Mẹo hay dành cho các bạn "não cá vàng" hay quên mật khẩu iPhone

03/07/2018, 16:30 GMT+07:00

Việc cài đặt mật khẩu cho chiếc điện thoại iPhone là điều thiết yếu để giữ an toàn cho sự riêng tư của bạn cùng những thông tin quan trọng không bị kẻ xấu lợi dụng. Nhưng không phải ai cũng luôn luôn nhớ mật khẩu mở khóa điện thoại của mình.

Những bạn có "đầu óc cá vàng" giờ đây không còn phải "vò đầu bứt tai" đầy bối rối khi lỡ quên mật khẩu điện thoại nữa, vì dưới đây YAN sẽ giới thiệu đến bạn 4 thủ thuật hay ho để xử lý tình huống khi lỡ quên mật khẩu điện thoại nè.

Cách 1: Bẻ khóa bằng Touch ID

Mẹo hay dành cho các bạn

Kể từ phiên bản iPhone 5S trở đi, các thiết bị iOS đã được bổ sung thêm tính năng Touch ID nên thay vì mở khóa bằng mật khẩu, chúng ta có thể mở khóa màn hình bằng Touch ID bằng dấu vân tay của riêng mình. Bạn sẽ không cần ghi nhớ mật khẩu nữa vì chỉ cần chạm nhẹ ngón tay vào nút home là đã có thể mở khóa dễ dàng rồi, nhưng trong một số trường hợp iPhone vẫn yêu cầu bạn nhập mật khẩu thì dưới đây là cách để bạn cài đặt lại mật khẩu mới.

Bước 1: Đầu tiên chọn mở khóa bằng Touch ID. Tiếp theo vào mục cài đặt và tìm tới mục Find my iPhone và tắt nó đi. Khi chọn tính năng này hệ thống sẽ đòi mật khẩu iCloud và vì mật khẩu iCloud rất quan trọng nên phải lưu lại và không được phép quên.

Mẹo hay dành cho các bạn

Bước 2: Điền mật khẩu iCloud vào và tắt hoàn toàn tính năng Find my iPhone.

Bước 3: Kết nối điện thoại với máy tính, mở iTunes lên -> chọn Restore iPhone để cài đặt lại cho iPhone.

Mẹo hay dành cho các bạn

Bước 4: Khi hoàn thành, mật khẩu ban đầu sẽ bị xóa. Lúc này bạn sẽ có thể cài đặt lại mật khẩu mới cho điện thoại của mình.

Cách 2: Sử dụng iTunes

Mẹo hay dành cho các bạn

Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản iTunes mới nhất về máy tính.

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính thông qua phần mềm iTunes.

Bước 3: Nhấn vào nút Back Up Now để tạo một bản sao lưu tất cả dữ liệu trên máy.

Mẹo hay dành cho các bạn

Bước 4: Khi đã hoàn tất, chọn Restore Backup, tìm đến bản sao lưu gần đây nhất để tiến hành phục hồi lại.

Mẹo hay dành cho các bạn

Bước 5: Khi hoàn tất, chúng ta có thể sử dụng iPhone bình thường mà không cần nhập mật mã.

Cách 3: Sử dụng tài khoản iCloud

Mẹo hay dành cho các bạn

Cách mở khóa iPhone nếu lỡ quên mật khẩu bằng tài khoản iCloud được tiến hành như sau:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, truy cập vào trang icloud.com và đăng nhập tài khoản iCloud đang sử dụng trên thiết bị cần phá khóa mật khẩu.

Bước 2: Tại đây các bạn chọn mục Find iPhone.

Mẹo hay dành cho các bạn

Bước 3: Giao diện Find iPhone hiện ra, các bạn nhấn vào All Device (Tất cả các thiết bị) rồi chọn tên thiết bị của mình. Lúc này chúng ta sẽ thấy được hệ thống đã định vị được vị trí hiện tại của thiết bị.

Bước 4: Chọn Erase iPhone (Xóa iPhone) để xóa dữ liệu từ xa. Nếu đã sao lưu dữ liệu lên iCloud, bạn có thể khôi phục lại các dữ liệu đã sao lưu và đặt mật khẩu mới sau khi đã xóa hết dữ liệu.

Bước 5: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện với yêu bạn xác nhận lại tiến trình, nhấn Erase để tiếp tục tiến trình xóa iPhone cũng như phá khóa mật khẩu iPhone khi quên mật khẩu.

Mẹo hay dành cho các bạn

Cách 4: Sử dụng chế độ Recovery

Nếu 3 cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu ở trên không hiệu quả, chúng ta chỉ cần dùng chế độ Recovery để phục hồi.

Mẹo hay dành cho các bạn

Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với iTunes trên máy tính, hãy chắc chắn là thiết bị của bạn được iTunes nhận dạng. Nếu không, hãy kiểm tra lại việc kết nối hoặc cáp kết nối.

Bước 2: Khởi động lại máy bằng cách ấn và giữ tổ hợp “nút Tắt/Mở mà hình + nút Home”, giữ nguyên cho đến khi máy tắt hẳn. Sau đó, bạn sẽ thấy logo Apple hiện lên trên màn hình, tiếp tục ấn và giữ tổ hợp phím cho đến khi logo iTunes hiện ra như hình bên dưới. 


Giao diện Recovery Mode
Giao diện Recovery Mode

Bước 3:  iTunes sẽ hỏi xem bạn cần khôi phục lại (Restore) iOS hay cập nhật (Update) lên phiên bản mới. Chọn Restore iPhone rồi tìm đến các bản sao lưu trước và thực hiện tương tự như trên. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi quá trình thực hiện hoàn thành và nhớ là đừng ngắt kết nối thiết bị của bạn nữa chừng nhé.

Mẹo hay dành cho các bạn

Sau khi hoàn thành xong các công việc cần thiết, bạn cần phải thoát khỏi chế độ Recovery Mode cho iPhone, nếu không thì iPhone sẽ không tự động trở lại bình thường.

Cách thoát khỏi chế độ Recovery Mode cho iPhone:

Bước 1: Khởi động lại máy bằng cách ấn và giữ tổ hợp “nút Tắt/Mở mà hình + nút Home”, giữa nguyên cho đến khi logo iTunes tắt đi và logo “trái táo” của Apple hiện ra. Lúc này bạn thả ngón tay ra khỏi các nút bấm.

Bước 2: Nếu không còn công việc gì khác thì lúc này bạn đã có thể ngắt kết nối iPhone với máy tính được rồi. Hãy rút cáp sạc ra và mọi thức đã hoàn tất.

Hy vọng 4 cách trên sẽ giúp các bạn "cá vàng" có được giải pháp tốt nhất để xử lý khi lỡ quên mật khẩu iPhone. À, nếu các bạn còn biết thêm thủ thuật hay nào về iPhone thì hãy cùng chia sẻ cho YAN biết với nhé.