"Xin" 349.000 like và câu chuyện đầy cảm động của cô gái 19 tuổi

15:00 11/05/2016

Câu chuyện đầy cảm động của cô gái 19 tuổi Victoria Catherine Davis đã khiến cho bất kì ai cũng phải xúc động và quan tâm, chia sẻ.

Mới đây, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ về câu chuyện của cô gái Victoria Catherine Davis tới từ Green Bay bang Wisconsin, Mỹ, khi cô quyết định hiến một quả thận cho người ông đang bị bệnh của mình.

Tuy nhiên, do thương cháu gái còn quá trẻ, mới 19 tuổi, cuộc đời còn dài ở phía trước, nên bà của cô đã phản đối ý tưởng đó, với lí do ông nội dù sao cũng đã 60 tuổi rồi, và nhấn mạnh rằng ông đã sống một cuộc sống tuyệt vời đủ lâu rồi.


Victoria kêu gọi lượt like và chia sẻ từ mọi người để thuyết phục bà nội chấp nhận để cô hiến thận cho ông nội đang bệnh. (Ảnh: FBNV)
Victoria kêu gọi lượt like và chia sẻ từ mọi người để thuyết phục bà nội chấp nhận để cô hiến thận cho ông nội đang bệnh. (Ảnh: FBNV)

Được biết ông Dan Davis, ông nội của Victoria, được chẩn đoán mắc bệnh thận đa nang. Nếu ông không thay một quả thận mới, ông sẽ phải lọc máu thường xuyên.

Sau khi biết điều đó, Victoria ngay lập tức đề nghị hiến tặng một quả thận của mình cho ông của mình. Vì lí do đó mà bà nội và cô liên tục xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi suốt một thời gian.

Trước sự cương quyết của bà mình, Victoria đã nghĩ ra một cách để giải quyết mâu thuẫn khá độc đáo. Cô đã bảo bà chọn ngẫu nhiên một con số bất kì giữa 100.000 và 500.000. Bà đã chọn 349.000. Victoria nói với bà rằng cô sẽ đăng câu chuyện của mình lên mạng xã hội. Nếu tổng số lượt thích và chia sẻ vượt con số 349.000, thì bà sẽ phải đồng ý với quyết định hiến thận của cô. Cuối cùng bà của cô đành phải đồng ý và gọi Victoria là một “người thương thuyết cứng rắn”.

Thật may, kết quả đã vượt quá cả mong đợi, lượt thích và đăng lại trên trang mạng xã hội của cô gái trẻ vẫn liên tục tăng. Victoria cho biết cô đã phải tắt thông báo của mạng xã hội về những lượt thích mới vì nó tăng lên từng giờ.


Ông bà cùng gia đình Victoria rất hạnh phúc và tự hào vì có người con hiếu thảo như thế này. (Ảnh: FBNV)
Ông bà cùng gia đình Victoria rất hạnh phúc và tự hào vì có người con hiếu thảo như thế này. (Ảnh: FBNV)

Giờ đây Victoria đã đạt được mục tiêu của mình và cả cô lẫn người bà đều không nghĩ rằng đoạn chia sẻ trên mạng xã hội đó lại gây ra được nhiều sự chú ý đến như vậy.

Tuy nhiên, khi được hỏi, Victoria cũng nói với trang tin FOX 11 rằng kể cả khi lượt thích không đạt đến được con số 349.000 thì cô sẽ vẫn hiến thận cho ông. Mặc dù cô không biết liệu quả thận của mình có phù hợp với ông hay không, nhưng cô biết chắc rằng nhóm máu của mình là hoàn toàn phù hợp.

Dù kết quả có ra sao, thì có lẽ ông nội của Victoria cũng vẫn cảm thấy vui và mãn nguyện, bởi cô cháu gái vô cùng hiếu thảo của mình. Tất nhiên với một cô gái trẻ hiếu thuận như vậy, con số 349.000 like là điều hoàn toàn dễ hiểu và xứng đáng, đúng không?