"4 bí mật" thú vị về LMHT mà fan cứng chưa chắc đã biết

09/10/2018, 16:00 GMT+07:00

Liên Minh Huyền Thoại là cái tên đã quá nổi tiếng trong cộng đồng game thủ thế giới rồi, nhưng có những bí mật rất thú vị mà không phải ai cũng biết.

Những bí mật thú vị này có lẽ những game thủ gạo cội cũng chưa chắc đã biết hết.

Bộ môn eSport đang có một tốc độ phát triển đến chóng mặt và kéo theo đó là sự gia tăng về số lượng cũng như chất lượng của các tựa game online. Tuy càng ngày càng có nhiều game hay, chất lượng nhưng LMHT vẫn luôn giữ vững được vị thế của mình trong làng game thế giới. Thậm chí hiện nay số người chơi còn tăng lên và chưa có dấu hiệu dừng lại. LMHT đã xuất hiện khá lâu nhưng có những bí mật thú vị mà không phải người chơi nào cũng biết.

Tên ban đầu của LMHT rất dài và khó nhớ


Tên của LoL ban đầu là LoL: CoF
Tên của LoL ban đầu là LoL: CoF

Có thể bạn chưa biết nhưng ngay từ thuở sơ khai, lúc mà LMHT còn nằm trên bàn giấy và chỉ là một bản kế hoạch, thì tựa game này có tên là  League of Legend: Clash of Fates. Cái tên này không phải là không hay hay khó đọc nhưng lại quá dài để người dùng có thể tìm kiếm hoặc thảo luận. Thử tưởng tượng nếu muốn tìm kiếm game phải gõ LOL: COF thì cũng thật là phiền toái.

Vị tướng đầu tiên được Riot thiết kế chính là... Singed


Singed là vị tướng được thiết kế sớm nhất trong LMHT
Singed là vị tướng được thiết kế sớm nhất trong LMHT

Trong LMHT, có rất nhiều vị tướng mang tính biểu tượng của game, ví dụ như Teemo mang phong cách dễ thương, Garen mạnh mẽ, hay Ashe cuốn hút... Vậy như Singed mới là vị tướng được thiết kế và lên ý tưởng sớm nhất trong game. Thực tế, Singed được thiết kế rất sớm. Trên các diễn đàn về LMHT, nhà thiết kế Steve Feak thậm chí còn tiết lộ rằng Singed là một trong 6 vị tướng cơ bản đầu tiên được Riot tạo ra.

Thế nhưng cho đến những bản cập nhật đầu tiên thì nhân vật này mới được xuất hiện. Tuy nhiên, trong cuốn sách Art of League of Legend, các nhà thiết kế đều đồng ý rằng, Singed là cơ sở cũng như nền tảng đưa họ tới với những mẫu thiết kế mới có phần tương tự như Ryze hay Dr Mundo.

Nhiều tướng trong LMHT được Riot lấy cảm hứng từ phim ảnh, văn học và thậm chí là... vật lý


Teemo là sản phẩm của nghệ thuật đảo chữ "emote"
Teemo là sản phẩm của nghệ thuật đảo chữ "emote"

Tính cho tới nay, LMHT đã cho ra đời hơn 100 vị tướng và mỗi người lại mang một phong cách rất riêng. Một số vị tướng nổi tiếng phải kể đến như Ashe cung thủ băng giá, Garen hiệp sĩ ánh sáng, Yasuo kiếm sĩ của gió... Và để tạo ra được những vị tướng như vậy thì Riot cần rất nhiều ý tưởng, nên việc vay mượn ý tưởng từ nhiều nơi là điều hiển nhiên.

Aatrox, theo tiết lộ của Mike Laygo - nhà làm phim hoạt hình cao cấp cho Riot đã nói rằng tạo hình và chuyển động của nhân vật này được dựa trên hai nhân vật nổi tiếng trong Lord of the Rings là Sauron và Balrog. Hay như Fiora thì được lấy cảm hứng từ huyền thoại đấu kiếm của thế kỷ 14, Fiore dei Liberi.

Kỳ lạ hơn nữa là như Riot tiết lộ, Yorick được lấy cảm hứng từ Hamlet. Heimerdinger, thì được lấy tên từ việc Riot tổng hợp tên của hai nhà vật lý thiên tài là Robert Oppenheimer và Erwin Schrodinger. Còn Teemo, với khuôn mặt tươi cười và có phần ngốc nghếch của mình được gọi chỉ với một cách đảo chữ của cụm từ "emote".

Riot Games thật sự tạo ra một cuộc cách mạng với tiêu chí Free to Play vào năm 2009


LoL đã mang lại một cuộc cách mạng cho nền game miễn phí đương đại
LoL đã mang lại một cuộc cách mạng cho nền game miễn phí đương đại

Vào thời điểm năm 2009, những tựa game bom tấn miễn là một điều rất xa lạ đối với cộng đồng game thủ. Thế nhưng LMHT đã đi đầu trong cuộc cách mạng đó. Giám đốc điều hành của Riot Games, Brandon Beck cho rằng ông cảm thấy tồi tệ khi nhiều game thủ phải bỏ ra trung bình $60 lúc bấy giờ cho các tựa game chán ngắt. Và cùng với người đồng sáng lập Mark Merrill, Brandon quyết định sẽ ra mắt LMHT một cách miễn phí, đồng thời cho rằng chất lượng của trò chơi mới là điều quan trọng nhất.

Dù vậy, quyết định của những nhà lãnh đạo Riot là không sai lầm. Vào năm 2017, LMHT vẫn thu về cho Riot tới 2,1 tỷ đô, đứng đầu trong bảng xếp hạng những tựa game miễn phí, vượt mặt cả những bom tấn khác như DOTA 2, World of Tanks hay Hearthstone, Maple Story. Điều này cho ta thấy được sức hút mạnh mẽ của tựa game bom tấn này.

(Ảnh: Internet)