4 cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ đơn giản tại nhà

13/03/2020, 17:30 GMT+07:00

Những ngày nắng nóng mà được thưởng thức hương vị tươi mát từ quả dừa thì còn gì thích bằng, ngoài nước dừa ta còn có thể biếu tấu làm rau câu dừa cho gia đình.

Nói đến loại quả vừa có tác dụng làm đẹp tuyệt vời vừa tốt cho sức khỏe không thể không kể đến dừa. Loại quả này được sử dụng triệt để phục vụ cho việc làm đẹp lẫn việc bổ sung dinh dưỡng hằng ngày cho con người.

Người ta thường uống nước dừa để tăng đề kháng và giải khát, nhưng nếu đã quá quen với món đó rồi vậy thì hãy thử làm rau câu dừa dai dai, ngọt ngọt đổi vị nhé. Với 4 cách nấu rau câu dừa từ đơn giản đến phức tạp sau đây sẽ giúp bạn biến thành người nội trợ đảm đang nhanh chóng.

 
Cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ mà bạn nên làm thử một lần - Ảnh minh họa
Cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ mà bạn nên làm thử một lần - Ảnh minh họa

1. Cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- Dừa xiêm (2-3 trái tùy lượng ăn của mỗi người)

- Bột rau câu 

- Nước (150-200ml)

- Đường 100g

- Khuôn để làm rau câu

- Cơm dừa xắt nhỏ vừa ăn (Cái này có thể có hoặc không)

 
Rau câu dừa có thể có hoặc không có cơm dừa đều được tùy vào sở thích mỗi người - Ảnh minh họa
Rau câu dừa có thể có hoặc không có cơm dừa đều được tùy vào sở thích mỗi người - Ảnh minh họa

Cách nấu rau câu dừa:

B1: Dừa xiêm chặt lấy nước, sau đó hòa chung nước dừa và 200ml nước để đun sôi. 

B2: Hòa bột rau câu cùng với đường.

B3: Sau khi nước dừa bắt đầu sôi lên thì cho bột rau câu hòa với đường vào nấu chung, phải khuấy đều đồng thời vặn nhỏ lửa lại, vớt hết bọt.

B4: Bỏ cơm dừa vào chung, đợi sôi lên rồi tắt bếp đổ ra khuôn.

>> Bạn có biết: Uống nước dừa có tốt không?

2. Cách làm rau câu nước cốt dừa

Nguyên liệu:

- Dừa xiêm 

- Bột rau câu dẻo

- Nước cốt dừa

- Đường

- Khuôn để làm rau câu hoặc dùng luôn quả dừa

 
Rau câu nước cốt dừa sẽ có phần nước cốt trắng trẻo xinh xắn thế này ở bên trên - Ảnh minh họa
Rau câu nước cốt dừa sẽ có phần nước cốt trắng trẻo xinh xắn thế này ở bên trên - Ảnh minh họa

Cách làm rau câu nước cốt dừa

B1: Hòa chung bột rau câu dẻo với đường theo tỉ lệ ghi trên bao bì bởi, vì mỗi loại bột được sản xuất ra đều có tỉ lệ khác nhau.

B2: Chặt quả lấy nước dừa, nhưng chỉ lấy ¾ lượng nước dừa để nấu, sau khi sôi cho ¾ lượng bột rau câu và đường vào chung. Đổ từ từ vào nồi và khuấy đều cho tan bột, vớt bọt. 

B3: Đợi nước dừa sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp đổ vào quả dừa.

B4: Thực hiện làm phần thạch trắng nước cốt dừa như ở trên. 

Lấy phần nước dừa dư khi nãy đun cho sôi sau đó cho nước cốt dừa vào rồi cho bột với đường còn dư vào chung, khuấy đều như cách làm ở trên.

B5: Sau khi thấy phần thạch rau câu dừa đã đông lại thì đổ phần thạch tráng nước cốt dừa lên. Đợi đoàn bộ được đông lại hoàn toàn là bạn có thể thưởng thức rồi.

>> Có thể bạn quan tâm: Thèm phát cuồng các phiên bản rau câu và bánh flan “ngon chết người”

3. Cách làm rau câu dừa trái cây

Rau câu dừa trái cây sẽ trở thành món ăn bổ dưỡng được lòng người lớn và cực kỳ thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ, đồng thời khi thành phẩm rau câu dừa trái cây sẽ có màu sắc đẹp mắt.

Nguyên liệu:

- Dừa xiêm 

- Bột rau câu dẻo

- Nước cốt dừa (Có hoặc không)

- Trái cây tùy theo sở thích

- Đường

- Nước lọc

- Khuôn để làm rau 

 
Rau câu dừa trái cây - Ảnh minh họa
Rau câu dừa trái cây - Ảnh minh họa

Cách làm rau câu dừa trái cây​

B1: Tương tự như cách làm bên trên, hòa chung nước dừa, bột rau câu, đường và nước lọc vào nấu, khuấy đều để tan bột và bớt bọt.

B2: Nước sôi thêm thì cho nước cốt dừa vào đun tầm 5 phút sau đó tắt bếp. (Bạn có thể cho nước cốt dừa vào hoặc nếu không có thì bỏ qua bước này)

B3: Bỏ trái cây muốn ăn vào khuôn, sau đó đổ nước rau câu dừa vào, đợi đến khi rau câu trái cây đông lại rồi ăn hoặc cho vào tủ lạnh ăn dần.

 
Rau câu nước cốt dừa - Ảnh minh họa
Rau câu nước cốt dừa - Ảnh minh họa

4. Cách làm rau câu nước cốt dừa với cafe 

Cách nấu rau câu dừa và cà phê cũng đơn giản như cách nấu rau câu dừa truyền thống, chỉ là chia làm nhiều giai đoạn.

Nguyên liệu:

- Bột rau câu dẻo

- Nước cốt dừa

- Cà phê hòa tan

- Đường

- Nước lọc

- Khuôn để làm rau 

 
Thành phẩm sẽ là lớp rau câu dà phê bắt mắt như thế này đây - Ảnh minh họa
Thành phẩm sẽ là lớp rau câu dà phê bắt mắt như thế này đây - Ảnh minh họa

Cách làm rau câu nước cốt dừa với cafe 

B1: Đun 1 lít nước lọc cùng chung với bột rau câu đã trộn với đường trước đó vào nấu. Khuấy đều cho bột tan và không bị vón cục, vớt bọt.

B2: Nước sôi cho thêm nước cốt dừa vào đun chung, sau đó đợi sôi lại lần nữa thì tắt bếp đổ ra khuôn.

B3: Pha cà phê hòa tan với nước sôi.

B4: Nấu 1 lít nước lọc cùng chung với đường bột rau câu, khuấy và vớt bọt như cách làm trên, sau đó nước sôi cho thêm cà phê hòa tan vào chung khuấy đều đến khi sôi lại thì tắt bếp.

B5: Rau câu cốt dừa khi đã đông lại thực sự thì đổ phần rau câu cà phê này lên trên đợi cho đông lại lần nữa là có thể ăn được rồi.

Chỉ với một quả dừa và bột rau câu bạn có thể hô biến thành nhiều món rau câu dừa với nhiều thành phần khác nhau tùy theo sở thích của mình. 

Trên đây là 4 cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ đơn giản tại nhà và dĩ nhiên nó sẽ trở thành món tráng miệng hấp dẫn sau mỗi bữa ăn và cách làm thì không hề phức tạp chút nào đúng không? Chúc bạn thành công nhé!

>> Xem thêm: 8 "gương mặt" giải nhiệt ngày nóng cực hiệu quả

Muốn có món rau câu dừa hoàn mỹ bạn cần phải làm điều này:

  • Làm rau câu dừa nhiều lớp phải đợi đến khi lớp thứ nhất thật sự đã khô lại rồi mới đổ lớp thứ 2 lên, nếu không hai loại sẽ trộn vào nhau

  • Nhất định phải khuấy nước bột khi nấu vì nếu không bột sẽ dính cục lại với nhau

  • Phải vớt bọt thường xuyên để nước rau câu dừa được trong

  • Nếu bạn chưa kịp làm mà hỗn hợp đã bị đông lại thì có thể tiếp tục cho lên bếp để đun lại.

Đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích mỗi ngày trên YAN.