4 cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon ngất ngây

05/04/2020, 06:00 GMT+07:00

Bánh mì là món ăn quốc dân của Việt Nam, nếu bạn đã quá quen với loại bánh mì thịt, bánh mì trứng, chả cá rồi thì hãy làm mới khẩu vị với bánh mì bơ tỏi đủ vị.

Là món ăn được yêu thích, bánh mì bơ tỏi vừa chứa nhiều dinh dưỡng lại có thể làm món ăn vặt, bữa sáng để mang đi chơi đi làm thưởng thức.

Cùng học hỏi 4 cách làm bánh mì bơ tỏi giòn rụm, béo ngậy mà thật thơm ngọt để chiêu đãi cả nhà nhé!

 
Bánh mì bơ tỏi, giòn ngon hấp dẫn - Ảnh minh họa
Bánh mì bơ tỏi, giòn ngon hấp dẫn - Ảnh minh họa

1/ Cách làm bánh mì bơ tỏi

Nguyên liệu: 2 ổ bánh mì, Bơ, tỏi, ngò rí, Muối, đường

Cách làm:

- Bước 1: Lấy ngò, tỏi rửa sạch rồi băm nhỏ. Lấy một ít bơ đem đi nấu cho chảy ra và thêm muối cùng với đường vừa cho có vị ngọt ngọt mặn mặn, sau đó tắt bếp, thêm ngò và tỏi vào trộn đều lên.

 
Món bánh mì bơ tỏi khi thành phẩm - Ảnh minh họa
Món bánh mì bơ tỏi khi thành phẩm - Ảnh minh họa

- Bước 2: Nếu bánh mì bạn mới mua còn nóng hổi thì không cần phải mang đi nướng lại, nếu bánh đã nguội thì cắt từng lát vừa ăn rồi phết hỗn hợp bơ lên 2 mặt bánh mì sau đó đặt vào lò nướng nướng 200 độ C trong vòng 10 phút.

- Bước 3: Sau khi nướng xong là có thể lấy ra thưởng thức món bánh mì bơ tỏi thơm giòn ngất ngây rồi.

Lưu ý: Bạn có thể dùng bánh mì ruột đặc hoặc bánh mì sandwich để làm.

>> Đừng bỏ lỡ Cách làm trứng muối khô, ướt không tanh đơn giản tại nhà

 2/ Bánh mì nướng bơ tỏi chà bông  

Nguyên liệu: 2 ổ bánh mì, Bơ, tỏi, ngò rí, Muối, đường, 1-2 lòng đỏ trứng gà, chà bông.

Cách làm: 

- Bước 1: Đánh tan trứng, một nửa giữ lại, một nửa cho bơ, ngò và tỏi đã cắt nhỏ vào trộn đều, cho thêm thí đường và muối vào.

 
Bánh mì chà bông - Ảnh Tito
Bánh mì chà bông - Ảnh Tito

- Bước 2: Cắt bánh mì ra thành từng khoanh vừa ăn, lấy phần lòng đỏ trứng khi nãy phết lên 1 mặt bánh mì rồi tiếp tục phết hỗn hợp bơ lên trên.

- Bước 3: Bật lò nướng ở chế độ, 190°C trong  khoảng 7 phút, sau khi chính rắc chà bông lên mặt rồi thưởng thức.  

>> Bật mí 4 cách nấu canh kim chi chua chua cay cay ngon chuẩn vị Hàn Quốc

3/ Bánh mì phô mai trứng nướng

Biến những lát bánh mì sandwich thành từng lát pizza ngon hơn ở tiệm, ăn là thích mê.

Nguyên liệu:

- 3 lát bánh mì sandwich

- 3-4 quả trứng gà

- Đậu hà lan (có thể có hoặc không)

- 100 gram tôm tươi, 

- Phô mai mozzarella, muối.

 
Cách bước làm món bánh mì pizza béo sốp - Ảnh liaonanxie
Cách bước làm món bánh mì pizza béo sốp - Ảnh liaonanxie

Cách làm: 

- Bước 1: Tôm bóc vỏ cắt nhỏ, luộc chín đậu, đánh tan trứng cùng với 1 ít muối. Sau đó cắt nhỏ bánh mì ra thành từng viên

- Bước 2: Dùng chảo chống dính để thực hiện các bước làm tiếp theo, cho dầu rồi tôm vào chảo đảo xơ sau đó cho bánh mì vào đảo đều để ở nhiệt độ thấp

- Bước 3: Đổ trứng lên mặt bánh, đợi hơi đông lại rồi rải đậu hà lan lên trên, sau cùng là rắc phô mai lên rồi đậy nắp lại, để lửa riu riu

Sau khi bỏ ra đĩa có thể cắt thành từng miếng nhỏ như miếng bánh pizza để thưởng thức

>> Có thể bạn quan tâm: 4 cách làm rau câu dừa ngon bổ rẻ đơn giản tại nhà

4/ Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc có phần thức tạp và nhiều công đoạn khác nhau nhưng sau khi thành phẩm thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng với công sức mình bỏ ra.

Nguyên liệu: 

- Phần làm bánh mì: 250g bột mì số 11,50g bột mì số 8, đường, 1 quả trứng, muối - sữa tươi, men - bơ lạt.

- Phần kem phô mai: 200g cream cheese - 70g whipping cream - 20g đường - 1 muỗng nước chanh

- Phần sốt tỏi: 150g bơ lạt, tỏi băm, sữa đặc, 1 quả trứng, muối, mật ong, 2 muỗng canh rau mùi tây khô

Cách làm: 

- Bước 1: Cho các nguyên liệu làm bánh mì vào chung trong một xoong lớn, nhồi bột đều tay hoặc có thể dùng bằng máy, sau đó ủ bột tầm 1 tiếng hoặc hơn để bột nở ra, sau đó chia bột thành từng cục nhỏ, tương đương với từng chiếc bánh.

 
Nhồi bột sau đó mang đi nướng và cho phô mai vô - Ảnh Eva
Nhồi bột sau đó mang đi nướng và cho phô mai vô - Ảnh Eva

- Bước 2: Sau đó cho vào lò nướng bánh hoặc vào lò chiên không dầu, ở nhiệt độ thích hợp trong vòng 10 phút.

- Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm kem phô mai vào tô, dùng máy đánh đều đến khi lớp kêm trở nên mịn, quánh rồi cho vào túi ni lông đựng thực phẩm sau đó bỏ vào tủ lạnh.

- Bước 4: Chưng bơ trong lò vi sóng hoặc bỏ lên bếp cho bơ tan ra rồi trộn hỗn hợp làm sốt bơ tỏi vào chung.

- Bước 5: Bánh mì sau khi chín thì lấy ra, cắt thành 4-6 phần bằng nhau, cắt nhưng không làm đứt bánh. Sau đó nặng phô mai vào trong kẻ bánh vừa mới cắt.

- Bước 6: Sau đó phết lớp bơ tỏi lên bánh mì, phết một lớp không quá dày không quá mỏng. 

- Bước 7: Hoàn thành xong cho vào lò nướng trong vòng 7 phút

Vị béo ngậy của bơ và phô mai thêm chút giòn giòn của bánh mì sẽ làm cho món bánh trở nên hấp dẫn hơn nhiều, ngay cả người lớn và con trẻ em cũng sẽ tấm tắc khen khi vừa nếm thử.

 
Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn - Ảnh Eva
Bánh mì bơ tỏi phô mai Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn - Ảnh Eva

Thay đổi khẩu vị cho gia đình với những món ăn đơn giản nhưng cách chế biến thì vô cùng phong phú, chúc bạn thành công nhé.

Có nhiều tài liệu cho rằng bánh mì dần du nhập vào Việt Nam những năm 1859, trong cuộc xâm chiếm thành Gia Định của thực dân Pháp. Thời gian đầu, món bánh mì xa lạ này không được người dân coi là món ăn chính, nhưng lâu dần nó đã trở thành một món ăn quen thuộc và là đặc trưng của ẩm thực Việt.

Hiện nay trên toàn thế giới khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến Phở và bánh mì. Ngày 24/03/2020, hình ảnh chiếc bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google của hơn 10 quốc gia trên thế giới và chính thức được đưa vào từ điển Oxford - Bánh mì đã trở thành một danh từ riêng nói về một món ăn đặc sắc của Việt Nam.

Đây là niềm tự hào rất lớn và là tin vui dành cho Việt Nam, hành động này cũng đã góp phần quảng bá ẩm thực nước ta đi xa hơn ở các Châu Lục

Trên đây là 4 cách làm bánh mì bơ tỏi từ Việt sang Hàn đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng. Đừng quên theo dõi những bài viết bổ ích mỗi ngày trên YAN.