4 công dụng bất ngờ của son lót

20:00 08/10/2013

Ai cũng biết son lót là một trong những bước quan trọng để có được bờ môi gợi cảm và xinh đẹp. Chúng giúp lên đúng màu son, tránh chì chứa trong son môi tiếp xúc trực tiếp đồng thời cung cấp cho môi đủ độ ẩm cần thiết. Nhưng bạn có biết chúng còn có những công dụng bí mật đầy thú vị không? 

4 công dụng bất ngờ của son lót

Bởi vì son lót có chứa các thành phần giúp làm ẩm và làm dịu môi, nên chúng có thể là trợ thủ đắc lực cho nhiều vùng da khác. Cùng YAN khám phá nhé:

1. Giúp lớp phao tay trở nên mềm mại hơn

Son lót thường được chế biến từ các thành phần dưỡng ẩm rất tốt như shea butter ( bơ đậu mỡ) và dầu dừa. Nếu bạn thấy lớp phao tay của bạn trông khô và nứt, chấm một lượng nhỏ son lót và thoa lên ngón tay của bạn. Bạn sẽ thấy hiệu quả nhanh chóng đấy!

4 công dụng bất ngờ của son lót

2. Cố định lông mày

Nếu chân mày của bạn không đều và hơi lộn xộn, hãy dùng sơn lót để cố định chúng. Chấm một ít theo đường chân mày và dùng cọ để chải lông mày đều lại. Như thế lông mày bạn sẽ được cố định gọn gàng.

4 công dụng bất ngờ của son lót

3. Chất dưỡng da

Khuỷa tay và đầu gối bị khô? Thoa một ít son lót lên nhé! Các thành phần dưỡng ẩm của son lót là lời giải hoàn hảo cho các phần da bị khô và nứt mẻ. Chỉ cần chắc chắn rằng son lót bạn đang dùng có chứa thành phần phù hợp nhé. Một vài loại son lót có chứa menthol, camphor  và phenol có thể đem lại sự dễ chịu lúc đầu, nhưng sau cùng tất cả những gì chúng làm là giúp da bạn khô hơn nữa.

4 công dụng bất ngờ của son lót

4. Đánh má

Cất phấn má hồng đi và thay vào đó, hãy sử dụng son lót. Dùng  ngón tay chấm nhẹ lớp son lên gò má. Kết quả ư? Một màu tự nhiên, rực rỡ, căng bóng và trong suốt sẽ hiện lên trên đôi má của bạn!

4 công dụng bất ngờ của son lót

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: [email protected]