tại Dương Quá đã đạt tới rank Thách Đấu và anh làm điều này hoàn toàn chỉ bằng một tay. Đây cũng chính là điểm đặc biệt hút người xem trong mỗi buổi livestream của mình. 


Dương Quá sử dụng vị tướng Slim “quẩy” nát đội bạn chỉ bằng một tay

4 gương mặt streamer mới đầy tiềm năng nửa cuối 2019

Ba vị tướng mà Dương Quá đang “cầm cương” chính là Murad, Slim, Lindis trong đó tướng tủ chính là Murad. Nói về khả năng điều khiển Murad thì trong cộng đồng Liên Quân Mobile không ai không biết tới Mạnh Blue – người được mệnh danh người chơi Murad tốt nhất hiện nay. Bản thân Dương Quá cũng muốn được một lần mục sở thị tài năng của Mạnh Blue. 

Anh chàng streamer sinh năm 19922 chia sẻ rất chân tình rằng, streamer là một công việc đã làm thay đổi cuộc sống của anh rất nhiều. Tai nạn đã cướp mất của anh một cánh tay nhưng bù lại là một công việc đầy thú vị vừa được thỏa niềm đam mê. Trong suốt 2 năm làm streamer, Dương Quá có thêm nhiều bạn bè giúp anh xoá bỏ đi những tự ti, mặc cảm về khiếm khuyết của mình.

4 gương mặt streamer mới đầy tiềm năng nửa cuối 2019

Một may mắn nữa là Dương Quá luôn nhận được sự ủng hộ từ gia đình ở công việc này. Cuộc sống luôn công bằng với những người không ngừng cố gắng và thành công sẽ đến. 

Lazy Boy

4 gương mặt streamer mới đầy tiềm năng nửa cuối 2019

Lazy Boy tên thật là Đặng Hoàng Anh, sinh năm 1998. Với Lazy Boy, có được nổi tiếng trong nghề streamer hay không điều đó không quan trọng. Quan trọng là anh chàng được livestream mỗi ngày, được trình diễn những kỹ năng của mình trong Liên Quân Mobile cho mọi người xem vậy là vui rồi.

Giống như nhiều streamer khác, khi bắt đầu chọn công việc này, Lazy Boy cũng vấp phải rất nhiều rào cản. Thậm chí phải đánh đổi thời gian, tiền bạc và nhận cả sự… xem thường của mọi người. Vì thời gian đầu không được gia đình ủng hộ nên Lazy Boy phải tự “cày” suốt 3 tháng hè để có tiền mua máy tính cho công việc livestream.

Xem thêm: Giải đấu Liên Quân V GAMING AOV - Open Cup quy tụ các gamer nổi tiếng

4 gương mặt streamer mới đầy tiềm năng nửa cuối 2019

Bằng đam mê và cố gắng không ngừng nghỉ, giờ đây Lazy Boy cũng có một chút thành tích nho nhỏ: từng thi đấu vòng loại Đấu trường Danh vọng miền Bắc, tham gia một số giải do Garena tổ chức và giành về rất nhiều thành tích cao. 

Vị trí chuyên môn của Lazy Boy là đi đường tà thần Caesar, đối với vị trí này Lazy Boy rất tự tin về khả năng đi lane nhạy bén của mình. 

Quang Đại

4 gương mặt streamer mới đầy tiềm năng nửa cuối 2019

Streamer Quang Đại sinh năm 2002, còn khá trẻ so với rất nhiều streamer Liên Quân Mobile hiện tại. Ngay từ khi bắt đầu, rất nhiều khó khăn và áp lực mà Quang Đại phải đối mặt khi livestream. Thậm chí, có lần anh chàng muốn bỏ cuộc, nhưng nhờ sự kiên trì đã giữ Quang Đại tiếp tục với công việc streamer của mình.

4 gương mặt streamer mới đầy tiềm năng nửa cuối 2019

Trong Liên Quân Mobile, Quang Đại cũng từng đạt tới rank Thách đấu, so với độ tuổi của mình thì Quang Đại có quyền tự hào so với những đàn anh hơn khi đạt cùng hạng rank này. Quang Đại chuyên đi đường rừng với 3 con tướng Nakroth, Violet, Kriknak. Đây là những vị tướng có skill tốt nhất và đang là meta. 

Vì đam mê Liên quân Mobile và công việc streamer quá lớn nên Quang Đại sẽ hướng đến một streamer chuyên nghiệp trong tương lai và đang mỗi ngày trau dồi cho công việc của mình.

HHCC

4 gương mặt streamer mới đầy tiềm năng nửa cuối 2019

HHCC tên thật là Trần Ánh Thái, sinh năm 1992 có tuổi đời khá cao so với 3 bạn trên. Anh bắt đầu công việc streamer của mình khá muộn so với bạn bè cùng lứa. Sở dĩ vì cuộc sống của HHCC trước đó cũng có nhiều lo toan cơm áo, gạo tiền, gia đình,... HHCC tiết lộ anh xem streamer là một công việc nhưng cũng không phải là công việc. Khi làm streamer HHCC có nhiều thời gian ở bên gia đình hơn, vừa được làm công việc mình yêu thích lại vừa có thu nhập.

HHCC từng đứng TOP 1 Thách Đấu liên tiếp 5 mùa Liên Quân Mobile, nhưng hiện tại anh đã bỏ leo rank chủ yếu livestream chỉ để giao lưu với bạn bè. Ba vị tướng mà HHCC chơi giỏi đó chính là Violet, Slimz và Fennik bởi đây đều là những tướng tay dài dùng để đi vị trí rừng cực tốt.   

4 gương mặt streamer mới đầy tiềm năng nửa cuối 2019

Với 4 cái tên mới toanh này, làng streamer hứa hẹn sẽ ngày càng sôi động hơn với nhiều. Hãy cùng YAN cập nhập về các thông tin streamer trong các bài viết sắp tới nhé.