33 nam thanh nữ tú tại Bắc Ninh tụ tập dùng chất cấm ở quán karaoke

11/05/2021, 19:30 GMT+07:00

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, mặc dù dịch diễn biến phức tạp nhưng một quán karaoke tại huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) vẫn nhận khách. Được biết, nhóm người gồm 33 nam thanh nữ tú tụ tập để hát hò và dùng chất cấm.

 
Nhóm thanh niên bị bắt vì tụ tập tại quán karaoke. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Nhóm thanh niên bị bắt vì tụ tập tại quán karaoke. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Vào ngày 11/5, hồ sơ đã được Công an huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh) hoàn thiện để tiến hành xử phạt. Trong đó, 26 người có hành vi sử dụng tàng trữ chất cấm và 33 người về việc vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, hai đối tượng khác đều 31 tuổi cư trú tại Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) cũng đã bị Công an huyện Quế Võ ra quyết định khởi tố về tàng trữ chất cấm. Đồng thời, một phụ nữ 35 tuổi trú tại xã Châu Phong huyện Quế Võ cũng đang bị cơ quan công an hoàn thiện hồ sơ để khởi tố về việc sử dụng trái phép chất cấm.

 
33 nam thanh nữ tú tại cơ quan công an. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
33 nam thanh nữ tú tại cơ quan công an. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Được biết, theo thông tin từ Tuổi Trẻ, tính đến trưa ngày 11/5, một lãnh đạo của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bắc Ninh xác nhận có thêm 18 ca nhiễm dịch trên địa bàn toàn tỉnh. Những trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố. Các ổ dịch mới đều có nguồn lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội và xã Mão Điền. Như vậy, tại Bắc Ninh đã có tổng cộng 120 ca nhiễm trong đó 108 ca mắc ở huyện Thuận Thành.

 
Một bệnh viện dã chiến tại Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Niên)
Một bệnh viện dã chiến tại Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện nay, ngành y tế đã tiến hành xét nghiệm trên diện rộng cho bà con trong tỉnh, cụ thể xã Mão Điền đã xét nghiệm 10.697 mẫu và toàn bộ huyện Thuận Thành đã được cách ly và xét nghiệm 13.968 mẫu. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết cần phải có phương án đối phó với dịch sáng tạo hơn vì diễn biến tại ổ dịch xã Mão Điền và huyện Thuận Thành chưa từng có tiền lệ.

Cũng trong ngày 11/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định về việc, hai bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng trong đó mỗi bệnh viện sẽ có khoảng 300 giường bệnh. Cụ thể, một bệnh viện ở Trung tâm Y tế huyện Gia Bình và một bệnh viện ở Trung tâm Y tế huyện Tiên Du. Những bệnh viện dã chiến này dùng để cách ly và điều trị bệnh nhân Covid-19.

 
Nhân viên y tế kiệt sức khi chống dịch. (Ảnh: Dân Trí)
Nhân viên y tế kiệt sức khi chống dịch. (Ảnh: Dân Trí)

Hiện tại, tình hình dịch trên cả nước đang diễn biến phức tạp khi phát hiện nhiều ổ dịch và nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng. Chính vì vậy, mỗi người cần nâng cao ý thức không tụ tập đông người, thực hiện đúng khuyến cáo của Bộ Y tế để tránh lây lan dịch ra cộng đồng.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

Y BÁC SĨ BẮC NINH KIỆT QUỆ VÌ LÀM VIỆC QUÁ SỨC

Bắc Ninh ghi nhận nhiều ca nhiễm khiến y bác sĩ phải ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm, truy lùng và khoanh vùng dập dịch.

Cả ngày phải khoác lên người bộ đồ bảo hộ, họ mệt đến nỗi chỉ cần ngả lưng trên bàn, trên ghế hay thậm chí sàn nhà cũng có thể nghỉ ngơi đôi chút.

Thậm chí những y bác sĩ còn tựa vào nhau để nghỉ mà không có thời gian để cởi bỏ bộ đồ bảo hộ trên người cho thoải mái.

Họ đã làm việc suốt ngày đêm, lao động cật lực trong nhiều giờ để ngăn chặn sự lây lan của dịch. Trước loạt ảnh này, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận động viên mà mong mọi người có ý thức hơn trong việc phòng Covid-19.

Xem chi tiết tại đây.