4 bom tấn thành "bom xịt" phim Việt 2013

05/01/2014, 17:44 GMT+07:00

Biết chết liền, Hit: Hoàng tử & Lọ Lem, Lửa Phật và Bụi đời Chợ Lớn đều trở thành 4 cái tên nóng sốt nhất 2013 vì những điểm hạn chế nhất định.

Lửa Phật: Bom xịt của năm

Được quảng bá rầm rộ từ lúc khởi quay song khi ra rạp, Lửa Phật lại khiến người khác thất vọng từ kịch bản có phẩn “ngô nghê” với các tình tiết sáo rỗng và không phù hợp. Cho tới cốt truyện lỏng lẻo, nhân vật thừa thãi (cô gái điên của Đinh Ngọc Diệp), nặng về kể lể khiến người xem có cảm giác “khó chịu”.


	
	Poster cực ấn tượng của Lửa Phật.
Poster cực ấn tượng của Lửa Phật.

Lửa Phật được đầu tư kinh phí lên tới hơn 1 triệu USD cùng dàn diễn viên “chất lừ” như Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân, Thái Hòa, Hiếu Hiền, Phi Thanh Vân, Đinh Ngọc DiệpRoger Yuan đến từ Hollywood nhưng vẫn không thể cứu vãn nổi Lửa Phật khỏi mác phim “thảm họa”.


	
	Một cảnh của Dustin Nguyễn và Ngô Thanh Vân trong phim.
Một cảnh của Dustin NguyễnNgô Thanh Vân trong phim.

Lửa Phật không thiếu cảnh hành động với bối cảnh đẹp mà còn được dàn dựng rất công phu và tỉ mỉ, đặc biệt là cảnh đánh đấm giữa ba nhân vật chính: Ngô Thanh Vân, Dustin NguyễnRoger Yuan. Đặc biệt, tuyến nhân vật phụ như Phi Thanh VânHiếu Hiền lại khiến người xem yêu thích. Do yếu kém từ khâu kịch bản, nên ngoài những cảnh hành động đẹp mắt thì hầu như Lửa Phật đã thất bại cả về doanh số lẫn sự mong đợi của khán giả.

Bụi đời Chợ Lớn: Bộ phim được mong chờ nhất… bị cấm chiếu

Là một “đứa con cưng” của đạo diễn Charlie Nguyễn, Bụi đời Chợ Lớn ngay từ khi mới khởi quay đã gây được tiếng vang và được dự đoán là bom tấn khủng không kém Lửa Phật.


	
	Poster của Bụi đời Chợ Lớn.
Poster của Bụi đời Chợ Lớn.

Với sự tham gia của Johnny Trí Nguyễn, đảm bảo đây là một bộ phim hành động sẽ khiến người xem mãn nhãn với những pha đánh đấm sống động và mạnh bạo. Phim kể về mối quan hệ và cuộc giao chiến đẫm máu giữa các băng đảng giang hồ ở Chợ Lớn, Tp. HCM để tranh giành địa bàn làm ăn.

Phải nói rằng, không bộ phim nào tạo được dấu ấn khá ấn tượng như Bụi đời Chợ Lớn. Tính từ lúc phim ra rạp chính thức, rất nhiều khán giả Việt đã mong chờ để được xem một bộ phim ấn tượng và đặc sắc. Về khâu truyền thông, đó là mặt thành công lớn của bộ phim. Tuy nhiên, một tiền lệ chưa từng có trong điện ảnh Việt đã xảy ra. Bụi đời Chợ Lớn bị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấm lưu hành vĩnh viễn vì vi phạm Luật điện ảnh Việt Nam.


	
	Một cảnh đánh đấm giữa các băng đảng trong phim.
Một cảnh đánh đấm giữa các băng đảng trong phim.

Ngay sau đó, rất nhiều luồng ý kiến phản đối việc cấm chiếu một bộ phim khiến câu chuyện trở nên phức tạp hơn trước và số lượng người tìm kiếm từ khóa “Bụi đời Chợ Lớn” tăng vọt sau khi phim bị rò rỉ bản nháp trên mạng.

Biết chết liền: Hời hợt và nửa vời

Quy tụ dàn trai xinh gái đẹp Sài Thành như Angela Phương Trinh, hotgirl Lily Luta, Sơn Ngọc Minh (V. Music), Trang Trần… nhưng vẫn không cứu nổi Biết chết liền bị liệt vào thảm họa phim Việt.


	
	Một cảnh hot trong Biết chiết liền.
Một cảnh hot trong Biết chiết liền.

Xây dựng theo mô típ phim kinh dị, song sự gây sợ hãi trong Biết chết liền khiến người xem “tức hộc máu” vì làm vẫn chưa tới, còn nửa vời và hời hợt trong khâu xây dựng kịch bản.


	
	Chi tiết kinh dị được xây dựng sơ sài và không khiến người xem có cảm giác sợ hãi.
Chi tiết kinh dị được xây dựng sơ sài và không khiến người xem có cảm giác sợ hãi.

Đặc biệt, màn hóa trang thiếu sức thuyết phục theo kiểu dọa ma trẻ em khiến khán giả không những không sợ mà chỉ “bật cười” vì các tình tiết ngô nghê và thiếu lô gic chặt chẽ. Dù Angela Phương Trinh có cởi hay khoe body thì sức nóng của cơ thể cô nàng cũng không thể cứu được một bộ phim kinh dị nhảm nhí như vậy.

Hit: Hoàng tử và Lọ lem: Một thảm họa phim Việt

Một bộ phim quy tụ dàn hotgirl và người mẫu xinh đẹp của Ngô Quang Hải đã bị lùi lịch chiếu vô thời hạn.


	
	Đạo diễn Ngô Quang Hải (ngoài cùng bên trái) cùng dàn diễn viên trong phim.
Đạo diễn Ngô Quang Hải (ngoài cùng bên trái) cùng dàn diễn viên trong phim.

Với kịch bản vụng về, lời thoại nhảm nhí xuất hiện với mật độ dày đặc trong phim đã khiến phim trở nên rời rạc và thiếu tính logic trong một bộ phim điện ảnh. Dù nữ hoàng nội y có cởi và chỉ xuất hiện giây lát trong phim song vẫn không thể cứu vãn được một bộ phim nhảm nhí khiến người xem chỉ muốn bỏ về ngay lập tức.

Cú “hit” xịt này còn là sự cẩu thả quá mức của đạo diễn với bối cảnh sơ sài, lời thoạt nhạt và hời hợt. Dù được quảng bá rầm rộ trước đó, song với vô vàn lời chỉ trích thì đây là một bài học lớn dành cho các đạo diễn Việt: Không phải khán giả Việt lúc nào cũng dễ tính!