4 bí quyết giúp bạn trẻ lâu hơn

09/04/2013, 20:00 GMT+07:00

Một số cách đển giúp bạn trẻ trung lâu hơn được khuyến cáo bởi Tiến sĩ Manny Alvarez

Ai cũng muốn trẻ lâu và sống lâu hơn. Nhưng bạn biết không? Không chỉ có một vài cách để ngăn ngừa lão hóa. Dưới đây là một số cách đển giúp bạn trẻ trung lâu hơn được khuyến cáo bởi Tiến sĩ Manny Alvarez

1. Hãy luôn dùng kem chống nắng

4 bí quyết giúp bạn trẻ lâu hơn

Việc dùng kem chống nắng sẽ làm giảm tác hại của ánh nắng mặt trời trên da, da không bị sạm, hư hại hay lão hóa. Tất nhiên làn da đẹp sẽ giúp bạn trẻ lâu hơn.

Hãy sử dụng sản phẩm kem chống nắng chống được tia UVA và UVB. Điều này để đảm bảo rằng bạn sẽ không bị ung thư da hay lão hóa quang học.

2. Ăn uống theo chế độ Địa Trung Hải

4 bí quyết giúp bạn trẻ lâu hơn

Có nghĩa là bạn hãy tiêu thụ nhiều rau củ, dầu olive, cá và rượu vang một cách điều độ. Chế độ này đã được các nhà khoa học chứng minh là làm chậm quá trình lão hóa cả thể chất và tinh thần.

4 bí quyết giúp bạn trẻ lâu hơn

Chế độ dinh dưỡng này còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư.

3. Luyện tập để luôn luôn minh mẫn

4 bí quyết giúp bạn trẻ lâu hơn

Trò chơi giải ô chữ sẽ không phải là một ý tồi. Cùng chơi với bạn để đọc và bắt kịp bạn bè sẽ giúp não bộ của bạn hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó đừng quên tập thể dục thể chất vào ban ngày để giữ thân thể khỏe mạnh bên cạnh đầu óc minh mẫn nhé.

4. Giảm bớt căng thẳng

4 bí quyết giúp bạn trẻ lâu hơn

Các bài tập hít thở sâu như yoga hay thay đổi nhịp độ thở, nhịp độ sống cũng giúp ích rất nhiều. Giảm thiểu tối đa sự lo lắng để tránh lão hóa vì nếu bạn căng thẳng bạn sẽ nhìn nhận và cảm nhận mọi thứ già hơn.