4 "girlgroup" thế hệ mới "thống trị" Kpop trong tương lai

16/06/2016, 13:00 GMT+07:00

Sau 2NE1, SNSD, Wonder Girls, 4Minute... 4 girlgroup thế hệ mới này hứa hẹn tiếp tục nối gót đàn chị, gặt hái thành công trong tương lai. 

Những năm gần đây là quãng thời gian tăm tối đối với thế hệ nhóm nhạc nữ đỉnh cao như 2NE1, SNSD, Wonder GIrls, KARA,... Mỗi nhóm nhạc đều không còn giữ được đội hình ban đầu, thậm chí KARA và mới đây là 4Minute đã xác nhận tan rã. Kpop 2016, chưa bao giờ cuộc chuyển giao thế hệ lại rõ rệt như lúc này.

Kpop ngày càng nhiều nhóm nữ mới debut, cơ hội tỏa sáng cho mỗi người ngày càng bị thu hẹp đi. Thế nhưng, vẫn có những cái tên nổi bật lên và gây ấn tượng hơn cả. Làn sóng Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, cộng với tinh hoa kế thừa đàn chị đi trước và tiềm năng từ chính họ, 4 cái tên sau hứa hẹn sẽ “nở rộ” và “bá chủ” Kpop trong tương lai: TWICE, MAMAMOO, Red Velvet, GFriend.

4

MAMAMOO được nhìn nhận là một nhóm nhạc chuyên nghiệp hơn là một nhóm nhạc thần tượng bởi tất cả các thành viên đều sở hữu giọng hát “khủng”, cũng như kỹ năng rap và trình diễn. 4 cô gái đã bật lên giữa hàng loạt tên tuổi mới bằng những concept độc đáo, đa dạng cùng loạt MV vui tươi đầy màu sắc. 

4

TWICE ra mắt vào cuối năm 2015. 9 cô gái khiến cộng đồng Kpop fan “chao đảo” với ca khúc debut đình đám Like OOH-AHH, thu hút hàng triệu lượt xem trên youtube.

4

Girlgroup mới nhất của nhà SM ra mắt vào mùa hè năm 2014 với đội hình 4 người. Tuy nhiên, thành viên Yeri được thêm vào sau đó và hoàn thiện đội hình 5 người như hiện nay của Red Velvet.  

4

Có thể nói rằng, GFriend chính là một trong những cái tên có sự nghiệp phát triển nhanh nhất. Các cô gái đến từ Source Music đã khiến sàn đấu Kpop chao đảo bởi những “cơn bão” hit liên tiếp của mình.