Bí kíp yêu: Đừng học cách "yêu lâu", hãy học cách "yêu lâu mà không chia tay"!

10/05/2019, 13:00 GMT+07:00

Yêu lâu chóng chán là câu nói mà nhiều người vẫn thường nói với nhau. Người ta thường sợ các mối quan hệ lâu dài với thời gian là thứ tích tụ những xích mích, rạn vỡ sẽ dễ chia tay hơn so với lúc mới bắt đầu. Chính vì vậy, muốn đi thật xa cùng người kia, bạn phải có bí kíp.

Dưới đây là 4 bí kíp yêu không bao giờ phải nói chia tay dành cho các cặp đôi.

Dành nhiều thời gian cho nhau

 
Đừng bỏ quên nửa kia của mình giữa tháng ngày đang trôi qua vùn vụt
Đừng bỏ quên nửa kia của mình giữa tháng ngày đang trôi qua vùn vụt

Mọi mối quan hệ yêu đương đều được duy trì mạnh mẽ bởi điều cốt yếu đầu tiên: thời gian. Nhiều người cho rằng "nhìn mặt" nhau nhiều sẽ gây nhàm chán, phản tác dụng với mong muốn yêu nhiều hơn, nhưng thực tế ngược lại.

Việc dành nhiều thời gian cho nửa kia khiến cả hai cảm nhận sâu sắc hơn sự gắn kết và đồng điệu trong tâm hồn, tìm ra những điểm giống và khác nhau giữa cả hai để điều chỉnh lại sự thấu hiểu. Những việc đơn giản như trò chuyện, âu yếm bằng những chiếc ôm cũng là cách để hun nóng tình yêu thêm nồng nàn.

Tìm ra tiếng nói chung

Tiếng nói chung là bí quyết để có thể sở hữu một đời sống tình yêu tuyệt vời, bởi cách cả hai chấp nhận những thú vui của nhau và hướng chúng tới sở thích chung chính là điều kiện để giảm thiểu những xích mích và rạn nứt không đáng có.

Đừng im lặng khi có vấn đề xảy ra, mà hãy cùng giải quyết nó bằng cách trao đổi thắng thắn. Nút thắt sẽ không thể cởi bỏ nếu cả hai đều mặc kệ nó thắt mãi ở vị trí đó.

Đặt mình vào vị trí đối phương

 
Hãy thử suy nghĩ bằng cách của nửa kia, để hiểu được cảm xúc của họ
Hãy thử suy nghĩ bằng cách của nửa kia, để hiểu được cảm xúc của họ

Hãy hạn chế lại sự lên ngôi của cái tôi và sự ích kỷ. Những câu nói như "Không phải bây giờ", "Em không thích", hoặc combo những câu nói mà các anh chàng xưa nay khẳng định bó tay không thể lý giải nổi là điều mà bạn cần phải thay đổi.

Muốn có một mối quan hệ hạnh phúc, bạn buộc phải học cách chia sẻ suy nghĩ mình hợp lý để không làm đối phương tổn thương. Cái tôi và sự ích kỷ, quên đi cảm xúc của nửa kia chẳng khác gì con dao nhọn bé nhỏ, tưởng chừng chỉ gây ra vết cắt mỏng, nhưng cũng có thể đâm vỡ rất nhiều điều.

Hạn chế ghen tuông

 
Khi ghen, người ta thường không còn giữ chặt tay nhau như lúc yên ổn.
Khi ghen, người ta thường không còn giữ chặt tay nhau như lúc yên ổn.

Đừng tin tuyệt đối vào câu nói "Ghen tuông là gia vị không thể thiếu trong một mối quan hệ", bởi cái gì nhiều quá cũng không tốt. Ngay cả một món ăn mà pha chế loại gia vị bất hợp lý cũng có thể khiến cả bữa ăn bị phá hỏng.

Ghen tuông quá đáng là biểu hiệu của sự bất an, sợ hãi bị bỏ rơi, giống như con dao hai lưỡi, vừa khiến bản thân mệt mỏi, vừa khiến nửa kia khó chịu vì bị xâm phạm quá nhiều vào đời sống riêng tư. Chẳng có điều gì gây phản tác dụng hơn những ghen tuông mù quáng. Nếu không muốn mối quan hệ ngày một tuột dốc bởi sự phòng vệ được dựng lên từ đối phương để tránh né áp lực và sự kìm kẹp, bạn phải biết giữ cái đầu lạnh thật bình tĩnh trước mọi việc. 

Giữ gìn tình yêu là việc không của riêng ai, nên trước khi quá kỳ vọng vào người khác, bạn phải học cách giữ hạnh phúc của chính mình trước đã.

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp