365 kể chuyện bị Ngô Thanh Vân 'soi'

15/12/2012, 17:20 GMT+07:00

5 thành viên nhóm chia sẻ: "Chị Vân có một 'tuyệt chiêu' rất ghê là bắt gửi email 'Được và mất', giống như là bản kiểm điểm vậy. Mỗi lần viết thư là 365 sợ lắm, đi diễn về khuya mà nhận được mail này là 5 đứa khỏi ngủ luôn".


	
	5 chàng trai của 365 đồng loạt nhuộm tóc trắng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
5 chàng trai của 365 đồng loạt nhuộm tóc trắng.

Nếu có trùng hợp với Big Bang thì cũng là sự ngẫu nhiên

- MV Ai đó đêm nay có ý nghĩa như thế nào với 365?

Ai đó đêm nay là single chủ đề cho album sắp phát hành của nhóm mang tên The Invasion - Sự xâm lăng. Đây là một sáng tác của Hoàng Touliver và Justa Tee, 2 nhạc sĩ đại diện cho dòng nhạc underground. Bản thân chúng tôi muốn lần trở lại này phải mang màu sắc lạ, mạnh mẽ, phù hợp với phong cách mà chúng tôi hướng đến trong album này. Thật ra, đây cũng là mục đích của nhóm và công ty VAA, rằng mỗi lần trở lại là mỗi lần thay đổi. Chắc chắn là khán giả sẽ bị sốc với hình ảnh của 365 trong MV lần này.

Đây cũng là sản phẩm mà công ty VAA cũng như chị Vân và 365 nhất trí sẽ là lần thay đổi hình tượng lớn nhất trong năm nay, cũng như cột mốc đánh dấu bước ngoặc về sự trưởng thành của nhóm, không còn teen như Oh my love, Ayyo…

- Nghe nói nhóm cũng đã đầu tư vũ đạo rất công phu?

Đây là sản phẩm có dàn dựng vũ đạo dày, khó và cũng lấy nhiều công sức nhất từ trước đến giờ của nhóm. Nên để đảm bảo cho phần hát không bị phô, chênh, nhóm cũng đã cố gắng hết sức để đảm bảo phần trình diễn trên sân khấu của mình một cách hoàn thiện nhất. Tất nhiên cũng không thể tránh những sai xót. Phần vũ đạo của MV này do chính thành viên Tronie trong nhóm “tự kỷ” trong vòng 1 tháng để suy nghĩ, khi dựng xong rồi cũng phải thay đổi rất nhiều lần để phù hợp với khả năng và phong cách của từng thành viên.

Chị Vân luôn đòi hỏi nhóm rất cao về phần vũ đạo nên chúng tôi đã phải tập luyện rất nhiều, nhảy đến khi nào đều mới thôi, có nhiều lúc nhảy xong ngồi xuống nghỉ ngơi là có cảm giác buồn nôn. Đây là MV mà nhóm đã bỏ ra rất nhiều công sức, chỉ hy vọng mọi người sẽ cảm nhận được điều này.

- Các fan phản ứng như thế nào về sự thay đổi hình tượng quá nhanh này?

Bất kỳ lần nào tung sản phẩm mới, chúng tôi cũng nhận được 2 luồng dư luận. Đoạn teaser được giới thiệu cách đây không lâu cũng không phải ngoại lê. Thật ra, chúng tôi cũng đã lường trước được điều này, nhưng những thể hiện của nhóm cũng với mục đích hy vọng khán giả sẽ dần dần quen và chấp nhận nó. Đây cũng là hình ảnh và phong cách âm nhạc mà chúng tôi yêu thích nhất ngay từ những ngày đầu thành lập.


MV sẽ được ra mắt khán giả đồng loạt vào lúc 12h trưa ngày 18/12 sắp tới.

- Nói như vậy có nghĩa 365 chấp nhận chuyện mất fan?

Chuyện fan đi hay fan đến xảy ra hằng ngày, giống như trong kinh doanh, không ai có thể mong muốn mình có khách hàng chung thủy suốt đời được, rồi cũng có lúc họ cũng sẽ bỏ đi. Điều quan trọng là với MV này 365 được trưởng thành hơn, làm những điều mình thích. Nhóm cũng mong với sản phẩm này nếu có lượng fan bỏ đi thì những người yêu thương mình thật sự vẫn ở lại.

Hơn nữa, mặc dù chúng tôi có thay đổi hình tượng bên ngoài theo cách nào đó, nhưng bản thân bên trong vẫn như vậy. Khán giả nếu đã yêu thích là thích về mặt chuyên môn, giọng hát, khả năng diễn xuất và cũng là con người thật sự của từng thành viên trong nhóm.

- Không những mất fan, việc 365 sở hữu thêm lượng anti fan chính là những người yêu mến nhóm Big Bang cũng rất có thể xảy ra?

Chuyện so sánh nhóm với Big Bang cũng không phải là mới, chỉ cần nhìn thấy số lượng thành viên trong 2 nhóm, cũng có người phán là có sự giống nhau. Thật ra, nếu đã đi theo style hip hop thì chuyện tương đồng cũng là bình thường. Trên thế giới cũng có rất nhiều nghệ sĩ đã làm rồi. Chúng tôi cũng hay nói vui rằng ở nước ngoài người ta quái nhất, điên nhất, còn ở Việt Nam chưa có thì nhóm sẽ là người “chịu trận”.

- Fan Hàn nổi tiếng về sự cuồng nhiệt và cũng rất bênh vực thần tượng. Các anh đã làm gì để tránh “đụng chạm” lượng fan này?

Khi bàn bạc với chị Vân về hình ảnh, tóc tai, quần áo cho MV này, nhóm cũng đã liệt kê ra những thành phần có thể gây so sánh để bỏ đi nhằm tránh tình trạng là bị nói là “đạo”.

Còn nếu có điều gì trùng hợp với Big Bang, đó chỉ là chuyện ngẫu nhiên vì mình cũng không thể nào tránh khỏi bước vào những bước mà người ta đã đi trước mình. Thật ra sản phẩm nào cũng 365 phát hành cũng bị cho là copy, có thể là do tâm lý của khán giả.

- Các anh có mệt mỏi khi liên tục bị đem ra soi và bàn tán?

- Nhiều khán giả Việt Nam hay dành nhiều lời khen cho các nhóm nhạc và nghệ sĩ Hàn Quốc là họ quá tuyệt vời, đến bao giờ Việt Nam mới có thể đuổi kịp. Nhưng khi 365 nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện các kỹ năng cũng như làm mới hình ảnh của mình để mọi người thấy rằng nhóm nhạc Việt không thua kém, mọi người lại phản ứng rất nhiều. Đôi khi chúng tôi rất buồn và không hiểu vì sao lại như vậy.

Không có quyền đổ lỗi: “Tôi vừa hát vừa nhảy nên có quyền hát phô”


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- Có người nói 365 tập trung phần vũ đạo để lấp liếm giọng hát?

Chuyện này chúng tôi đã nghe nhiều lắm rồi, nhưng ít ai biết được việc vừa nhảy vừa hát khó như thế nào. Với những ca sĩ đơn chọn cách kết hợp hát và vũ đạo, nếu mệt, họ có thể linh hoạt thay đổi vũ đạo hoặc bỏ qua một đoạn nào đó và để các vũ công hoàn thành giúp. Còn với một nhóm nhạc như 365, điều này là không thể vì chúng tôi đang hoạt động cùng một tập thể.

Có một điều mà chị Vân đã dạy nhóm từ những ngày đầu chập chững bước vào showbiz chính là mỗi lần đứng trên sân khấu, mình phải có trách nhiệm với micro cầm trên tay và biểu diễn hết 200% sức lực của mình. Nếu 200% đó nếu có tuột xuống thì vẫn ở mức chấp nhận được. Còn nếu chỉ cố gắng 100% thì chưa đủ.

- Vì sao các anh lại tự làm khó mình khi chỉ cần hát hay cũng đã đủ để chinh phục khán giả?

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, 365 đã đi tiên phong trong việc vừa hát vừa nhảy. Mỗi sản phẩm của nhóm cũng muốn khẳng định thêm điều này. Tất nhiên việc hát cũng không thể nào để lộ nhiều khuyết điểm và cũng không có quyền đổ lỗi: “Tôi vừa hát vừa nhảy nên có quyền hát phô”.

- 365 cũng như các ca sĩ Việt Nam khi tham gia các chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ quốc tế thường bị khán giả đánh giá rất thấp và đem ra so sánh. Thường lý do được đưa ra là ca sĩ Việt thường tập trung nhảy và đầu tư trang phục mà quên mất giọng hát. Nhóm nghĩ sao?

Mỗi lần các ca sĩ nước ngoài về Việt Nam biểu diễn, mọi người có thể nghĩ rằng đây là một dịp rất hiếm nên tất cả những fan của họ sẽ tập trung vào ngày hôm đó. Tất nhiên, những fan này cũng sẽ cổ vũ hết mình cho thần tượng của họ dù ca sĩ có làm bất cứ điều gì đi chăng nữa. Còn với nghệ sĩ Việt Nam, ngày nào cũng có thể gặp mặt khán giả, tất nhiên không khí sẽ không cuồng nhiệt bằng. Không phải chỉ riêng nghệ sĩ Việt, mà những ca sĩ Hàn Quốc cũng rất chú trọng đầu tư trang phục, vũ công…

Còn với những nhóm nhạc như Simple Plan hay Maroon 5, họ là nhóm pop/rock không cần thể hiện nhiều vũ đạo mà cái chính là khoe khả năng chơi nhạc cụ, giọng hát… Hướng mà 365 đang đi thiên về Rnb, hiphop nên đòi hỏi sự chỉnh chu về cả phần hát lẫn kỹ năng trình diễn…


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

- 2 năm qua, điều gì ở nhóm có nhiều thay đổi nhất?

Khi mới vào nhóm, mỗi lần buồn hay có điều gì đó không theo ý mình chúng tôi cũng rất nản. Nhiều thành viên cũng xách đồ bỏ đi về mà không nói tiếng nào. Nhưng sau này, chúng tôi đã tự ý thức hơn. Khi nản thì phải tìm cách nào đó để biến những thứ mình không thể làm thành có thể, có suy nghĩ tích cực hơn để mọi việc đi theo ý mình. Với nhóm, sự trưởng thành của mỗi người nằm trong cách suy nghĩ.

- Nhìn vào mặt bằng chung của Vpop, có vẻ như nhóm vẫn chưa phải là nhân tố nổi bật?

- Có thể khoảng thời gian 2 năm khiến mọi người nghĩ quá lâu, nhưng với 1 nhóm nhạc, đó chỉ là quãng thời gian rất ngắn, nên chuyện thành công hay không với nhóm vào thời điểm này còn rất xa vời. Đúng là tình hình nhóm nhạc Việt Nam vào thời điểm này chưa nổi bật mấy so với ca sĩ đơn. Nên 365 hy vọng nhóm sẽ tạo nên được “kỳ tích”, đi đến đâu cũng sẽ được mọi người biết đến và yêu mến.

Chị Vân luôn luôn khó, càng ngày càng khó hơn

- Đến thời điểm này, ấn tượng về Ngô Thanh Vân với từng thành viên trong nhóm có thay đổi?

Chị Vân luôn luôn khó, càng ngày càng khó hơn. Chị Vân và 365 không bao giờ thõa mãn với những gì mình làm được. Cũng giống như trong gia đình, ngoan thì khen, hư thì phải la thôi, ai cũng phải chấp nhận điều đó. Còn nếu nuông chiều, 5 đứa chắc làm loạn.

- Cô ấy làm thế nào để các anh phải nể phục và “sợ” như vậy?

Chị Vân có một “tuyệt chiêu” rất ghê là gửi email “Được và mất”. Sau mỗi sự kiện quan trọng như diễn show lớn, ra MV… chị Vân đều nói: “Các em hãy cho chị một lá thư “Được và mất” sau sự kiện này”, giống như là bản kiểm điểm vậy. Mỗi lần viết thư là 365 sợ lắm, đi diễn về khuya mà nhận được mail này là 5 đứa khỏi ngủ luôn.

Cũng có những lúc biết nhóm đang giận nhau, chị ở xa mà biết là sẽ gửi những câu chuyện Hạt giống tâm hồn. Rồi trong những chương trình truyền hình thực tiếp, mỗi lần diễn xong nhóm sẽ đứng bao quanh anh quản lý, lý do là để chờ tin nhắn nhận xét của chị.

Nhưng dù chị Vân khó như vậy, 365 vẫn rất thương và trân trọng chị. Với nhóm, chị Vân là hậu phương vững chắc không chỉ giúp nhóm về mặt chuyên môn mà còn chăm sóc nhóm từ những điều nhỏ nhặt nhất.


	
	365 và Ngô Thanh Vân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
365 và Ngô Thanh Vân.

- Nhóm có bao giờ mệt mỏi vì sự khó tính của cô ấy?

Chị Vân “soi” kỹ lắm, nhiều khi nghĩ mình diễn tốt nhưng về vẫn bị la. Lâu lâu cũng thấy không vui vì nghĩ mình đã cố gắng hết sức rồi mà vẫn bị chê. Nhưng dù gì đây cũng là niềm vui vì mình còn còn được quan tâm và góp ý. Khi nào mà chị Vân không còn nói là nhóm tự hiểu.

Mọi người cứ tự nghĩ là chưa bao giờ chị Vân khen nhóm nức nở, nếu có khen thì sẽ có vế “nhưng mà” phía sau, và phần “nhưng” này lúc nào cũng dài hơn rất nhiều. Chị luôn nhắc nhóm: “Không bao giờ ngủ quên trong chiến thắng”, mà nhóm cũng có bao giờ dám ngủ đâu, mỗi lần nhắm mắt là bị la ngay.


Teaser mới nhất của MV.

- Và có cả sự tổn thương?

Tổn thương sâu sắc. (cười) Nhưng những cái gì sâu sắc mình hay nhớ rất kỹ. Chị Vân tính thẳng, không bao giờ chịu nói vòng vo, hát dở thì nói hát dở, nhảy ghê thì nói nhảy ghê, chứ không bao giờ nói là hát chưa hay, nhảy chưa tốt.

- Bản thân Ngô Thanh Vân là một nghệ sĩ có cuộc sống khá khép kín và an toàn. 365 học được gì từ cách sống này?

Chị Vân luôn dạy nhóm: Một nghệ sĩ thành công thì không thể đem những gì hào nhoáng ra đánh lừa khán giả được, mà phải xuất phát từ chính tâm hồn. Không phải lên sân khấu thì đẹp lộng lẫy, mà ở nhà thì sao cũng được. Do đó, 365 cũng được học rất nhiều từ chị Vân trong cách ăn nói, xử sự, sinh hoạt ngay trong cuộc sống thường ngày.

Ngay cả trong chuyện yêu đương chị Vân cũng nói chuyện với nhóm rất nhiều. Với chúng tôi, chị Vân đã ban tặng cho một điều gì đó rất lớn, không gì có thể đánh đổi được. Bản thân nhóm đã quá may mắn vì có chị.