4 chi tiết "đá xéo" thế giới ảo cực chuẩn của Ralph Wrecks The Internet, ai xem cũng phải xấu hổ

26/11/2018, 18:40 GMT+07:00

Chính cách hoạt động của xã hội ảo trên internet đã tạo cảm hứng cho bộ phim Ralph Breaks The Internet lột trần sự thật của nơi này qua những hình ảnh rất thú vị và chân thật.

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim. Các bạn chú ý trước khi xem tiếp nhé!

1. Muôn màu cách thức kiếm tiền trên internet 

4 chi tiết

Ngay từ trong trailer chúng ta đã thấy cảnh Ralph Vanellope mới chân ướt chân ráo du nhập vào thế giới internet đã bị bủa vây bởi hàng loạt người tí hon đang cố gắng câu kéo cả hai vào trang web của họ. Có thể nhiều bạn trẻ đã quá quen thuộc với hàng loạt pop-up quảng cáo như thế này, và cũng chỉ với một cú click chuột của chúng ta, trang web đó đã kiếm được một khoảng tiền nho nhỏ rồi đấy. 

4 chi tiết

Trang web mà RalphVanellope được giới thiệu đến để giúp đỡ họ thực hiện mục đích của mình - BuzzzTube tồn tại một thuật toán tìm kiếm trendy tên là Yesss, nhân vật này đã tiết lộ với Ralph rằng cậu có thể kiếm được một khoản tiền nếu anh sản xuất được những video hợp với thị hiếu của người dùng. 

2. Mạng xã hội trong thế giới internet như một đô thị hiện đại khổng lồ

4 chi tiết

4 chi tiết

Rất nhiều trang web điện tử nổi tiếng của thế giới mạng đã được Disney khéo léo biến hóa thành những khung cảnh quen thuộc trong thế giới loài người như tòa nhà Google, bảo tàng nghệ thuật Instagram, tòa nhà với một chiếc ghim khổng lồ của Pinterest, hay bầy chim Twitter hót líu lo ra những dòng tweet... cho đến “tàu đưa thư” Gmail.


Trong khi đó, eBay lại như một nơi khổng lồ dành cho việc đấu giá cá nhân và được phân loại bởi những loại mặt hàng khác nhau.
Trong khi đó, eBay lại như một nơi khổng lồ dành cho việc đấu giá cá nhân và được phân loại bởi những loại mặt hàng khác nhau.


Nơi đây thậm chí còn có một khu vực riêng để thực hiện việc trả tiền cho những món hàng đã đấu giá thành công.
Nơi đây thậm chí còn có một khu vực riêng để thực hiện việc trả tiền cho những món hàng đã đấu giá thành công.

3. Cộng đồng mạng cực kỳ yêu thích những thứ ngớ ngẩn và nhảm nhí 

4 chi tiết

Trước khi Ralph bước vào con đường trở thành hiện tượng đình đám của mạng xã hội, anh đã được Yesss gợi ý về một số chủ đề đang nổi trên mạng. Trong số đó có: thử thách hạt tiêu, kêu như dê, nói chuyện vào máy thổi lá, phản ứng trước một video khác hay hướng dẫn tập nấu ăn,... Rõ ràng nếu so sánh với những video cực thu hút cộng đồng thời gian qua, chúng ta có thể nhận ra những gợi ý nghe có vẻ nhảm nhí trên hầu như đều được bắt nguồn từ chúng. 

4. “Đừng đọc những comment không tích cực”

4 chi tiết

Đây là chi tiết được Yesss nhấn mạnh như là “nguyên tắc đầu tiên” mà bất kỳ ai cũng cần tuân theo một khi đã dấn thân vào khía cạnh thị phi của internet. Nổi tiếng đồng nghĩa với việc được cộng đồng chú ý nhiều hơn, và điều đó gián tiếp khiếp cho những kẻ ghen ghét, neet hay chỉ đơn giản là thích đăng những lời bình gây tổn thương lên người khác được có “đất diễn”. 

Chính việc đọc những dòng bình luận không hay trong phim đã khiến Ralph trở nên buồn bã rất nhiều, anh nhận ra cách cộng đồng sử dụng phím “thả tim” hay nút “chia sẻ” không chỉ để lan truyền những thứ được yêu thích đến cộng đồng mà còn trở thành chủ đề để người khác bàn tán, mổ xẻ không thương tiếc. 

Nhận được nhiều lời khen từ khán giả bởi câu chuyện hài hước mang đầy ý nghĩa nhân văn và rất gần gũi, Ralph Breaks The Internet đang thể hiện là một phần phim tiếp theo thành công khác của Disney bên cạnh The Incredibles 2. Bộ phim hiện đang có mặt tại các rạp chiếu trên toàn quốc.