4 cách cải thiện những vấn đề của hôn nhân lâu năm

24/07/2015, 18:00 GMT+07:00

Khi các cặp đôi vừa chập chững yêu nhau, họ cố gắng giữ lửa mối quan hệ và không ngừng phát triển nó trong nhiều năm. Thế nhưng càng yêu lâu, dường như họ càng trở nên lười biếng, như khi đã có được thứ mình cần thì chắc chắn nó chẳng còn giá trị nào nữa. Điều này dẫn đến một mối đe dọa cho những cuộc hôn nhân lâu năm, khi vợ chồng chẳng ai quan tâm việc giữ lấy hạnh phúc thì chia ly là chuyện tất yếu sẽ xảy ra.

vấn đê của các cặp vợ chồng lâu năm

Có thể bạn biết những bí quyết giữ lửa tình yêu dưới đây, nhưng bạn đã quên thực hiện nó cho mối quan hệ của mình, vì vậy sau khi đọc bài viết này, hãy mau chóng áp dụng để tình cảm gia đình được cải thiện và hạnh phúc hơn.

1. Nhắc lại kỷ niệm xưa

Khoảng thời gian mới yêu chính là khoảng thời gian đẹp nhất. Cả bạn và bạn đời chắc chắn trong một phút giây nào đó đã chợt nhớ về kỷ niệm xưa và thơ thẫn “ước gì có thể quay lại những ngày đầu”. Kỷ niệm là thứ mà khi nhắc về sẽ đưa con người bước vào không gian hoài niệm với đầy đủ cung bậc cảm xúc. Vậy nên việc bạn gợi nhắc lại chuyện cũ, cả hai sẽ có một cuộc trò chuyện thật sự ấm áp và vui vẻ, ngay lúc này đây, lửa tình lại bắt đầu cháy những tia đầu tiên.

2. Hành động lãng mạn

Đầu óc sáng tạo của con người không chỉ để dành cho công việc mà còn dành cho tình yêu. Khi bạn làm gì đó mang tính bất ngờ cho bạn đời, họ sẽ thật sự cảm kích và ngập tràn hạnh phúc. Có thể đơn giản chỉ là nấu một bữa ăn ngon, dọn sẵn ra bàn với nến và rượu chờ người tình trăm năm đi làm về. Có thể là một buổi hẹn hò giấu mặt dưới tên đối tác làm ăn rồi tặng cho người ấy sự bất ngờ. Hãy vận dụng sự sáng tạo của bạn đi nào, vì một hôn nhân đến răng long đầu bạc.

cải thiện vấn đề của hôn nhân lâu năm

3. Lấy lại cảm hứng

Chuyện chăn gối là then chốt của việc giữ lửa, bạn nên cùng bạn đời lấy lại cảm hứng như những ngày đầu. Có thể một phần vì công việc và thời gian mà cả hai chẳng còn quan trọng việc có ân ái hay không, thế nhưng càng như thế cả hai sẽ mất dần cảm giác quan hệ cũng như chuyện hôn nhân bắt đầu mất đi thăng bằng.

4. Hãy nói yêu thôi và sẽ yêu mãi mãi

Nhớ lại xem, đã bao lâu rồi bạn chưa nói ba tiếng yêu thương với bạn đời của mình? Câu nói tuy rất đơn giản nhưng lại là câu mà các cặp vợ chồng lâu năm quên nói cho nhau nghe. Bạn cần biết rằng, tình yêu cần nhất là hành động nhưng đôi lúc cũng nên có vài câu nói tình cảm để làm ấm lòng đối phương, chưa kể việc hành động cũng đang đình trệ như hiện tại. Hãy bắt đầu nói "anh yêu em" hay "em yêu anh" mỗi buổi sáng thức dậy để làm trỗi dậy một tình yêu nguội lạnh bây lâu nay.