4 cách nấu canh kim chi chua chua cay cay ngon chuẩn vị Hàn Quốc

13/03/2020, 16:55 GMT+07:00

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn có thể yên tâm nấu được một nồi canh kim chi thơm ngon cay cay đúng chuẩn vị Hàn cho gia đình thưởng thức.

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, tuy nhiên ở nhiều nước Châu Á vẫn thích món ăn này và nghĩ ra nhiều cách chế biến với nguyên liệu chính là kim chi.

Nếu bạn đã từng thưởng thức canh kim chi và lỡ mê đắm hương vị ấy, hay chỉ nhìn trên phim thôi cũng đã muốn ăn ngay rồi vậy hãy học cách làm kim chi nhé.

 
Bạn đã sẵn sàng khám phá 4 cách nấu canh kim chi chưa?
Bạn đã sẵn sàng khám phá 4 cách nấu canh kim chi chưa?

1. Cách nấu canh kim chi đậu hũ, thịt ba chỉ

 Nguyên liệu:

- Kim chi: 200g, có nước kim chi càng tốt

- Thịt ba chỉ: 200g

- Đậu hũ non: 2 bìa

- Hành tím, hành lá, gia vị, đường

Lưu ý: Tùy theo sở thích của mỗi người, có thể thích ăn kim chi hoặc thịt có thể cho nguyên liệu này nhiều hơn, nhưng đừng cho kim chi quá nhiều sẽ làm canh bị chua.

 
Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ thật đơn giản - Ảnh minh họa
Cách nấu canh kim chi thịt ba chỉ thật đơn giản - Ảnh minh họa

Nấu canh kim chi

Cách chế biến canh kim chi rất đơn giản, không khác biệt lắm so với nấu canh thông thường

B1: Thái thịt mỏng, ướp gia vị. Đối với kim chi nếu còn cả cây thì cắt nhỏ, còn đã cắt rồi thì để nguyên, đậu hũ non, cắt thành cục nhỏ vừa ăn.

B2: Bắt nồi, vặn nhỏ lửa, cho dầu và hành phi vào trước, sau đó cho thịt vào tao rồi cho tiếp kim chi vào đảo đều, bỏ thêm ớt bột, gừng nếu có.

B3: Cho nước sôi vào, nếu nguyên liệu nhiều thì cho nước nhiều, nguyên liệu ít thì đổ ít nước lại, cho thêm nước kim chi nếu có. Đợi nước sôi cho thêm đậu hũ, vì kim chi đã mặn rồi nên không cần phải nêm thêm nhiều chỉ cần bỏ chút đường.

B4: Khi nồi canh kim chi sôi lại lần nữa thì tắt bếp và cho hành lá, hạt tiêu vào thế là xong.

>> Bạn đã biết: 25 sai lầm cơ bản trong nấu ăn - Liệu bạn có mắc phải?

2. Cách nấu canh kim chi thịt bò, nấm kim châm hoặc nấm thủy tiên

 Nguyên liệu:

- Kim chi: 200g, có nước kim chi càng tốt

- Thịt bò: 150g

- Nấm: 1 bịch

- Hành tím, hành lá, gia vị, đường

 
Canh kim chi thịt bò hấp dẫn - Ảnh minh họa
Canh kim chi thịt bò hấp dẫn - Ảnh minh họa

Nấu canh kim chi thịt bò

B1: Sơ chế các nguyên liệu, thịt bò cắt mỏng ướp tầm 15 phút, kim chi cắt nhỏ vừa ăn, nấm được rửa sạch.

B2: Cho dầu và hành phi vào nồi để tao trước sau đó cho thịt bò vào đảo sơ đến khi thịt tái thì vớt ra, cho kim chi, nấm vào xào và đảo đều tầm 2-3 phút sau đó cho nước vô.

B3: Đợi nước sôi thì cho thịt bò vào, nêm nếm khi nước sôi lại thì tắt bếp cho hành vào.

Lưu ý: Đối với nhiều người có thể sau khi phi thịt bò và đảo đều thì cho nước vào, đợi đến xôi thì cho tiếp nấm và kim chi vào. Cách làm này đều được chỉ là vị sẽ hơi khác một chút.

>> Đừng bỏ lỡ: Cách nấu món bún suông "đậm chất miền Tây"

3. Cách nấu canh kim chi hải sản

 Nguyên liệu:

- Kim chi: 200g, có nước kim chi càng tốt

- Tôm, nghêu, bạch tuộc mỗi loại 100g (tùy sở thích mỗi người muốn ăn loại hải sản gì, nhưng đây là nguyên liệu của một canh kim chi hải sản truyền thống).

- Hành tím, hành lá, gia vị, đường, ớt bột, giá đỗ

 
Nằm trong danh sách 4 cách nấu canh kim chi ngon đúng vị Hàn thì canh kim chi hải sản được nhiều người yêu thích hơn cả - Ảnh minh họa
Nằm trong danh sách 4 cách nấu canh kim chi ngon đúng vị Hàn thì canh kim chi hải sản được nhiều người yêu thích hơn cả - Ảnh minh họa

Nấu canh kim chi hải sản

B1: Sơ chế nguyên liệu, bạch tuộc rửa sạch cắt khúc, nghêu, tôm rửa sạch,...

B2: Bắt nồi phi hành tỏi, sau đó cho bạch tuộc vào đảo đều rồi đổ nước vào. 

B3: Đợi đến khi nước sôi cho kim chi, giá đỗ vào rồi cho nghêu, tôm vào sau, nêm nếm gia vị vừa ăn

B4: Khi nồi canh kim chi sôi lại lần nữa thì tắt bếp cho hành lá vào.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm trứng muối khô, ướt không tanh đơn giản tại nhà

4. Cách nấu canh kim chi chay

 Nguyên liệu:

- Kim chi: 250g, có nước kim chi càng tốt

- Nấm: 1 bịch

- Đậu phụ 1 khuôn

- Hành tím, hành lá, gia vị, đường

 
Canh kim chi chay cùng đậu phụ non - Ảnh minh họa
Canh kim chi chay cùng đậu phụ non - Ảnh minh họa

Nấu canh kim chi chay

B1: Sơ chế các nguyên liệu, sau đó bắt nồi phi hành tỏi, hoặc vừng thay cho hành tỏi, sau đó cho kim chi vào đảo đều tầm 2-3 phút rồi cho nước vào.

B2: Khi nước sôi, thêm gia vị rồi cho đậu phụ, nấm vào cùng.

B3: Canh sôi lại lần nữa thì tắt bếp cho hành lá vào.

Nếu bình thường bạn đã quá quen thuộc với các món canh rau, củ vậy thì hãy thử đổi vị sang món canh kim chi ngon bổ dưỡng này nhé. Tùy vào sở thích mà bạn có thể phối ngẫu các nguyên liệu với nhau, nhưng trên đây là 4 cách nấu canh kim chi ngon cơ bản thường được áp dụng.

Các món ăn cùng kim chi ngon ngất ngây:

  • Mì trứng kim chi: Chỉ cần luộc chín mì và trứng sau đó trộn kim chi, mì, trứng lại với nhau cùng gia vị là bạn đã có một món ăn ngon hấp dẫn

  • Canh kim chi đậu phụ: Đây là món ăn giản lược và đơn giản, không cầu kỳ, chỉ với kim chi và đậu phụ nấu chung với nhau

  • Thịt heo cuộn kim chi: Chúng ta để nguyên lá cải thảo và cuộn thịt heo vào lá.

  • Pizza kim chi: Đây là sự kết hợp độc đáo, giữa pizza và kim chi tạo ra một món ăn thi vị nhưng ngon bổ

Vừa rồi là 4 cách nấu canh kim chi ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc mà bạn nên bỏ túi ngay nhé. Đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích mỗi ngày trên YAN.