4 cách làm bò né ngon ngay tại nhà

14/04/2020, 22:30 GMT+07:00

Chỉ với 4 công thức dưới đây, bạn có thể làm món bò né ngon như ngoài tiệm ngay tại nhà. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, ai cũng có thể làm.

Bò né vốn là món ăn yêu thích với nhiều người nhờ hương vị thịt bò thơm ngon, nóng hổi cùng trứng ốp la béo ngậy. Dùng làm bữa ăn sáng, bữa xế hay món ăn vặt ban đêm thì bó né cũng điều là món rất được ưa chuộng.

Nếu bạn muốn chính tay mình tự chế biến để chiêu đãi cả nhà món bò né hấp dẫn này, vậy hãy tham khảo những cách làm bổ ích sâu đây nhé!

 
Cùng tìm hiểu 4 cách làm bò né ngon ngay tại nhà - Ảnh minh họa
Cùng tìm hiểu 4 cách làm bò né ngon ngay tại nhà - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: 4 cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ đơn giản tại nhà

1. Cách làm bò né thập cẩm

Nguyên liệu:

  • 200 gr thịt bò
  • 2 cái trứng gà ta
  • 1/2 hộp cá (3 cô gái)
  • 50 gr pate
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1/3 muỗng cà phê đường
  • 1/2 củ hành trắng
  • Tỏi, tiêu, ngò rí
  • 1 búp salad
  • 1 trái cà
  • 1/2 trái chanh
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh bơ

Cách thực hiện:

- Ướp thịt bò cùng với các gia vị gồm: dầu hào, nước tương, đường, tiêu, tỏi trong 15 phút. 

 
Ướp thịt bò trong 15 phút - Ảnh: Cookpad
Ướp thịt bò trong 15 phút - Ảnh: Cookpad

- Cho bơ vào chảo -> Chờ bơ tan chảy thì cho bò vào xào tái. Sau khi bò tái thì lần lượt cho pate, trứng, cá hộp + 1 ít tiêu và ngò rí. 

- Trộn salad và cà chua ăn kèm

 
Thưởng thức thôi nào! - Ảnh: Cookpad
Thưởng thức thôi nào! - Ảnh: Cookpad

2. Cách làm bò né cuốn bánh tráng

Nguyên liệu:

  • 500 g thịt bò mềm
  • Bún
  • Rau sống
  • Bánh tráng
  • Rau sống, khế chuối chát
  • Sốt chấm thịt nướng

Cách thực hiện:

- Thịt bò thái mỏng thành từng miếng vừa ăn rồi đẹp đi ướp trong khoảng 15 phút với các gia vị gồm: tỏi băm, dầu hào, muối, bột ngọt, tiêu, mè trắng. Sau khi ướp xong thì bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào.

Lưu ý: Không nên ướp dầu ăn chung bởi làm như vậy thì thịt sẽ không ngấm gia vị)

- Trong thời gian chờ đợi, bạn đem rửa sạch rau xà lách. Khế chuối cắt lát ngâm với nước muối. 

 
Sơ chế nguyên liệu - Ảnh: Cookpad
Sơ chế nguyên liệu - Ảnh: Cookpad

- Sau khi ướp thịt xong thì cho bơ vào chảo nóng. Chờ bơ tan chảy thì cho thịt bò lên đảo đều tay đến khi thấy thịt bò chín tái thì thôi. Với món này, bạn có thể cuốn thịt ăn kèm với bánh tráng, rau sống cùng nước sốt chấm thịt nướng. 

 
Với món này, bạn có thể ăn kèm với bún thay cho bánh mì - Ảnh: Cookpad
Với món này, bạn có thể ăn kèm với bún thay cho bánh mì - Ảnh: Cookpad

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách làm nước đá me chua ngọt cực đơn giản ngay tại nhà

3. Cách làm bò né sốt xíu mại

Nguyên liệu:

  • 300 gr thịt heo xay
  • 300 gr thịt thăn bò
  • Hành tỏi, tiêu ớt, mắm, muối, đường, bột bắp

Cách thực hiện:

- Thịt bò thái miếng mỏng 15 phút với các gia vị gồm: tỏi băm, dầu hào, muối, bột ngọt, tiêu, mè trắng. Sau khi ướp xong thì bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào.

- Ướp thịt heo xay cùng với mắm, muối, hành, tỏi, đường trong 15 phút rồi viên thành từng viên tròn vừa ăn. Sau đó đem các viên thịt vừa hoàn thành đi hấp chín. 

Lưu ý: Bạn nhớ chừa 1 ít thịt xay lại nhé!

 
Ướp thịt rồi vo thành từng viên vừa ăn, đem đi hấp - Ảnh: Cookpad
Ướp thịt rồi vo thành từng viên vừa ăn, đem đi hấp - Ảnh: Cookpad

- Phi thơm hành rồi lần thịt cho thịt xay, xíu mại đã hấp vào. Sau đó cho thêm 1 chút nước, tương ớt, muối, đường. Cho thêm 1 ít bột bắp để nước hơi sệt sệt lại là được. 

- Cho thịt bò vào áp chảo từng mặt khoảng 1 phút rồi đập trứng vào, chiên ốp la. Cho sốt vừa làm ở bước trên vào rồi thưởng thức thôi!

 
Cách thực hiện rất đơn giản đúng không nào! - Ảnh: Cookpad
Cách thực hiện rất đơn giản đúng không nào! - Ảnh: Cookpad

>>> Đừng bỏ lỡ: 3 cách nấu canh rong biển không tanh chuẩn Hàn Quốc

4. Cách làm bò né phô mai

Nguyên liệu:

  • 100 gr thịt bò cắt lát mỏng
  • 2 quả trứng gà
  • 2 cây xúc xích
  • 100 gr phô mai mozzarella
  • Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu 
  • Bơ, tương ớt, tương cà, rau mùi
  • Bánh mì

Cách thực hiện:

- Thịt bò thái mỏng thành từng miếng vừa ăn rồi đẹp đi ướp trong khoảng 15 phút với các gia vị gồm: tỏi băm, dầu hào, muối, bột ngọt, tiêu, mè trắng. Sau khi ướp xong thì bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào.

- Cho bơ vào chảo, chờ khi bơ tan chảy hết thì cho tỏi vào phi thơm -> Cho hành tây, cà rốt vào. Khi thấy hành tây và cà rốt đều chín thì bạn gạt gọn sang 1 bên chảo rồi cho thịt bò vào, đảo đều đến khi thấy bò chín tái là được. 

- Tiếp tục cho trứng, xúc xích vào. Cuối cùng rắc phô mai lên trên rồi tắt bếp.

 
Thưởng thức thôi! - Ảnh: Cookpad
Thưởng thức thôi! - Ảnh: Cookpad

Nguồn gốc tên gọi "bò né"

Bò né là món ăn lề đường quen thuộc và dễ tìm tại các quán ăn vặt ở nhiều nơi, nhưng có bao giờ bạn thấy thắc mắc với tên gọi của món ăn này không?

Chúng ta đều biết bò né được chế biến trên một chiếc chảo ngang được làm nóng, bò hay trứng đều được bỏ lên đó và tạo thành món, vì lúc mang ra cho khách, món ăn đang ở trong tình trạng rất nóng, ngay cả chiếc chảo cũng nóng hôi hổi, vì không mong muốn thực khách sẽ bị phỏng nên người phục vụ sẽ hô tô là 'né né". Nến cũng bắt nguồn từ nguyên nhân này mà món bò lại có tên là "bò né"

Bò né, một cái tên dân dã và rất hợp với ẩm thực đường phố của Việt Nam đúng không, thế nên dù có đi đâu xa chúng ta cũng sẽ nhớ đến những tên gọi đặc trưng và khác biệt này. 

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết 4 cách làm bò né ngon tại nhà như thế nào rồi đúng không? Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những bài viết, thông tin bổ ích mỗi ngày nhé!