35 tuổi chưa được làm sếp thì cần xem lại năng lực của bản thân

28/09/2019, 23:00 GMT+07:00

Tuổi 22 là thời điểm ra trường đến 35 là lúc bạn đã trải qua 13 năm lăn lộn trong cuộc sống. Nếu như không biết cố gắng, phấn đấu để đến lúc đã đi gần nửa đời người rồi vẫn chỉ làm công việc nhân viên "quèn" thì sao dám mơ đến cuộc sống đầy đủ, sung túc. Tuổi 35 nếu chưa làm sếp thì bạn cần phải xem lại năng lực của chính bản thân mình.

 
Tuổi 35 chưa được làm sếp thì đừng mong cuộc sống sau này khá lên
Tuổi 35 chưa được làm sếp thì đừng mong cuộc sống sau này khá lên

> > Xem thêm: Cô dâu Việt ở Pháp lấy chồng Tây, được nhà chồng xem như con ruột

35 tuổi mà chưa được làm sếp thì cần xem lại năng lực của bản thân

“Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại” chính vì vậy đừng bao giờ để cuộc sống của mình trôi đi một cách vô nghĩa, cứ ì ạch sống qua ngày chẳng phải phí công sức nuôi dưỡng, ăn học 22 năm trời ư? Đến 35 tuổi là bạn đã đi được gần nửa cuộc đời, dành đến 13 năm để lăn lộn kiếm sống, xây dựng gia đình riêng và phấn đấu cho sự nghiệp bản thân. Đây là một khoảng thời gian quá dài, nếu không biết tận dụng mà mãi chỉ sống qua ngày với mức lương “ba đồng ba cọc” thì phải nghiêm túc suy nghĩ, đánh giá lại bản thân.

 
Tuổi 35 chưa được làm sếp thì cần nghiêm túc xem lại bản thân
Tuổi 35 chưa được làm sếp thì cần nghiêm túc xem lại bản thân

Độ tuổi từ 22 đến 35 là “thời điểm vàng” để bạn cống hiến hết mình cho công việc vì lúc này bạn có đỉnh cao về trí tuệ, sức khỏe cũng như ý chí chiến đấu hết mình. Quan trọng hơn hết, tuổi trẻ thì chẳng có gì để mất cả, không gia đình, con cái, cũng chẳng ràng buộc vật chất thì hà cớ gì không cống hiến hết mình, chiến đấu đến phút cuối cùng để có sự nghiệp vững vàng. Nếu như không cố gắng bây giờ thì chẳng còn cơ hội nào dành cho bạn hết cả.

 
Tuổi trẻ chẳng có gì để mất thì hà cớ gì không sống hết mình cho công việc
Tuổi trẻ chẳng có gì để mất thì hà cớ gì không sống hết mình cho công việc

> > Bạn có biết: Khoa học chứng mình: Không lấy chồng sẽ giúp phụ nữ trẻ lâu và yêu đời

Đến giai đoạn 35 là lúc bạn nên hưởng thụ thành quả chứ không phải mới bắt đầu nhận ra để cố gắng. Đây là giai đoạn đẹp nhất để bạn có gia đình, nhà cửa, hưởng một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nếu như đến lúc này mới chợt nhận ra và cố gắng thì liệu bạn có sẵn sàng đánh đổi gia đình, con cái cho sự nghiệp hay không? Người ta thường bảo, cái giá của thành công là cô đơn, chính vì vậy hãy cố gắng ngay khi còn có thể đừng để đến lúc phải nuối tiếc nói hai từ “giá như”.

 
Liệu bạn có dám đánh đổi gia đình, tình yêu cho công việc 
Liệu bạn có dám đánh đổi gia đình, tình yêu cho công việc 

Chưa kể đến, thế giới ngày càng hội nhập, giới trẻ phát triển, tiếp thu cực kỳ nhanh. Đến độ tuổi 35, nếu như bạn mãi chỉ là một nhân viên "quèn" thì liệu công ty có sẵn sàng giữ một người không có chí tiến thủ lại để làm việc hay thay thế bằng nhân viên trẻ vừa có mức lương rẻ hơn vừa được việc hơn? Đến lúc này đây, bạn lại phải đau đầu với vấn đề thất nghiệp. Độ tuổi 35, kinh nghiệm không, năng lực không, ý chí không thì bạn lấy gì ra đảm bảo để nhà tuyển dụng nhận mình vào làm?

Cộng đồng mạng xôn xao bày tỏ ý kiến đa chiều về tuổi 35 làm sếp

Tuổi 35 mà chưa làm sếp cần xem lại năng lực bản thân nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Có nhiều người đồng ý với ý kiến này và cho rằng tuổi trẻ phải sống, nỗ lực hết mình thì mới mong sau này có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Đây là độ tuổi có cả ý chí, sức khỏe, trí thông minh thì chẳng có lý do gì để biện hộ cho sự thất bại cả, phải chăng là do lười biếng mà thôi.

 
Tuổi trẻ có tất cả nhưng không thành công là do lười biếng mà thôi
Tuổi trẻ có tất cả nhưng không thành công là do lười biếng mà thôi

> > Có thể bạn quan tâm: "Con gái rượu" lấy chồng cách nhà... 3km, bố nghẹn ngào khóc đến hết nước mắt

Tuy nhiên, một số khác cũng cho rằng không nhất thiết phải làm sếp bởi có nhiều người làm nhân viên nhưng mức lương vẫn cao và cuộc sống hạnh phúc đấy thôi. Quan trọng là biết hoàn thiện, học hỏi bản thân mỗi ngày đừng để thụt lùi với xã hội là được. Bên cạnh đó một số người có ý chí an phận cho rằng đối với họ chỉ cần đi làm kiếm tiền đủ ăn, đủ mặc bình thường là được. Đôi khi sống cuộc sống nhẹ nhàng như vậy lại hạnh phúc hơn, cớ gì phải lăn lộn, thức khuya dậy sáng làm gì.

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Mình thấy tuổi 35 là lúc hợp lý nhất để lập gia đình vì đây là thời điểm bạn chín muồi về nhận thức cũng như vững mạnh về tài chính. Vì vậy cần cố gắng thật nhiều từ lúc ra trường để đến thời điểm này có cái bấu víu mà lo cho gia đình”

“Mình thấy giờ có nhiều bạn trẻ lười ghê, chắc được gia đình bao bọc quá mức. Thấy đi làm thì hời hợt, chẳng cố gắng chút gì chắc đợi đến 35 rồi mới làm ý”

“Giới trẻ này càng giỏi và năng động. Nếu không cố gắng thì đến độ tuổi tầm trung 35 sẽ bị xã hội đào thải ngay thôi”

“Mình thấy không nhất thiết phải làm sếp làm gì cả, cứ an nhàn, làm việc đủ cuộc sống bình thường là được rồi mà nhỉ. Bây giờ đi làm nhân viên tháng 7 triệu là cũng đủ dùng rồi”.

“Có nhiều người không làm sếp nhưng người ta vẫn có cuộc sống no đủ với mức lương hấp dẫn đấy thôi. Quan trọng là cố gắng như thế nào để bản thân luôn tươi mới, phát triển để không bị thụt lùi thôi”.

Tuổi 35 là thời điểm nhạy cảm vì đây là lúc bạn vừa trải qua quãng đời thanh xuân, lúc này bạn không còn nhanh nhạy như ngày xưa cũng chẳng còn quá nhiều nhiệt huyết và tuổi trẻ. Chính vì vậy, nếu không muốn bản thân thụt lùi và vô tình bị xã hội đào thải thì còn chần chờ gì mà không cố gắng, nỗ lực ngay từ bây giờ. Bạn nghĩ sao về câu nói này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Ảnh: Bestie

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Phụ nữ lấy chồng sớm là một sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện sẽ tới

Tuổi trẻ thì phải cố gắng, nỗ lực hết mình để có được sự nghiệp riêng cho bản thân mình, đảm bảo  cuộc sống sau này sẽ đủ đầy, hạnh phúc. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến tranh luận về việc lập gia đình ở giai đoạn này. Bởi con trai thì dễ nhưng con gái độ tuổi từ 22 đến 30 là lúc thanh xuân đẹp nhất và được coi như thời điểm tuyệt vời để lấy chồng. Mới đây, shark Linh đã đưa ra một nhận định khiến cộng đồng mạng tranh cãi: “Phụ nữ lấy chồng sớm là sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện sẽ tới”.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY